Các cách chữa dị ứng thuốc tây tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Dị ứng thuốc Tây là phản ứng dễ thấy khi cơ thể không đáp ứng được khả năng hấp thụ hoạt chất từ thuốc. Đây là một trong những phản ứng rất có hại, nguy hiểm, cẩn thận trọng để tránh những rủi ro không đáng có đối với sức khỏe của người bệnh.

Đối tượng dễ bị dị ứng thuốc Tây nhất

Hiện nay có khá nhiều người bị dị ứng thuốc ảnh hưởng tới chất lượng sức khỏe của người bệnh. Các loại thuốc Tây tiềm ẩn những nguy cơ gây dị ứng mà người bệnh không hề biết. Sử dụng thuốc tây người bệnh cần nắm rõ những hiệu quả mà thuốc mang lại và những tác nhân gây dị ứng nguy hiểm cho cơ thể con người.

Nhiều loại thuốc Tây không đáp ứng được hệ miễn dịch của cơ thể con người. Với những lần dùng thuốc Tây tiếp theo thì hệ miễn dịch đủ mạnh để chống lại những loại thuốc đó khiến cho bệnh nhân bị dị ứng thuốc nổi mẩn đỏ khắp người.

Đối tượng dễ bị dị ứng thuốc Tây nhất

Có khá nhiều đối tượng mẫn cảm với các thành phần của thuốc Tây. Đặc biệt yếu tố di truyền cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng dị ứng thuốc Tây, ảnh hưởng tới sức khỏe và cơ địa của người bị bệnh.

Nguyên nhân gây nên tình trạng người lớn và cả trẻ bị dị ứng thuốc có thể là thuốc quá hạn, thuốc tự mua điều trị, lạm dụng thuốc… Đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng bị mẩn ngứa khó chịu, đau hoặc nôn mửa, đau bụng… khiến bệnh nhân lo lắng, ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị bệnh về lâu dài.

Một số đối tượng dễ bị dị ứng các loại thuốc Tây nhiều nhất là nữ giới, những người bị suy giảm hệ miễn dịch, những người nhiễm HIV, virus Epstein Barr có nguy cơ bị dị ứng thuốc tây.

Những dấu hiệu khi dị ứng thuốc tây là gì?

Người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện của dị ứng thuốc, khi phát hiện ra những dấu hiệu này thì bệnh nhân cần liên hệ tới bác sĩ, cơ sở điều trị sớm nhất để loại bỏ tình trạng dị ứng này tốt nhất. Những biểu hiện dễ gặp bao gồm:

 • Nổi mề đay.
 • Ngứa, xuất hiện mẩn đỏ toàn thân, viêm da.
 • Rối loạn tiêu hóa, đau bụng.
 • Sốt, sưng phù.

Đặc biệt hiện tượng sốc phản vệ xuất hiện với những người bị dị ứng nặng với các loại thuốc Tây. lúc này người bệnh sẽ bị co thắt đường ống dẫn khí, từ đó làm khó thở, đau quặn bụng từng cơn. Không những vậy rất nhiều người dị ứng còn xảy ra tình trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, bồn chồn, tụt huyết áp, mạch nhanh và mất đi nhận thức.

Những dấu hiệu khi dị ứng thuốc tây là gì?

Cơ địa dễ bị dị ứng thì bệnh nhân nên chú ý tới những sản phẩm thuốc tây dưới đây dễ gây nên hiện tượng dị ứng cho bệnh nhân như sau:

 • Các loại thuốc kháng sinh từ nhẹ cho tới nặng.
 • Thuốc Aspirin, các loại thuốc kháng viêm, thuốc kháng viêm không steroid.
 • Thuốc dành để hóa trị trong ung thư, thuốc cản quang các loại.
 • Nhóm thuốc gây tê, trị bệnh tự miễn.
 • Các thuốc có thành phần corticoid và những sản phẩm từ phấn hoa.

Cách xử lý khi bị dị ứng thuốc Tây là gì?

Khi bệnh nhân bị dị ứng thuốc tây nên làm gì để giảm thiểu tình trạng bệnh này sớm nhất? Người bệnh xuất hiện hiện tượng dị ứng này thì nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, tránh những tác động không đáng có từ thuốc.

Trước khi có sự can thiệp của y tế, bệnh nhân và người nhà nên làm gì?

 • Ngừng sử dụng thuốc gây dị ứng hoặc yếu tố nghi ngờ dị ứng.
 • Nếu tình trạng dị ứng nhẹ thì bệnh nhân chỉ cần mua các loại thuốc bôi, thuốc uống chống dị ứng là có thể lọa bỏ tình trạng đó nhanh chóng.
 • Tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh nhân bị dị ứng nặng thì cách chữa dị ứng thuốc tốt nhất là bệnh nhân cần tới cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.
 • Hãy đặt người bệnh nằm nghiêng, không nên đứng hoặc ngồi dậy khi vận chuyển tới với cơ sở y tế điều trị.

Phòng tránh và hạn chế dị ứng thuốc như thế nào?

Để hạn chế tình trạng dị ứng thuốc tây, người bệnh nên xác định rõ mình bị dị ứng với thành phần nào của thuốc và những lần dị ứng nghiêm trọng với thuốc trước đây. Khi bị dị ứng với thuốc, sử dụng thuốc chống dị ứng chỉ mang tính chất giải quyết vấn đề tức thời chứ không thể giải quyết nguyên căn dị ứng gây ra. Chính vì vậy dự phòng là cách tốt nhất phòng tránh dị ứng hiệu quả.

Phòng tránh và hạn chế dị ứng thuốc như thế nào?

 • Hãy theo ý kiến của thầy thuốc, bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
 • Không dùng lại đơn thuốc hay sự mách bảo thuốc mà người khác “truyền miệng”.
 • Thông báo cho bác sĩ biết tình hình bệnh của mình, cơ địa mình dị ứng với những loại thuốc gì, thành phần gì để tránh tình trạng dị ứng không đáng có.
 • Dùng thuốc hợp lý với hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho cơ địa của người bệnh.
 • Xuất hiện những dấu hiệu dị ứng bất thường như Sốt, mệt mỏi khác thường, choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, ngứa nổi mẩn trên da… thì tới với cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Với những thông tin về dị ứng thuốc Tây trên, bệnh nhân sẽ biết nên làm gì để điều trị bệnh tốt nhất. Hãy tới với Giá Thuốc Hapu để được hướng dẫn sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe khi bị dị ứng các loại thuốc hợp lý.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản