Kinh doanh nhà thuốc có lời không?

Thị trường bán lẻ ngành dược đang rất sôi động. Rất nhiều nhà thuốc được mở ra. Vậy kinh doanh nhà thuốc có lời không mà nhiều người lựa chọn mở nhà thuốc như vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé

Kinh doanh nhà thuốc có lời không?

Kinh doanh nhà thuốc có lời không?

Việc kinh doanh nhà thuốc có lời hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng một ai có thể khẳng định kinh doanh nhà thuốc có lời hay thua lỗ được cả. Kinh doanh nhà thuốc thực chất cũng là một hoạt động kinh doanh để thu lợi nhuận.

Nhưng vì đây là ngành hàng đặc thù nên sẽ có nhiều yếu tố tác động đến hoạt động kinh doanh hơn so với các ngành hàng thông dụng khác. Nhà thuốc không chỉ phải biết cách vận hành, phát triển nhà thuốc theo chiến lược rõ ràng. Đồng thời cần có chuyên môn vững vàng để tạo được uy tín cho nhà thuốc.

Tuy nhiên công bằng mà nói thì thị trường bán lẻ dược phẩm vẫn đang là “miếng bánh ngon”. Chính vì thế nên mới có nhiều người muốn gia nhập ngành như vậy. Nếu bạn có chuyên môn về dược và ưu thích kinh doanh thì mở nhà thuốc là một lựa chọn không tồi.

>> Xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà thuốc mới

Khởi nghiệp mở nhà thuốc bao lâu thì lời?

Khởi nghiệp mở nhà thuốc bao lâu thì lời?

Khởi nghiệp mở nhà thuốc bao lâu thì có lời? Như đã phân tích ở trên thì việc có lời của nhà thuốc sẽ khác nhau giữa các nhà thuốc. Thời gian sinh lời cũng sẽ không nhất quán giữa các nhà thuốc được. Có những nhà thuốc được đầu tư kỹ lưỡng, có chiến lược kinh doanh rõ ràng cùng những điều kiện thuận lợi khác thì có thể có lời sớm chỉ sau 3 tháng.

Nhưng cũng rất nhiều nhà thuốc phải mất từ 6 tháng tới 1 năm. Nhưng nhìn chung mỗi nhà thuốc sẽ có thời gian sinh lời và lời ít hay nhiều là khác nhau. Để có một câu trả lời chính xác khởi nghiệp mở nhà thuốc bao lâu thì lời là rất khó.

>> Cách kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

Cách tính doanh thu nhà thuốc và thuế phải nộp

Doanh thu nhà thuốc sẽ ảnh hưởng đến các loại thuế mà bạn cần nộp.

Cách tính doanh thu nhà thuốc

>> Quy trình mở nhà thuốc từ A – Z dược sĩ nên biết

Về thuế GTGT:

 • Căn cứ theo khoản 25 điều 4 thông tư số 219/2013/TT-BTC thì “Hàng hóa, dịch vụ của hộ, cá nhân kinh doanh có mức doanh thu hàng năm từ một trăm triệu đồng trở xuống. Việc xác định hộ, cá nhân kinh doanh thuộc hay không thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật về quản lý thuế”
 • Như vậy khi nhà thuốc có doanh thu năm từ một trăm triệu đồng trở xuống không cần nộp thuế GTGT nhưng trên một trăm triệu đồng thì cần nộp thuế GTGT
 • Số tiền thuế GTGT phải nộp được tính theo công thức: tỷ lệ % x doanh thu
 • Loại thuế này sẽ nộp theo quý.

Về thuế TNCN:

 • Thuế TNCN phải nộp tính theo công thức: Thu nhập tính thuế x thuế suất
 • Thu nhập tính thuế được tính theo công thức: Thu nhập chịu thuế – Các khoản giảm trừ
 • Thu nhập chịu thuế tính theo công thức: Doanh thu khoán trong kỳ tính thuế x tỷ lệ thu nhập chịu thuế ấn định.
 • Tỷ lệ thu nhập chịu thuế ấn định sẽ dựa theo quy định của pháp luật.

Về thuế môn bài:

Theo khoản 2 điều 4 thông tư 302/2016: “ Mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

 • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 500 triệu đồng/ năm: một triệu đồng/ năm
 • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/ năm: năm trăm nghìn đồng/ năm
 • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/ năm: ba trăm nghìn đồng/ năm

Trên đây là các loại thuế mà bạn sẽ phải nộp tùy vào doanh thu nhà thuốc của bạn. Cách tính doanh thu sẽ được xác định theo giá trị hợp lý của các khoản đã thu được tiền, hoặc sẽ thu được tiền từ các giao dịch như bán sản phẩm, hàng hóa cho khách hàng bao gồm cả các khoản phụ thu và phí thu thêm ngoài giá bán (Nếu có).

Khi tính được doanh thu bạn hãy trừ đi các loại chi phí để tính lợi nhuận của nhà thuốc nhé.

>> Các điều kiện kinh doanh nhà thuốc

Kinh nghiệm mở nhà thuốc nhanh có lời

38 giathuochapu 4 1

>> Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh nhà thuốc?

Để mở nhà thuốc nhanh có lời, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sau:

 • Hạn chế chi phí khi mở nhà thuốc

Giai đoạn mới mở nhà thuốc bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn tương đối lớn. Vì vậy để nhà thuốc nhanh sinh lời thì tốt nhất bạn nên hạn chế bớt số tiền bỏ ra. Hãy chi vào những khoản thật sự cần thiết. Bạn có thể mua lại tủ thuốc thanh lý thay vì đóng tủ mới. Bạn sẽ trực tiếp đứng bán thuốc thay vì thuê nhân viên

Không nên nhập hàng  với số lượng quá lớn. Bạn nên nhập đủ các loại thuốc nhưng số lượng mỗi loại ít. Tránh việc gây đọng vốn quá nhiều vào hàng. Sau một thời gian bán bạn sẽ biết được nhu cầu khách ở khu vực nhà thuốc thường mua thuốc gì. Lúc này bạn mới nên cân đối nhập số lượng sao cho phù hợp.

 • Chọn nguồn hàng dễ bán

Bên cạnh những mặt hàng thông dụng nhà thuốc nào cũng có thì bạn cần chọn thêm những mặt hàng phù hợp với khu vực gần nhà thuốc của mình. Ví dụ nhà thuốc gần trường học thì nên có thêm các sản phẩm phù hợp với trẻ em. Nhà thuốc gần phòng khám răng nên nhập thêm các thuốc về răng miệng.

 • Tìm nguồn hàng giá tốt

Việc tìm nguồn hàng chất lượng, giá tốt là một bài toán mà nhà thuốc cần tìm ra đáp án mới có thể giúp nhà thuốc kinh doanh có lời được. Một trong những nơi cung cấp nguồn hàng giá tốt không thể không kể đến website Giá thuốc Hapu. Tại giá thuốc Hapu bạn mua được hàng chất lượng, giá tốt lại giao hàng nhanh chóng. Đảm bảo giúp nhà thuốc của bạn tăng lợi nhuận.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Kinh doanh nhà thuốc có lời không?”. Đồng thời cũng biết cách giúp nhà thuốc nhanh có lời. Chúc các bạn mở nhà thuốc thành công.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản