Các bài tập thể dục cho người bị hen suyễn không được bỏ qua

Tập thể dục thường xuyên có tác dụng nâng cao sức đề kháng, đem lại cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với người bệnh hen suyễn cần có những lưu ý riêng lựa chọn bài tập thể dục phù hợp. Tham khảo ngay những bài tập thể dục cho người bị hen suyễn được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Bài tập thể dục hiệu quả cho người hen suyễn

Các bài tập thể dục nặng, cường độ vận động lớn sẽ làm các triệu chứng hụt hơi, khó thở, ho nặng nề hơn. Chính vì thế, người bệnh cần lựa chọn những bài tập vận động nhẹ nhàng, điều hòa hơi thở.

Thực hiện bài tập đi dạo

Trong 1 nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mắc bệnh hen suyễn thực hiện đi bộ (đi dạo) thường xuyên 3 lần/ tuần trong vòng 12 tuần sẽ đem lại kết quả tốt cho bệnh. Các triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện và kiểm soát tốt.

Chính vì thế, người bệnh nên lựa chọn phương thức nâng cao sức khỏe này. Lưu ý, bạn nên lựa chọn quãng đường vừa đủ, tốc độ chậm để tránh làm bệnh trở nặng. Đặc biệt bạn có thể rủ thêm bạn bè để thực hiện đi dạo, thư giãn hoặc sử dụng máy chạy bộ trong nhà nếu điều kiện thời tiết không cho phép.

w 2bqGX1PKffFwTSoITmRDV5Gb6dyqV ppGDi2U HfFtq1yi5mpjn 0D4d q5okZfk3q0fgFHkhsiGMe5OvD6kTVLWE0He1ta6 J06sDDdd1fwN72Qlt3mlVA5QAbfjWZY5S17zB9nbdML9L4JKlzWI

Đi dạo bộ vô cùng tốt cho sức khỏe của người hen suyễn

Áp dụng bài tập đi bộ đường dài

Người bệnh có thể nâng cao khả năng đi bộ của bản thân, tăng mức độ khó bằng cách đi bộ đường dài. Hãy tăng độ dài quãng đường đi bộ dần dần và theo dõi phản ứng của cơ thể, tránh gắng sức quá mức làm bệnh nặng hơn.

Tận hưởng niềm vui trong quá trình đi bộ, hít thở bầu không khí trong lành sẽ giúp cải thiện các triệu chứng bệnh hen. Lưu ý, người bệnh cần tránh những nơi có khói bụi, có nhiều tác nhân có thể gây bệnh. Ngoài ra, người bệnh nên cố gắng hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng và mang sẵn thuốc trợ thở đề phòng khi cần.

Tập yoga

Theo như 1 nghiên cứu năm 2012 trên trang Journal of Alternative and Complementary Medicine, tập yoga thường xuyên và đều đặn trong 10 tuần đem lại những cải thiện tích cực đối với những người mắc bệnh hen suyễn. Triệu chứng bệnh từ nặng được cải thiện giảm dần, số lượng thuốc điều trị bệnh hạn chế dần.

Các bài tập yoga có tác dụng kiểm soát hơi thở, thư giãn. Người bệnh có thể tham khảo thực hiện các bài tập như bài tập thở Yoga, Bài tập thở Victorious, tư thế con mèo – con bò, tư thế rắn hổ mang,..

m IGHYfa1Z4Yp2hb8O6T5BWo yRmuRlhqfMB53ioqumbrvOrBoihCHLiBpdD5IMJzZVcXBBwoBqjstUtRohEq4G6H NkAcW2bXyhXT3EDq iD5CPKhQpSBv1yCiOuo5FQvoluDIfBUfsThWc4YyQUc

Ngồi thiền hay tập Yoga sẽ cải thiện chức năng hô hấp tốt cho người hen suyễn

Đạp xe đạp

Đi bộ và đạp xe đạp luôn là bài tập thể dục tốt dành cho những người bị hen suyễn. Theo nghiên cứu YMCA công bố, những người thường xuyên vận động sẽ có chỉ số hạnh phúc cao hơn 32% so với người không vận động.

Hơn thế nữa, đạp xe là hoạt động thể thao ngoài trời vừa giúp chúng ta khám phá ngắm nhìn thiên nhiên xung quanh, vừa giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng. Căng thẳng là 1 trong những nguyên nhân chính gây hen suyễn.

Chính vì thế, thường xuyên đạp xe sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện, hạn chế tình trạng lệ thuộc vào thuốc điều trị.

Tập bơi

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người yêu thích cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra, người mắc bệnh hen suyễn có thể lựa chọn bơi lội vừa nâng cao sức khỏe vừa cải thiện bệnh. Trong quá trình bơi lội, lượng không khí chúng ta sẽ hít sẽ lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, lượng khí đó ẩm ướt, ấm làm cho đường hô hấp ẩm, hít thở nhẹ nhàng hơn. Từ đó, tình trạng bệnh được cải thiện dần.

FjlbMqTsRIVtJOSbKKGw4IkrSTyhbIgbqkIvWDYN7qgMSNmjLaoe C2oItS9MANEcG5y7ucQp6KMheoE7ZXvCwr9RgKc9ptdKgXc9yPJn8CsWG8j k19Hmnb3P79odI3lw5mbwHYKmnuuL9ej6rAGM8

Bơi lội cũng là bài tập thể dục phù hợp cho người hen suyễn

Hơn thế nữa, các bể bơi trong nhà không chứa các tác nhân gây bệnh như phấn hoa, nấm mốc…Đây là những tác nhân làm cho cơn hen trở nặng khi người bệnh hoạt động ngoài trời. Do đó, bơi lội là bài tập thể dục cho người bị hen suyễn thường được khuyến khích thực hiện.

   >> Xem thêm: 

Bên cạnh những bài tập thể dục nhằm nâng cao sức đề kháng, cải thiện triệu chứng hen phế quản thì người bệnh cần kết hợp sử dụng các bài thuốc nhằm chữa bệnh tận gốc. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là sử dụng PQA Hen Suyễn của Dược phẩm PQA.

Kết hợp giải pháp dứt điểm hen suyễn từ dược thảo tự nhiên

PQA Hen Suyễn được nghiên cứu từ bài thuốc “Định Suyễn Thang” kết hợp với công thức gia giảm bí truyền của Dược phẩm PQA tạo nên dòng sản phẩm chữa hen suyễn đặc biệt hiệu quả.

CcUAt4uuOTRXcY4jME0VWczzcU0a1jhsXxV0PXvVx7lexKaQ89tGFGrE1BmPV1OZa4VCLb6qcLiBm6hleuGfES 0Tmi17Fr jAfzYwDvXM

PQA Hen Suyễn hỗ trợ điều trị cho người bị hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

Sản phẩm là sự kết hợp của 8 loại thảo dược quý như Hạnh Nhân, Hoàng Cầm, Tô Tử, Cam Thảo,...Chính công thức kết hợp hoàn hảo này đã giúp PQA Hen Suyễn phát huy hiệu quả công dụng hỗ trợ giải cảm hàn, hóa thấp, thông phế, bình suyễn, hỗ trợ thông thoáng đường thở cho người hen suyễn. Sản phẩm phù hợp dùng cho người bị khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản, viêm phế quản mạn tính kinh niên, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

KODddj6SFovxzqmgRncUBczVtMwJHZOQWYHi3FrvqGLLNX4Del8DR01ibNNJm2NIvPFC89K54LhxPHSEhZD9mSJO jGC8qJ0V d AX

Sản phẩm được Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm

Sử dụng đúng và đủ liệu trình sẽ giúp người bệnh đẩy lùi được các triệu chứng bệnh nhanh chóng và phục hồi sức khỏe một cách toàn diện nhất.

Kết luận

Bên trên là một vài bài tập thể dục cho người bị hen suyễn đem lại chuyển biến tốt cho bệnh được nhiều nghiên cứu chứng minh. Hi vọng bạn tìm được bài tập thể dục phù hợp và cải thiện bệnh hen suyễn của mình.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0818.288.717 hoặc để lại thông tin tại www.thuocnampqa.vn, chuyên gia PQA sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản