Dấu hiệu bệnh ung thư phổi cần biết sớm để điều trị

Ung thư phổi là gì? Bệnh ung thư phổi có chữa được không? Đây là một bệnh có khối u ác tính phát triển từ biểu mô phế quản đến tiểu phế quản, phế nang, hay từ các tuyến của phế nang. Hiện nay bệnh ung thư phổi xuất hiện ngày càng nhiều trên thế giới với tỷ lệ tử vong cao. Sau bệnh ung thư gan thì vị trí thứ 2 bệnh ung thư ở Việt Nam là ung thư phổi.

Nguyên nhân bệnh ung thư phổi

ohlwtyJc6kVYTaloWlOYlJTOf3uyTPjKdsDVht 0oVxGN7nEhhi3hbaJRSpoJKoJevZWeGOGk1AGZKMgm4OUtzEC5qK57hoMhvJayr0 j JMsO0x7qq scMzcdXIs6gyHFYZjXqhpW8QP5JmrIh7a1aAEGbTTjh6MeFlRSa3FPuMom7eje 8PdBbuw

Nguyên nhân bệnh ung thư phổi

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân bệnh ung thư phổi. Trong đó nguyên nhân gây nhiều người mắc bệnh ung thư phổi nhiều nhất bao gồm:

Xem thêm Thuốc Afanix 40mg Afatinib điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC): https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-afanix-40mg-afatinib/

Hấp thụ khí độc hại

Cùng với việc các khí độc hại của các thành phố ô nhiễm đã gia tăng nhiều người mắc bệnh ung thư phổi khi hít phải các loại khí này. Theo chuyên giaa nguy cơ các bạn mắc khối u ác tính tăng gấp 7 lần khi bị xơ hóa phổi. Các chất độc hại nguy hiểm cụ thể như thạch tín, crom, silic, niken,…Đặc biệt trong những khu công nghiệp bạn nên cẩn trọng khi ở trong môi trường nhiều nhà máy sản xuất.

Khói thuốc lá

Theo chuyên gia nhận định rằng khoảng 90% người mắc bệnh ung thư phổi cấp tính do hút thuốc lá. Những người hút thuốc lá nhiều dễ tăng khả năng mắc các u hô hấp gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Vì trong thuốc lá có chứa các thành phần độc hại. Đặc biệt từ khói thuốc lá khi vào cơ thể sẽ bắt đầu phá hủy và làm tổn thương mô phổi.

Dần dần nếu bạn thường xuyên hút thuốc loại khói độc hại này sẽ làm mất khả năng tự chữa lành phổi. Từ đó phổi sẽ hoạt động bất thường và tăng nguy cơ mắc khối u ác tính. Vì thế ngay trên bao bì thuốc lá đều đề cập đến việc “hút thuốc lá có hại cho cơ thể”.

Xem thêm Thuốc Alecensa 150mg Alectinib điều trị ung thư phổi: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-alecensa-150mg-alectinib/

Tiếp xúc với Radon

Nguyên nhân tiếp theo gia tăng nguy cơ ung thư phổi là người bệnh tiếp xúc với radon. Đây là một loại khí phóng xạ. Chất radon này sẽ xâm nhập vào các tòa nhà qua những vết nứt trên nền móng. Đặc biệt những người hút thuốc lá tiếp xúc với khí radon sẽ càng tăng nguy cơ ung thư cao hơn người bình thường.

Trải qua quá trình xạ trị

Nếu bạn đã trải qua xạ trị ở vùng ngực để điều trị ung thư khác thì khả năng từ ung thư phổi lành tính sẽ biến chuyển thành khối u ác tính ở hô hấp.

Biến đổi trong gen di truyền

Biến đổi gen cũng là một nguyên nhân gia tăng mắc bệnh ung thư phổi. Nguy cơ càng tăng nhanh nếu người bệnh thường xuyên hút thuốc lá hay tiếp xúc với các chất gây ra khối u ác tính.

Xem thêm Thuốc Alimta 100mg Pemetrexed điều trị ung thư phổi: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-alimta-100mg-pemetrexed/

Triệu chứng ung thư phổi

DI lDRcYOP9UFIignEW dKBH5XdUb6T54PcHkWc3mECtSuW PAqWYhZZYZKAH kg4 oHnmxS0O

Triệu chứng ung thư phổi

Bệnh nhân gặp các dấu hiệu ung thư phổi dưới đây cần đến gặp các bác sĩ khám lâm sàng để điều trị ung thư phổi kịp thời. Các triệu chứng sẽ phụ thuộc vào kích thước khối u.

Cơn ho mới, mãn tính

Thông thường các cơ ho xuất hiện khi bạn bị ốm, cảm lạnh hay rát họng. Những triệu chứng này thường mất hẳn trong 1 – 2 tuần. Nhưng nếu bạn gặp tình trạng cơn ho kéo dài, uống thuốc mãi không khỏi thì nguy cơ bạn mắc ung thư phổi rất cao. Để chuẩn đoán chính xác nhất bạn cần đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho chắc chắn để điều trị càng sớm càng tốt nhé.

Khó thở

Nếu xảy ra triệu chứng khó thở có thể bệnh đang ở giai đoạn gặp các khối u ở trung tâm làm hẹp lòng khí quản hoặc do khối hạch ở trung thất chèn ép vào ống thở. Vì thế làm người bệnh khó thở và thở khò khè rất mệt mỏi.

Khàn giọng hoặc khò khè

Ho thông thường cũng như ung thư phổi sẽ làm thay đổi giọng nói của bệnh nhân. Đặc biệt tông giọng trở nên trầm và khàn so với trước. Nếu bạn xuất hiện tình trạng bị khàn tiếng kéo dài khoảng trên 2 tuần là dấu hiệu bệnh ung thư phổi đang ngầm tiến triển trong cơ thể.

Nếu bạn cảm thấy việc thở trở nên khó khăn hơn. Đường thở của bạn bị viêm hạt tắc khi hít vào thở ra và phát ra tiếng khò khè. Đối với trường hợp này biểu hiện cho thấy nó là ung thư phổi lành tính và không quá khó điều trị. Nhưng đây là dấu hiệu của ung thư phổi giai đoạn đầu. Để an tâm bạn nên đến bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Xem thêm Thuốc Avastin 100mg/4ml Bevacizumab điều trị ung thư: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-avastin-100mg-bevacizumab/

Ho ra máu

Ho ra máu là biểu hiện chảy máu trong đường hô hấp dẫn đến tình trạng bệnh nhân ho ra máu. Vấn đề này khá nguy hiểm, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ.

Ung thư phổi di căn gây đau ngực

Dấu hiệu nhận thấy ung thư phổi giai đoạn đầu là triệu chứng đau ngực và có thể đau ở lưng hoặc vai. Cơn đau có thể âm ỉ, thỉnh thoảng mới đau hoặc đau liên tục.

Lúc này bạn cần lưu ý nó đau ở một vùng hay đau toàn bộ khoang ngực. Ung thư phổi làm ngực đau sẽ làm bạn khó chịu ở vị trí bạch huyết. Chúng có thể di căn vào xương sườn, vào thành ngực hoặc màng phổi.

Cách trị ung thư phổi hiện nay

4mzJoLeCebgQqOCusEXjYEYEnTqwNl3488pnHPj sQLrmUTpfm1sax qbnuAf1VQkpootkO8LFqM2KJ2eWy LeJu7qJIb1Ffcl355YKjDZSpmxJipp hi Xm7aJHA4u 9fSj1cwlN6GtIqFa5bbOAL0jWyjL5OCKkT 7J0AV0

Cách trị ung thư phổi hiện nay

Việc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ hiện nay sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn mắc bệnh của bệnh nhân.

– Giai đoạn 1: Sau khi kiểm tra mọi thứ, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần phổi, có thể sẽ tiến hành hóa trị nếu bệnh có nguy cơ tái phát cao.

– Giai đoạn 2: Bác sĩ sẽ cho phẫu thuật xắt bỏ một phần hoặc toàn bộ lá phổi tùy vào tình trạng phổi của bệnh nhân. Đồng thời tiến hành hóa trị kèm để hạn chế tối đa việc phát triển thành khối u.

– Giai đoạn 3: Giai đoạn này sẽ tiến hành kết hợp hóa trị, phẫu thuật lẫn xạ trị.

– Giai đoạn 4: Lúc này khối u đã lây lan khiến phổi nghiêm trọng. Việc phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,…chỉ nhằm kiểm soát khối u và cải thiện triệu chứng.

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ hầu hết sẽ hóa trị và xạ trị. Vì hầu hết khối u đã quá lớn và khó tiến hành phẫu thuật.

Xem thêm Thuốc Crizonix 250mg Crizotinib điều trị ung thư phổi: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-crizonix-250mg-crizotinib/

Các loại thuốc trị ung thư phổi

Một số loại thuốc trị ung thư phổi thường dùng:

 • Cisplatin
 • Carboplatin
 • Paclitaxel (Taxol)
 • Docetaxel (Taxotere)
 • Gemcitabine
 • Vinorelbine
 • Irinotecan (Camptosar)
 • Etoposide (VP-16)
 • Vinblastine
 • Pemetrexed (Alimta)

Đặt thuốc online điều trị bệnh ung thư phổi 

Sau khi bạn tiến hành khám và phẫu thuật, cũng như xạ trị, hóa trị,…bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kèm theo để bạn uống mỗi ngày nhằm cải thiện tình trạng ung thư phổi phát triển. Trong trường hợp bạn ở xa có thể gửi đơn thuốc đến các nhà thuốc online uy tín để mua thuốc.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ bán thuốc online uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh là Nhà Thuốc LP TPHCM.

Ở đây không những có sản phẩm thuốc chính hãng từ các đối tác thương hiệu lớn mà còn được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Họ luôn tư vấn giải đáp tận tình về tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Ngoài ra nhà thuốc luôn có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua thuốc online.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0776511918

Email: nhathuoclp@gmail.com

Mạng xã hội Nhà Thuốc LP

 • https://about.me/lucytrinh1/
 • https://twitter.com/LucyTrinh4
 • https://www.instagram.com/lucytrinh1/
 • https://www.linkedin.com/in/lucy-trinh-1094951ab/
 • https://www.pinterest.com/lucytrinh1311/
 • https://www.slideshare.net/LucyTrinh
 • https://trello.com/lucytrinh1
 • https://www.flickr.com/people/188748078@N06/
 • https://issuu.com/lucytrinh
 • https://www.behance.net/lucytrinh
 • https://www.reddit.com/user/lucytrinh
 • https://imgur.com/user/lucytrinh
 • https://fr.quora.com/profile/Lucy-Trinh
 • https://ello.co/lucytrinh
 • https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/lucytrinh
Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản