Chàng sinh viên 9X kiếm tiền tỷ từ “thần dược”

Ngô Kim Lai – chàng sinh viên Đại Học Công Nghiệp TP.HCM, Lai sinh năm 1991 trong một gia đình rất nghèo ở Phú Yên. Lai kể ngắn gọn về gia đình mình, bởi tuổi thơ Lai là những ngày phải nhìn thấy cha say rượu tối ngày, mẹ khóc hết nước mắt vì đòn roi của chồng, vì xấu hổ với bà con lối xóm.

Nguyen_Van_Lai__DTHT

Sau khi hoàn thành chuyên ngành Công nghệ Sinh học, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, đầu năm 2011, Ngô Kim Lai bắt đầu nghiên cứu dòng thảo dược Đông trùng Hạ thảo, một loại thảo dược quý giá hàng đầu trên thế giới với các chức năng về tăng cường sinh lý, tăng cường thể lực, ức chế các loại bệnh ung thư, tiểu đường,…

Vượt qua nhiều nhà nghiên cứu đương thời trong nước, Ngô Kim Lai đã nuôi trồng thành công dòng thảo dược Đông trùng Hạ thảo, đặt tên cho công trình nghiên cứu mang chính tên mình: “Đông trùng Hạ thảo Kim Lai”, anh trở thành người đầu tiên của Việt Nam đăng ký bản quyền tác giả cho quy trình nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo.

Ngày 15/08/2014, lần đầu tiên một Hội thảo khoa học về Đông trùng Hạ thảo được chính tác giả Ngô Kim Lai báo cáo ở Phú Yên trước nhiều nhà khoa học trong và ngoài tỉnh. Hội thảo tổ chức thành công tốt đẹp, thu hút mạnh mẽ giới truyền thông trong và ngoài nước.

Tiếp nối niềm đam mê khoa học, ngày 2/10/2015, sau khoảng thời gian hơn một năm cho ra quy trình nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo, Ngô Kim Lai tiếp tục miệt mài nghiên cứu và chính thức công bố một công trình khoa học mang tầm vóc chuyên sâu cho công trình nuôi trồng thành công 3 chủng Đông trùng Hạ thảo khác tại chính quê hương Phú Yên của mình trước sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều nhà khoa học trong và ngoài tỉnh. Đáng lưu ý, trong buổi Hội thảo khoa học này, chủng Đông trùng Hạ thảo Isaria Penuipes được công bố lần đầu tiên ở Việt Nam. Đây là chủng Đông trùng Hạ thảo mang hàm lượng hoạt chất tăng cường sinh lý, tăng cường thể lực rất lớn, hoạt chất mang tên Adenosine này đã được rất nhiều chuyên gia hàng đầu ở trong và ngoài nước nghiên cứu và công nhận về khả năng tăng cường sinh lực, bồi bổ thể lực vượt trội một cách hoàn toàn tự nhiên.

Kỹ sư Ngô Kim Lai cho biết: Hiện nay chúng tôi đã nuôi trồng thành công 3 chủng Đông trùng Hạ thảo ở Việt Nam: Chi Cordyceps Militaris (Quả thể), Chi Cordyceps Sinensis (sinh khối lên men lỏng), Chi Isaria  Tenuipes (Quả thể). Trong đó chủng Isaria Tenuipes có hàm lượng Adenosine cao nhất, loài Đông trùng Hạ thảo có tên gọi là Đông trùng Hạ thảo Bông Tuyết.

ThS Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên, cho biết: Liên hiệp Hội Tỉnh đánh giá rất cao tấm gương vượt khó vươn lên học tập và niềm đam mê nghiên cứu Đông trùng Hạ thảo của kỹ sư Ngô Kim Lai. Điều đáng trân trọng là sau mỗi thành công trong nghiên cứu khoa học, kỹ sư Ngô Kim Lai luôn mong muốn được công bố và áp dụng kết quả nghiên cứu tại quê hương của mình với mong muốn xây dựng Thương hiệu Đông trùng Hạ thảo Phú Yên.

BQT website giathuochapu.com tổng hợp.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản