3 lưu ý quan trọng khi điều trị covid cho người già

Bạn đã biết cách điều trị covid cho người già như thế nào chính xác chưa? Hãy cùng tìm hiểu 3 lưu ý vàng dưới đây, bạn sẽ có được phương án điều trị covid 19 hiệu quả, an toàn và hơn hết là nhanh chóng thoát khỏi lưỡi hái covid hiện nay.

Thứ nhất, điều trị covid cho người già chăm sóc đặc biệt

Người già khi mắc triệu chứng covid 19 thì khả năng chăm sóc sức khỏe là rất thấp. Việc chăm sóc và điều trị covid cho người già cần phải thực hiện một cách đặc biệt. Bởi vì người già thường gặp khó khăn trong việc tự phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Người phục vụ cũng cần động viên, cổ vũ để người bệnh tự tin vào bản thân, để học kiến thức về phòng, chống Covid-19 và cách ly y tế, điều trị tại nhà. Đối tượng người già dễ mắc covid 19 và nếu mắc thì sẽ bị ở mức độ nặng cao hơn, vì vậy người chăm sóc thường sẵn sàng các tình huống phải liên lạc với nhân viên y tế.

điều trị covid cho người già

Xem thêm: Các phương án điều trị covid cho người có bệnh nền

Không những vậy cũng cần theo dõi sát dấu hiệu của người nhiễm và vận chuyển, cấp cứu kịp thời tại các cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn khi có các dấu hiệu khẩn cấp. Bên cạnh đó người già cũng cần hoạt động luyện tập phục hồi chức năng, tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần để giúp bù đắp cho việc hạn chế các hoạt động bên ngoài và tình trạng căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, thất vọng.

Người chăm sóc phải biết cách thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn dụng cụ trợ giúp, điều trị sau khi sử dụng. Đây là yếu tố cần thiết khi điều trị căn bệnh này ở người già.

Thứ hai, chuyển tuyến gấp nếu có biểu hiện bệnh trở nặng

Khi chăm sóc và điều trị covid cho người lớn tuổi, người chăm sóc cũng cần có sự chú ý đặc biệt để tránh nguy cơ bị lây nhiễm. Bạn cũng nên chú ý rằng tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh mức độ càng cao.

Theo đó người chăm sóc bệnh nhân là người già bị covid 19 cần theo dõi để phòng, tránh nguy cơ diễn biến nặng và cần chuyển cấp cứu kịp thời tại bệnh viện trên địa bàn khi có các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp; thực hiện nếp sống sinh hoạt lành mạnh; có chế độ ăn dinh dưỡng (1.700-1.900 Kcal/ngày).

Nếu như người bệnh ăn uống không đủ, cần uống thêm các loại sữa bổ sung dinh dưỡng, từ 1-2 cốc mỗi ngày.

điều trị covid cho người lớn tuổi

Mặt khác, người già bị chứng covid 19 cũng là đối tượng mắc nhiều bệnh lý nền, vậy nên cần thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng bệnh lý và sử dụng thuốc đang điều trị bệnh sẵn có theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Ngoài ra bệnh nhân cũng nên biết kết hợp tăng cường luyện tập tại phòng cách ly, trên giường tùy theo điều kiện bằng các bài tập phục hồi chức năng, xoa bóp, hỗ trợ tập luyện để nâng cao sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn điều trị covid 19 Bộ y tế ban hành tại nhà

Thứ ba, cần có phương án cách ly và chăm sóc đặc biệt

Đặc biệt, khi điều trị covid cho người già thì người chăm sóc cần có phương án cách ly cũng như chăm sóc đặc biệt nhất. Người già được chăm sóc tại nhà, ngoài việc thực hiện các khuyến cáo về chăm sóc kể trên, người chăm sóc cần chuẩn bị chi tiết mọi thứ cần thiết khi phải cách ly một cách tốt nhất.

điều trị covid cho người cao tuổi

Đặc biệt các chuyên gia khẳng định rằng điều trị covid cho người già không được tự ý ngừng hoặc bỏ thuốc. Nếu lịch tái khám định kỳ bị hoãn do bệnh dịch, nên tư vấn từ xa với nhân viên y tế theo đúng hẹn.

Cần duy trì tập luyện các bài tập thể chất, phục hồi chức năng đơn giản hằng ngày và chú ý tăng cường kết nối với người thân (qua điện thoại, email, phương tiện truyền thông xã hội hoặc video call).

>> Bạn có biết: Tổng hợp các loại thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir được Bộ Y Tế cấp phép

Hy vọng rằng với những thông tin về cách điều trị covid cho người già trên, quý khách hàng sẽ hiểu thêm được chi tiết phương án chăm sóc sức khỏe cho người bệnh già nua, neo đơn hay những người già bị bệnh nền hiệu quả nhất. Giá thuốc Hapu cam kết mang tới cho khách hàng đầy đủ các loại thuốc và thiết bị y tế hiệu quả cho sức khỏe người già bị covid 19.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản