GIÁ THUỐC HAPU NÓI GÌ VỀ THUỐC GIẢ?

Gần đây, các nhà thuốc vô cùng lo lắng trước thông tin trên thị trường xuất hiện nhiều loại nước muối sinh lý giả, kém chất lượng và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi một khách hàng phản ánh với nhà thuốc về vấn đề thuốc giả, nhà thuốc vô cùng hoang mang không biết phản ứng như thế nào. Tuy nhiên, có ý kiến lên tiếng đính chính không có chuyện nước muối sinh lý thật hay giả. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt trên là do phía công ty sản xuất nước muối sinh lý đổi số đăng ký và mẫu mã bao bì.

giá thuốc Hapu nói gì về thuốc giả.giathuochapu.com

Vậy, thực hư thông tin này là như thế nào?

Liên lạc với Dược sĩ Nguyễn Đình Hoàng – Ban chăm sóc khách hàng của Công ty Dược liệu Dược phẩm Pharmedic, ông xác thực sản phẩm Natriclorid 0,9% mới khác về bao bì và có vị đắng hơn đang được bán ở thị trường đúng là sản phẩm của công ty.

Theo đó, sản phẩm Natriclorid 0.9% mới này đã được công ty đưa ra thị trường vào tháng 8/2018. Giải thích về thuốc nhỏ mắt Natriclorid 0.9% mới khác về bao bì và có vị đắng, dược sĩ Hoàng cho biết: “Về mẫu hộp và nhãn trên chai thuốc mẫu mới, chỉ có logo chữ P màu đỏ cam (Pharmedic) mà không có dòng chữ Cty CPDPDL Pharmedic và địa chỉ…. vì chúng tôi phải in cỡ chữ lớn hơn về thành phần, chỉ định, cách dùng… để khách hàng dễ đọc.

Về toa thuốc mới không có trang thông tin tiếng Anh vì chúng tôi phải dành cả 2 mặt để in thông tin cần thiết đầy đủ cho khách hàng (khoảng 18 mục thông tin cho khách hàng như thành phần, dạng bào chế, chỉ định, cách dùng, chống chỉ định, cảnh báo và thận trọng dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú, ảnh hưởng đến người lái xe, tương tác thuốc,…) nên không còn khoảng trống cho tiếng Anh.

Về vị đắng và có bọt trong sản phẩm: theo khuyến cáo của Cục Quản Lý Dược, thuốc nhỏ mắt cho trẻ em cần phải dùng chất bảo quản, chất bảo quản Benzalkonium clorid có tính sát khuẩn dùng trong thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh được xem là an toàn nhất (theo tài liệu BNF về thuốc dùng cho trẻ em, phiên bản 2015).

Chính vì vậy, kể từ tháng 8/ 2018, công ty chúng tôi dùng chất bảo quản Benzalkonium này cho thuốc nhỏ mắt, mũi Natriclorid 0,9%. Chất bảo quản này có vị đắng, nhưng hàm lượng rất nhỏ nên vị đắng chỉ thoáng qua”.

Chính vì vậy, mọi người mua lô thuốc tháng 8/2018 có những khác biệt về bao bì, vị đắng, có bọt như vừa giải thích đúng là sản phẩm của công ty. Với những sản phẩm cũ trước đây, mọi người cũng vẫn yên tâm sử dụng, không có vấn đề gì.

Nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% cũng từng bị làm giả

Trước đây, Công an huyện Thanh Trì Hà Nội cũng phát hiện một cơ sở sản xuất nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% giả.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP.HCM cũng đã kiểm tra một công ty đóng trên địa bàn xã Bà Điểm, H.Hóc Môn và phát hiện tại đây có hàng ngàn thùng nước muối thành phẩm đã đóng xong. Nơi sản xuất không đảm bảo vô trùng và vệ sinh y tế như công nhân làm việc không đeo găng tay, bít tất, khẩu trang… Trong lúc đó nền nhà dơ bẩn, đất cát vương vãi khắp nơi, đặc biệt là bồn đựng nước natri clorid thì phèn bám vàng khè

Theo PGS. Nguyễn Hữu Đức, nếu sản xuất nước muối sinh lý theo biện pháp thủ công như trên cần phải phạt thật nặng vì nước muối sinh lý tưởng chừng chỉ là dung dịch nước muối bình thường nhưng nếu sử dụng trong y tế nó cũng có quy định về quy trình sản xuất rất khắt khe. Nước muối sinh lý phải được sản xuất trong điều kiện vô trùng, không bị nhiễm bẩn mới có tác dụng sát khuẩn. Riêng đối với dung dịch NaCl 0,9% là thuốc tiêm truyền (dịch truyền) là dung dịch tốt nhất trong sử dụng vì phải đạt các tiêu chuẩn của thuốc dùng qua đường tĩnh mạch vì độ vô trùng cao. Các nhà thuốc hãy nhập hàng ở cơ sở uy tín và kiểm tra chặt chẽ để tránh nhập phải hàng giả.

Giá Thuốc Hapu nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất nên cam kết không có tình trạng này xảy ra

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản