Thế nào là bảng hiệu nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn GPP

Nếu bạn đang có ý định mở nhà thuốc thì nên chú ý đến phần làm bảng hiệu nhà thuốc. Bởi bảng hiệu sẽ là cái mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Một bảng hiệu đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó với nhà thuốc đạt chuẩn GPP cũng có những quy định riêng về việc làm bảng hiệu. Bạn cần nắm rõ để thực hiện đúng.

Bảng hiệu nhà thuốc là gì?

Bảng hiệu nhà thuốc là gì?

Bảng hiệu nhà thuốc là biển quảng cáo giúp người đi đường biết bạn kinh doanh thuốc. Nhờ những bảng hiệu mà khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy nhà thuốc của bạn. Bảng hiệu nhà thuốc như là bộ mặt của nhà thuốc nên thường được đầu tư làm đẹp, bắt mắt giúp thu hút khách hàng hơn.

>> XEM THÊM: Ủy quyền nhà thuốc và những điều bạn cần phải biết

Các quy định bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Các quy định bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Để nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP thì ngay cả bảng hiệu quảng cáo cũng cần phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt như:

 • Bảng hiệu phải là hình chữ nhật. Chiều rộng của bảng hiệu có kích thước tối thiểu là 40cm. Chiều dài sẽ dài gấp 2 chiều rộng.
 • Tên nhà thuốc, tên đại lý tư nhân trên bảng hiệu cần to gấp 4 lần các thông tin khác có trên bảng hiệu để gây ấn tượng và tạo điểm nhấn
 • Không được thể hiện dấu thập đỏ lên trên bảng hiệu nhà thuốc
 • Không dùng tên cơ quan, đơn vị để đặt tên cho nhà thuốc

Ngoài ra trên bảng hiệu nhà thuốc cần có những nội dung dưới đây:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)
 • Tên nhà thuốc theo đúng với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Thông tin địa chỉ và số điện thoại
 • Tên dược sỹ (cần có đủ điều kiện đứng tên)
 • Số giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bảng hiệu cần đơn giản, nội dung rõ ràng bằng tiếng Việt. Nếu có tiếng nước ngoài thì cần ghi chú bằng tiếng Việt ở phía dưới.

>> THAM KHẢO: Gợi ý danh mục thuốc cho nhà thuốc mới mở

Các loại bảng hiệu nhà thuốc

Các loại bảng hiệu nhà thuốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảng hiệu nhà thuốc. Chúng thường được phân chia dựa theo chất liệu của biển quảng cáo.

Bảng hiệu nhà thuốc làm bằng chất liệu aluminum: Đây là một loại chất liệu tạo nên sự sang trọng cho nhà thuốc của bạn

Bảng hiệu được làm bằng chất liệu mica: Với chất liệu này sẽ giúp bảng hiệu nhà thuốc có độ bền, sáng bóng và sang trọng.

Bảng hiệu nhà thuốc đèn led: Đây là một loại biển hiệu được khá nhiều nhà thuốc lựa chọn. Bởi nó giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn so với những loại biển quảng cáo khác. Đặc biệt là vào buổi tối. Có thể sử dụng đèn led full màn hình hoặc đèn led ma trận,…

Bảng hiệu nhà thuốc fomex: Tuy làm bằng chất liệu này thì biểu hiệu nhà thuốc sẽ không đẹp và bóng được như chất liệu mica. Nhưng về mặt chi phí thì sẽ giúp tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó chất liệu fomex cũng có độ bền và khả năng chống chịu nhiệt tốt. Nên đây cũng là một lựa chọn không tồi.

Bảng hiệu bằng chất liệu bạt hiflex: Đây là chất liệu sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhất. Khi sử dụng chất liệu này cũng rất dễ dàng trong việc lắp đặt.

Tùy vào kinh phí và nhu cầu của bạn mà hãy lựa chọn loại chất liệu bảng hiệu nhà thuốc phù hợp nhất nhé.

>> BẠN MUỐN BIẾT: Nhà thuốc GPP là gì? Những tiêu chuẩn thẩm định GPP nhà thuốc

 Một số lưu ý về thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp

 Một số lưu ý về thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp

Ngoài những quy định chung về bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP, để tạo sự khác biệt, nổi bật so với những nhà thuốc khác thì bạn nên chú ý đến một vài chi tiết sau trong khi thiết kế bảng hiệu cho nhà thuốc của mình nhé:

Màu sắc:

Các màu thường được sử dụng trong bảng hiệu nhà thuốc tây thường dùng đó là màu trắng, màu xanh da trời và màu xanh lá.

Mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt:

 • Màu trắng là màu của áo blu. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đức hạnh.
 • Màu xanh da trời khiến người nhìn nó có cảm thấy bình tĩnh, thanh bình. Bên cạnh đó màu xanh da trời thể hiện cho sự trung thực.
 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu của sự sống. Màu xanh lá cây có tính chất làm giảm đau, làm người nhìn cảm thấy an toàn hơn. Khi sử dụng màu xanh ở bảng hiệu ngoài trời sẽ tạo cho người nhìn cảm giác tự nhiên hơn so với những màu khác.

Đó là những lý do khiến ba màu trên thường được sử dụng trong bảng hiệu quảng cáo nhà thuốc. Bên cạnh đó thì bạn không nên dùng màu đỏ.

Kiểu chữ:

Nên lựa chọn kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc. Không nên chọn những kiểu chữ quá bay lượn, gây ra sự khó đọc, nhức mắt cho khách hàng.

>> XEM NGAY: Quy trình thao tác chuẩn (SOP) tại nhà thuốc GPP là gì? Nội dung của SOP

Một số mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Cùng tham khảo một số mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp dưới đây nhé

Một số mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn biết cách để tạo ra một bảng hiệu nhà thuốc đẹp và đạt tiêu chuẩn GPP.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản