Review chi tiết về khẩu trang 3M

Bạn đang băn khoăn liệu có nên sử dụng khẩu trang 3M không? Loại khẩu trang này khác gì những khẩu trang khác trên thị trường. Tham khảo ngay dưới bài review này nhé.

Khẩu trang 3M là gì?

khẩu trang 3M

Khẩu trang 3M là khẩu trang được sản xuất bởi thương hiệu 3M. Thương hiệu 3M có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Còn các văn phòng và nhà máy đặt tại nhiều nước trên thế giới như Singapore, Hà Quốc, Trung Quốc,…   

Khẩu trang được làm từ nguyên liệu 100% cacbon hoạt tính ép chặt trong vải. Nhờ vậy mà làm tăng khả năng lọc vi khuẩn, bụi bẩn, chất gây ô nhiễm,… 

Phần quai đeo của khẩu trang  được làm từ cao su đàn có tính đàn hồi cao nên không gây đau tai. Khẩu trang 3M cũng có độ ôm khít khuôn mặt cao hơn so với nhiều loại khẩu trang thông thường khác nên thích hợp dùng cho những người làm việc trong môi trường độc hại. 

Tác dụng của khẩu trang 3M

tác dụng khẩu trang 3M

Tác dụng của khẩu trang 3M là giúp ngăn chặn virus, vi khuẩn, lọc bụi mịn trong không khí. Trong đó với loại khẩu trang 3M N95 có khả năng lọc bụi mịn lên đến 95% đối với các loại bụi có kích thước 0.3 micron có trong không khí. 

Rất nhiều loại khẩu trang trên thị trường cũng có khả năng lọc bụi tương tự như khẩu trang 3M. Tuy nhiên với cấu trúc của khẩu trang 3M khác biệt, giúp ôm khít khuôn mặt người dùng nên tăng hiệu quả của khẩu trang lên nhiều lần. 

Các loại tiêu chuẩn của khẩu trang 3M

Khẩu trang 3M đạt các tiêu chuẩn của Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia của chính phủ Hoa Kỳ (viết tắt là NIOSH). Đây là tổ chức có độ uy tín cao, được nhiều quốc gia sử dụng làm quy chuẩn chung. Các tiêu chuẩn của NIOSH dùng để đánh giá hiệu suất lọc của khẩu trang và mặt nạ phòng độc. 

Vì khẩu trang 3M sử dụng quy chuẩn của NIOSH nên có các ký hiệu trên khẩu trang theo những tiêu chuẩn của tổ chức đó. Dưới đây là ký hiệu của các loại tiêu chuẩn đó:

 • Chữ N ký hiệu cho Not Resistant to Oil, với tiêu chuẩn này là khẩu trang sẽ bị hư hại bộ lọc khi tiếp xúc với dầu. Ở tiêu chuẩn này khẩu trang có khả năng ngăn chặn được khí thải kim loại, bụi bặm, khoáng chất, virus,… 
 • Chữ R ký hiệu cho Somewhat Resistant to Oil, loại khẩu trang này có khả năng chống dầu ở một mức độ tương đối trong một khoảng thời gian nhất định. Loại khẩu trang đạt tiêu chuẩn R có thể lọc được các loại dầu như dầu động vật, dầu tổng hợp, dầu khoáng, dầu thực vật. 
 • Chữ P ký hiệu cho Strongly Resistant to Oil. Với những sản phẩm khẩu trang có ký hiệu chữ P thì sản phẩm đó có khả năng lọc được dầu động vật, thực vật, dầu khoáng, dầu tổng hợp tốt hơn so với loại có ký hiệu chữ R. 
 • Tiếp theo là các con số được viết sau các chữ ký hiệu chữ cái ở trên. Các con số này thể hiện số phần trăm hạt bụi siêu mịn được lọc khi đi qua khẩu trang. 

Các loại khẩu trang 3M trên thị trường

các loại khẩu trang 3M

Hiện tại thương hiệu khẩu trang 3M sản xuất khá nhiều dòng khẩu trang phù hợp với từng nhu cầu của người dùng. Các loại khẩu trang 3M hiện có là:

 • N95 đây là loại khẩu trang có hiệu suất lọc bụi lên đến 95%, bộ lọc của khẩu trang này sẽ bị hư khi tiếp xúc với dầu.
 • 9001 là dòng khẩu trang với khả năng lọc bụi tối thiểu 80%. Bao gồm cả bụi siêu mịn. 
 • 1870+ là loại khẩu trang chuyên dụng được dùng trong phẫu thuật, dùng tại các trung tâm y tế, phòng khám, bệnh viện. Bởi khẩu trang này có khả năng ngăn cản các loại hạt trong không khí. Bao gồm cả các hạt từ đốt điện, các dụng cụ y tế, phẫu thuật laser. Ngoài ra còn được thiết kế để chắn chất lỏng và các chất lây nhiễm khác. 
 • 1860 là loại khẩu trang chuyên dùng trong chăm sóc sức khỏe hoặc trong phẫu thuật. Khẩu trang có khả năng chống chất lỏng như máu.  
 • KF94 là khẩu trang chuyên dụng y tế và phòng chống bệnh lây nhiễm 
 • 9001v đây là loại khẩu trang 3M có van. Đây là loại khẩu trang chuyên dùng trong môi trường làm việc nhiều bụi bẩn như dây chuyền đóng gói, mài, chà nhám,…
 • 8822 loại khẩu trang này đạt tiêu chuẩn P. Tức là chúng có khả năng lọc được các loại dầu. Loại khẩu trang này thường được dùng tại môi trường công nghiệp. Nơi có nhiều loại bụi khác nhau. 
 • 8210 đạt tiêu chuẩn N95. Khẩu trang này thường được sử dụng trong môi trường làm việc chứa nhiều bụi mịn, nhưng không có bụi dầu. 
 • 9042 là loại khẩu trang đạt tiêu chuẩn P. Thường được sử dụng trong môi trường có bụi và hơi vô cơ. 
 • 9501VT có khả năng ngăn bụi bẩn PM2.5 và PM10. 

Khẩu trang 3M dùng được mấy lần?

Khẩu trang 3M dùng được mấy lần?

Thông thường khẩu trang 3M dùng được một lần khi đeo liên tục 8 tiếng trong môi trường độc hại, ô nhiễm cao. Còn đối với môi trường bụi bình thường, ít độc hại thì khẩu trang 3M dùng được tối đa 1 tuần. Tuy nhiên nên thay khẩu trang mới trong trường hợp khẩu trang bị bẩn hay có cảm giác khó thở. 

Khẩu trang 3M có giặt được không?

Với đặc tính của khẩu trang 3M thì đây là loại khẩu trang không thể giặt hay rửa. Bởi nếu bạn giặt khẩu trang 3M sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của khẩu trang. Nên khi bị bẩn bạn cần thay khẩu trang mới. 

Bạn có thể tìm mua khẩu trang 3M chính hãng tại Giá thuốc Hapu.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản