Bài tập thể dục cho người bệnh Parkinson

Bài tập thể dục cho người bệnh Parkinson là những bài tập bổ trợ giúp cho người bệnh có thể nâng cao khả năng vận động của mình. Đối với những người với triệu chứng bệnh Parkinson rung lắc nhiều thì chọn lựa bài tập phù hợp là điều rất cần thiết. Để hiểu rõ hơn về điều này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Tập thể dục điều trị Parkinson có hiệu quả không?

Hiệu quả của phương pháp tập thể dục điều trị Parkinson

Bộ não có thể hình thành và sắp xếp lại các kết nối kích thích phản xạ thần kinh. Một số bằng chứng cho thấy rằng tập thể dục có thể cải thiện khả năng phản ứng của thần kinh giúp người bệnh Parkinson có thể tự mình kiểm soát chức năng vận động. Chính vì điều đó tập thể dục có thể cải thiện khả năng tập trung, tư duy và trí nhớ đặc biệt phù hợp cho người bị parkinson và sẽ có rõ rệt cho những người đang ở trong giai đoạn đầu của bệnh. Để đạt được hiệu quả, các bài tập nên bao gồm:

  • Phản ứng bằng lời nói hoặc động cơ

  • Các hoạt động đòi hỏi sự tập trung, chẳng hạn như đi bộ và làm bài kiểm tra trí nhớ cùng một lúc

Không chỉ tác động cải thiện chức năng vận động, tư duy và trí nhớ. Tập thể dục có tác động tích cực đến ngoại hình, tâm trạng và các tương tác xã hội giúp bệnh nhân:

  • Tăng sức mạnh cơ bắp tay chân tốt hơn

  • Tăng sức mạnh cơ dọc trục

  • Tăng sức bền cơ bắp

Bài tập thể dục cho người bệnh Parkinson

Đối với người bệnh parkinson thì không nên gắng sức khi vận động mà hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản nhất. Các bạn có thể tham khảo các bài tập dưới đây:

Bài tập lên/xuống với ghế

  • Để đảm bảo bạn có thể giữ thăng bằng trong tư thế này, bạn nên hạ chân yếu hơn xuống sàn trước, vì tay và chân khỏe sẽ hỗ trợ trọng lượng của bạn. Sử dụng một chiếc ghế chắc chắn để hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện.

  • Tiếp theo, hạ một đầu gối xuống. Thực hiện động tác hạ thấp đầu gối một cách chậm rãi để đảm bảo bạn có thể giữ thăng bằng trong tư thế này. Đảm bảo bạn có thể đi lên từ vị trí này.

  • Gập đầu gối về phía sau cho đến khi cánh tay của bạn đặt trên ghế / sàn (sẵn sàng bò). Nếu bạn cảm thấy cánh tay có thể đỡ được trọng lượng của mình, hãy tiếp tục bước 4. Nếu không, hãy trở lại ghế và nghỉ ngơi.

  • Khi đã ở tư thế bò, hãy lùi lại (vị trí của bạn) nằm xuống. Đảm bảo bạn có đủ chỗ để duỗi tay và chân. Bây giờ, từ từ hạ người xuống một bên. Bạn có thể cảm thấy hơi căng, nhưng nếu nó không đau, hãy cố gắng thực hiện.

Thư giãn & hít thở

pMfuAHdEWRIr0HdzSV7S0qIOHZ2TOd18pzSL51F4XQS31N 1TQLm5ESd8ifSrAX1mlMyH9pzZ2T UGxql

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa, co đầu gối và đặt bàn chân trên sàn. Đặt cánh tay của bạn ở hai bên và bàn tay của bạn trên thảm hoặc nhẹ trên bụng của bạn. Hít vào và thở ra từ từ. Khi bạn hít vào, hãy chú ý cách lồng ngực của bạn mở ra hai bên.

Khi thở ra, hãy để toàn bộ cơ thể chìm sâu vào đệm và gối trong 2 phút và 4-5 nhịp thở, cho phép lần lượt từng bộ phận trên cơ thể được thư giãn.

Bài tập ở tư thế nằm

Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân rộng bằng vai. Giữ hai tay của bạn ở bên cạnh và úp xuống sàn.

Hít vào từ từ và quay đầu sang trái khi thở ra. Hít vào từ từ, nghĩ về các cơ ở bên phải cổ của bạn đang thư giãn. Khi bạn thở ra, quay đầu sang phải.

Lặp lại 5 lần cho mỗi bên, mỗi lần xoay đầu một chút. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy đảm bảo rằng đầu của bạn được thư giãn hoàn toàn.

Tuy nhiên đối với những người bệnh Parkinson thì sử dụng các bài tập thôi là chưa đủ. Cần phải sử dụng các vị thuốc tác động bên trong, tác động vào gốc bệnh như thuốc Đông y thì mới có thể hiệu quả và đạt hiệu quả cao. Đây cũng là phương pháp điều trị nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia.

Ứng dụng phương pháp đông y điều trị parkinson tận gốc

Theo Đông y, bệnh Parkinson là do ảnh hưởng của tuổi già. Huyết kém, không đủ sản sinh cung cấp cho tế bào thần kinh, nuôi dưỡng cơ khớp, mạch máu gây co rút, co cứng, run giật chân tay.

Khác với Tây y, Đông y xác định gốc của bệnh Parkinson là do can huyết, thận âm suy yếu. Chức năng gan thận suy giảm, việc điều hòa khí huyết trong cơ thể bị cản trở. Huyết kém, không đủ nuôi dưỡng tế bào thần kinh và các cơ quan xương khớp, do đó dẫn tới co cứng, run giật, khó cử động, đi lại. Nên để dứt điểm được bệnh cần phải xử lý tận gốc căn nguyên gây nên Parkinson đã được Đông y chỉ rõ như trên.

Để chữa bệnh parkinson hiệu quả thì không có bài thuốc nào tốt hơn bài thuốc Nhu can dưỡng huyết thang đã được Dược phẩm PQA nghiên cứu phát triển thành dòng sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết.

mPiBs3Aq TXQ859wGHNCSFm9w4pW VMzGxkjaFlmLDPgkwJy7UiBurGqT nRcVrQkP6Q2LvZPyHmRWdLpHZRcQNOljLfPVhAm35cZToiyIatr0J5kXdKBr ALHpECtnE1C8lVJjL5WEsKA dWQdUHKM

PQA Thư Can Dưỡng Huyết hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

Đây là sản phẩm sở hữu 100% thành phần dược thảo lành tính như Tang Chi, Đương Quy, Bạch Thược, Câu Đẳng,….Đây đều là những dược thảo quý hiếm có tác động hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết. Nên sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng huyết hỗ trợ giảm các triệu chứng của người bị Parkinson một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Sản phẩm đặc biệt phù hợp sử dụng cho người cần bồi bổ khí huyết. Người bị Parkinson với biểu hiện: Run rẩy chân tay, cứng cơ, cứng khớp. Sử dụng liệu trình từ 3 – 6 tháng người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

cWgDP9d64L ZMkYQPqXoy5nvh5 u47mCe1wlBMd6jX 5nxGoHowzQJHq5SRPvgaWUNYzE1EukBniHMUGbE3MuvxAvj0xllWxekMha4NEZIWF BRLz52GESkXBOyVlX kF4sbo6EP9E9 1GdDrRgCLIA

Sản phẩm được cấp phép lưu hành toàn quốc

Để được tư vấn thêm về liệu trình điều trị phù hợp hãy gọi ngay tới hotline 0818.288.717 hoặc truy cập www.thuocnampqa.vn – website chính thức của Dược Phẩm PQA, chuyên gia sẽ lập tức tư vấn hỗ trợ.

>> Xem thêm: Bệnh Parkinson và cách chữa trị bệnh hiệu quả, bạn có biết

4. Kết luận

Kiên trì thực hiện các bài tập thể dục cho người bệnh Parkinson là cách giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi chức năng vận động. Nhưng bên cạnh đó cũng cần sử dụng sản phẩm bổ trợ như PQA Thư Can Dưỡng Huyết thì bệnh mới mau chóng thuyên giảm và dứt điểm.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản