PHẦN MỀM Tra Cứu TƯƠNG TÁC THUỐC

 Một số cơ sở dữ liệu tra cứu tương tác thuốc có uy tín trên thế giới và ở Việt Nam  được các dược sĩ ưu ái sử dụng được liệt kê dưới đây.
phần mềm ds nên biết
⭐️ 1. CÁC PHẦN MÊM ONLINE
Ưu điểm của các phần mêrn online là mức độ cập nhật rất cao, tất cả các thông tin mới nhất từ nhà sản xuất ngay lập tức được đưa đến ngưòi sử dụng, tuy nhiên chúng có nhược điểm là trong điều kiện cơ sỏ hạ tầng hiện nay của chúng ta việc ứng dụng rộng rãi vào thực tế là khó khả thi.
Một sô địa chỉ có thề tra cứu TTT là:


➡️ http:// www.drugs.com
Là một trang web tra cứu thông tin thuốc được quản lý bởi Drugsite Trust, một nhà cung cấp thông tin y học có uy tín trên Internet. Drugs.com có cơ sở dữ
liệu được cung cấp bởi Micromedex, Facts and Comparisons và MUltum
➡️ http: // www.medscape.com
Cung cấp thông tin về chăm sóc sức khoẻ. Duyệt TTT chỉ là một phần trong nội dung trang web này.
➡️ http: www.drugdigest.org
Là một trang web cung cấp thông tin về chăm sóc sức khoẻ và thông tin thuốc, được quản lý bởi Express Scripts Inc.
TT bao gôm TT thuốc – thuốc, thuốc – thức ăn, đồ uống
➡️ http: www.healthatoz.com

Cung cấp các thông tin về sức khoẻ trên Internet. Thông tin thuốc và tra cứu TTT là một
thành phần của trang web này
⭐️ 2. CÁC PHẦN MEM OFFLINE
➡️ MIMS
Đây là phần mềm chuyên ngành Dược phổ biến khá rộng ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á nói chung. Phần mềm này cũng đã có một phần tra cứu thông tin thuốc được xây dựng bằng tiếng Việt. TT có thể được tra theo các TT xảy ra với một thuốc hay các TT xảy ra trong một đơn thuốc .
Phần mềm này cho phép nhập đơn riêng theo tên hoạt chất, biệt được hay kết hợp cả hai.

➡️ Drug Interation Facts
Đây là phần mềm chuyên dụng cho tra cứu TTT, Cơ sở dữ liệu để xây đựng phần mềm chính là quyển Drug Interaction Facts, quyển sách tra cứu về TTT ra hàng năm của chính Công ty này. Với phần mềm này, TTT có thể được kiểm tra với một thuốc cụ thể hoặc với các thuổc có trong đơn

➡️ Incompatex
Cơ sở dữ liệu của phần mềm này là quyển Incompatex, quyển sách hướng dẫn về TTT và chống chỉ định . Phần mềm này chỉ cho tra cứu TT có trong một đơn thuốc, không có chức nàng xét TT của một thuốc. Đơn thuốc phải được nhập theo tên biệt dược và
phải là những biệt dược lưu hành tại Pháp, nên sẽ gây khá nhiều khó khăn cho người
sử dụng

➡️ Martindale
Chức năng duyệt TTT chỉ là một trong các chức năng của phần mềm nằm
trong phần Drug-Reax. TT có thể được tra với một thuốc cụ thể hay eác TT xảy
ra trong một đơn thuốc

☘️ Trên đây là 1 số phần mềm quản lý tương tác thuốc mà Giá Thuốc Hapu tổng hợp. Hy vong sẽ giúp các a/c/e Dược sĩ có thể tìm kiếm thông tin về TTT, phát hiện, hạn chế được những tác hại do TTT gây ra, tư vấn hiệu quả/ an toàn tới người dùng thuốc nhé.


Các nhà thuốc/ quầy thuốc có thể lên dự trù nhanh chóng và chính xác nhất các loại thuốc bằng cách đặt mua dược phẩm online trên giathuochapu.com ( website bán buôn dược phẩm online đầu tiên tại Việt Nam). Bạn không những được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên chăm sóc mà còn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí so với việc mua hàng trực tiếp tại quầy.

Vậy, bạn đã sẵn sàng đặt hàng thông minh và tiết kiệm cùng chúng tôi?

gia thuoc hapu

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản