KHẨU TRANG LÀM TỪ CÂY CÙNG HỌ VỚI CHUỐI: GIẢI PHÁP CHO RÁC THẢI NHỰA MÙA COVID-19

2

Chất xơ từ một loại cây họ hàng với chuối có thể thay thế nhựa trong hàng triệu khẩu trang và áo bảo hộ sử dụng trong bệnh viện để ngăn ngừa coronavirus.

Abaca – một loại sợi xơ từ Philippines, được sử dụng trong túi trà và tiền giấy – có độ bền như polyester nhưng sẽ bị phân hủy trong vòng hai tháng, ông Kennedy Costales, người đứng đầu cơ quan quản lý sợi Philippines cho biết. Trong tình hình đại dịch này, nếu tất cả chúng ta mua khẩu trang làm từ sợi tổng hợp, chúng sẽ trở thành đống rác ô nhiễm vì chúng mất quá nhiều thời gian để phân hủy, ông nói.

Nhiều nỗ lực trên toàn cầu trong việc cấm nhựa sử dụng một lần đã rút lại khi các quốc gia ưu tiên vệ sinh môi trường đối với bao bì và vật tư y tế, đã tạo ra một điểm sáng cho các công ty hóa chất như LyondellBasell Industries NV và Trinseo SA. Doanh số từ khẩu trang dùng một lần tăng hơn 200 lần trên toàn thế giới trong năm nay, lên 166 tỷ đô, theo một bài báo thương mại của Liên Hợp Quốc. Các công ty đã miễn cưỡng thay thế nhựa bằng các nguyên liệu thay thế có khả năng phân hủy sinh học vì lo ngại về chi phí, và liệu các vật liệu mới có đủ mạnh và hiệu quả cho sử dụng y tế hay không.

Một nghiên cứu sơ bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ Philippines cho thấy sợi abaca có khả năng chống nước cao hơn mặt nạ N-95 thương mại và có kích thước lỗ trong phạm vi khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ để lọc các hạt độc hại.

Costales cho biết nhu cầu abaca có thể tăng trưởng theo cấp số nhân trong năm nay, với 10% sản lượng sẽ được sử dụng cho mục đích y tế, so với mức dưới 1% vào năm 2019.

Theo Bloomberg.

——————————

Giá Thuốc Hapu – Website Đặt Hàng Trực Tuyến Cho Nhà Thuốc

Với cam kết:

 ĐỦ HÀNG NHẤT – ĐẶT LÀ CÓ

 GIAO NHANH NHẤT – NHẬN HÀNG TRONG NGÀY ĐỐI VỚI ĐƠN TRƯỚC 12H TẠI HÀ NỘI & 8H ĐỐI VỚI KHÁCH TỈNH

 GIÁ TỐT NHẤT – HÓA ĐƠN ĐẦY ĐỦ

Truy cập ngay: https://v1.giathuochapu.com/dat-hang/

☎️Hotline hỗ trợ: 0965670101

 

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản