THỊ TRƯỜNG KHẨU TRANG LOẠN GIÁ VÌ VIRUS CORONA HOÀNH HÀNH. HÃY CÙNG VÉN MÀN SỰ THẬT CÙNG GIÁ THUỐC HAPU

Khẩu trang – 2 chữ làm  các nhà thuốc ăn tết không yên những ngày vừa qua.
Hãy cùng nhìn lại thông tin về người dân Vũ Hán mang theo mầm bệnh virus Corona đi khắp thế giới được chia sẻ trên mạng xã hội. Những ca nhiễm bệnh ở Việt Nam được xác nhận khiến nhiều người lo lắng. Khẩu trang bỗng cháy hàng vì người ta cho rằng đây là thứ hữu hiệu nhất để bảo vệ bản thân trước bệnh tật. Nhà thuốc  không lường trước được nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng đột biến để có kế hoạch nhập hàng. Vào mùng 6 khi các kho dược mở cửa làm việc trở lại, lượng khẩu trang trên chợ Hapu cung không đủ cầu khiến các nhà thuốc càng sốt ruột.
 
❗️Giá Thuốc Hapu đã lên tiếng xác thực:
Vào ngày Tết, các kho hàng ở Trung Quốc nghỉ làm gây ra tình trạng thiếu khẩu trang. Để đối phó với dịch bệnh ở Vũ Hán, vào mùng 2 tết, hàng loạt xe tải khẩu trang từ nhà máy sản xuất từ Việt Nam được vận chuyển sang Trung Quốc. Khi chợ buôn cần hàng từ các nhà máy, nguồn hàng còn ít khiến giá khẩu trang bị đội lên cao. Hàng loạt tin đồn về dịch bệnh khiến các nhà thuốc đứng ngồi không yên.
Thế nhưng hãy yên tâm! Cũng vào ngày mùng 6 tết, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu trang từ Việt Nam. Các nhà máy cũng đang tiến hành sản xuất khẩu trang nhanh chóng. Tình trạng “khan khẩu trang” này cũng sẽ nhanh chóng kết thúc trong vài ngày tới.
Còn về virus Corona:
Trình tự gen của con vi rút này đã được các nhà khoa học Trung Quốc nhanh chóng giải mã. Chùng virus Corona này có 70% đặc tính di truyền giống với SARS. nhưng 30% sự khác biệt ấy đã tạo ra những thay đổi sinh học rất lớn.
Dường như loại Virus này không nguy hiểm như SARS cách đây 17 năm.
– SARS thì nhanh chóng làm cho bệnh nhân rơi vào tình trạng viêm phổi phổi nặng, trong khi Corona thì ít bệnh nhân bị viêm phổi hơn, thường chỉ xuất hiện trên những bệnh nhân có tiền sử bệnh nặng trước đó.
– Corona dường như không gây chết người nhiều như SARS, tỉ lệ chỉ 1% so với 10% bệnh nhân chết.
Con số 30% sự khác biệt về mặt di truyền, cùng với những biểu hiện của dịch bệnh trong thời gian qua, phần nào giúp nhà thuốc yên tâm hơn.

 Cần cảnh giác và dùng đúng loại khẩu trang

Phải đợi cho đến khi các quần thể nhiễm bệnh rõ ràng thì mới đánh giá được mức độ nghiêm trọng.
Điều đáng lo ngại nhất là do Corona có thời gian ủ bệnh dài nên rất khó kiểm soát. Loại Virus này không nguy hiểm như SARS nhưng khả năng dễ dàng lây nhiễm từ người sang người lại cao hơn.
Hàng loạt những loại khẩu trang N95, khẩu trang 3D được quảng cáo là chống được bụi mịn, chống được virus được quảng cáo khắp nơi. Thế nhưng những quảng cáo và sự tin cậy của mọi người dành cho N95 là không xác đáng. Đây không phải là loại khẩu trang có tác dụng phòng virus mà chỉ có tác dụng lọc các hạt không khí ô nhiễm, ngăn ngừa bụi mịn.
Bên cạnh đó, những loại khẩu trang y tế thông thường, chỉ có một lớp cũng không phải là lựa chọn sáng suốt vì ngoài tác dụng ngăn… nước bọt văng ra ngoài, nó chẳng có tác dụng gì nữa cả.
Theo các bác sĩ, khẩu trang y tế 3 lớp thông thường là đủ hạn chế sự lây nhiễm của Virus Corona. Vì vậy, việc mua các loại khẩu trang đắt tiền hơn là không cần thiết.
Ngoài việc đeo khẩu trang, giữ nhà cửa thông thoáng, nhiệt độ trên 25 độ C cũng là một cách hạn chế sự phát triển của virus.
Chỉ vài ngày nữa thôi giá khẩu trang sẽ bình ổn trở lại. Các nhà thuốc hãy bình tĩnh trong tình hình “khan khẩu trang” này và mua đúng loại khẩu trang có tác dụng. Hãy nâng cao hiểu biết và sức khỏe để đón một năm mới thật an toàn!💪💪💪
 Cùng cập nhật tình hình các loại dược phẩm tại website: giathuochapu.com
Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản