1 Tháng tóc dài bao nhiêu cm? Cách làm tóc nhanh dài

1 Tháng tóc dài bao nhiêu cm góp phần thể hiện mức độ chắc khoẻ của mái tóc. Thực tế, một mái tóc đẹp, mượt và dài luôn là mơ ước của nhiều người, cả nam và nữ. Tuy nhiên, việc tóc dài trong 1 tháng phụ thuộc vào những yếu tố nào thì rất ít người biết được. Cùng Lyve tìm hiểu sâu hơn về thông tin hữu ích này. 

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Đáp án của câu hỏi “1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?” thường không có một thông số cố định. Thông thường, chiều dài của tóc mọc thêm trong tháng ở nữ giới dao động từ 1 – 3cm. Nếu tính theo tháng thì tóc mọc dài với cảm giác rất chậm. Ngoài ra, tóc dài nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác có thể kể đến. 

Tuy nhiên, tóc nam lại có độ dài khác tóc nữ. Đối với nam giới, trung bình 1 tháng tóc dài ra dao động khoảng 2 – 2,5 cm. Tóc nam giới thường dài nhanh hơn nữ giới mặc dù được ít chăm sóc hơn. 

HgJ7lZ5

1 tháng tóc dài thêm trung bình 1 – 3 cm 

Độ dài của tóc bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Như đã nêu, “1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?” còn do sự tác động của các yếu tố bên ngoài và bên trong. Những yếu tố sau đây giúp chị em hiểu thêm về sự phát triển của tóc trong 1 tháng.

  • Yếu tố về giới tính: Tóc nam và nữ có độ dài khác nhau, bởi sự khác nhau về thể chất nên độ dài tóc trong một tháng cũng khác nhau. Tóc nam dài 2 – 2,5cm/ tháng, trong khi tóc nữ có độ dài 1-3cm/ tháng.
  • Cơ địa mỗi người: Đặc điểm cơ thể khác nhau dẫn đến thời gian tóc dài trong tháng khác nhau. Trong cơ thể, hàm lượng nội tiết của từng người cũng sẽ có sự chênh lệch. Việc này ảnh hưởng đến độ dài của tóc.
  • Độ tuổi: Những người đang trong độ tuổi dậy thì thường có mái tóc dài nhanh hơn ở người lớn tuổi. 
  • Yếu tố liên quan đến làm đẹp: Tóc nữ giới thường chịu hư tổn do hóa chất, uốn tóc hoặc nhuộm tóc. Trong khi đó, tóc nam chỉ cắt tỉa, ít tạo kiểu bằng nhiệt nên độ dài tóc cũng nhanh hơn tóc nữ.
  • Yếu tố về chăm sóc tóc: Khi tóc thường xuyên được làm sạch bằng các loại dầu gội, dầu xả chuyên dùng thì da đầu được sạch khuẩn. Bên cạnh đó, việc cắt phần chân tóc xơ khô cũng giúp tóc nhanh mọc dài hơn. 
  • Thực phẩm bổ sung hàng ngày: Các chất như kẽm, sắt, protein, omega bị thiếu hụt thì tóc dài chậm hơn. 

Cách chăm sóc tóc là một trong những yếu tố ảnh hưởng độ dài của tóc 

Cách giúp tóc nhanh dài

Hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng đến 1 tháng tóc dài ra bao nhiêu cm sẽ giúp nhiều người tìm được giải pháp để tóc nhanh dài. Đây là những phương pháp thông dụng và dễ thực hiện tại nhà. 

  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng: Các thực phẩm có chứa kẽm, vitamin, omega 3, protein và biotin cần được ưu tiên sử dụng thường xuyên. Các loại thực phẩm này gồm có trái cây, rau xanh, sữa, trứng, đậu nành. 
  • Uống đủ nước: Tùy theo nhu cầu của cơ thể, lượng nước mỗi ngày được các chuyên gia khuyến cáo khoảng 2 lít nước. Khi nước được cung cấp đủ sẽ giúp hoạt động trao đổi chất được thuận lợi. Nhờ đó, tóc mọc nhanh và mọc dài hơn.
  • Thường xuyên massage đầu: Phương pháp này kích thích các chân tóc, giúp máu tuần hoàn lưu thông. Qua đó, tóc mọc chắc khỏe và nhanh dài hơn.
  • Dưỡng ẩm cho mái tóc: Dưỡng ẩm bằng các tinh dầu bưởi, dầu oliu, dầu dừa. Sau khi gội đầu sạch và lau khô tóc, chị em chọn một trong các loại tinh dầu nhỏ 2 – 4 giọt ra tay để thoa lên tóc. Mỗi lần thoa nên massage da dầu khoảng 5 phút để tinh dầu thẩm thấu vào từng nang tóc. Chị em tiếp tục ủ tóc trong 30 phút và gội lại bằng nước mát thật sạch.  

buX5Y1P

Bổ sung dinh dưỡng cho mái tóc giúp tóc đẹp và nhanh dài 

Lyve – giải pháp chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp

Thông tin 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm mang đến cho những ai mong muốn có mái tóc đẹp thêm kiến thức hiểu biết về tóc. Ngoài ra, sự kết hợp các thông tin về yếu tố tác động lên tóc giúp người yêu thích mái tóc đẹp có thêm những biện pháp hiệu quả. 

Trang tin Lyve được xây dựng trên tiêu chí mang đến những thông tin quan trọng về sức khỏe đến mọi người. Với mục đích giúp tất cả những ai trân trọng sức khỏe đều dễ dàng chăm sóc bản thân mình. Bên cạnh đó, sức khỏe có tốt mới mang đến một cuộc sống trọn vẹn. 

Với những nội dung cần thiết trong bài viết, người đọc đã tìm được câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi “1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?”. Những giải pháp đưa ra được dựa trên những yếu tố tác động lên sự phát triển của tóc. Điều này giúp các chị em cũng như các anh chủ động chăm sóc mái tóc hơn. Lyve tự tin đồng hành cùng khách hàng về những vấn đề sức khỏe để khách hàng an tâm hơn trong cuộc sống hàng ngày. 

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản