6 Bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành công

Thị trường bán lẻ dược phẩm đang phát triển không ngừng. Đây là một “Miếng bánh ngon” được nhiều người nhắm tới. Nhưng để thành công trong thị trường này không phải là dễ dàng. Để kinh doanh nhà thuốc thành công hãy nhanh tay theo dõi 6 bí quyết dưới đây nhé.

Thiết lập mục tiêu kinh doanh nhà thuốc rõ ràng

Thiết lập mục tiêu kinh doanh nhà thuốc rõ ràng

>> Điều kiện mở quầy thuốc tư nhân. Các bước mở quầy thuốc

Khi kinh doanh nhà thuốc, đầu tiên bạn cần thiết lập được cho mình mục tiêu rõ ràng. Khi xác định được mục tiêu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Có động lực để đạt được mục tiêu
  • Tự tin hơn trong các quyết định của bản thân
  • Hiểu được mình nên và không nên làm gì để đạt được mục tiêu

Lưu ý khi bạn đặt mục tiêu nên đặt những mục tiêu chi tiết, cụ thể. Tránh đặt những mục tiêu chung chung, không rõ ràng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà thuốc

Địa điểm kinh doanh nhà thuốc quyết định tương đối lớn đến thành công trong kinh doanh nhà thuốc. Vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Một số tiêu chí bạn có thể dùng để lựa chọn địa điểm như:

  • Ở khu dân cư đông đúc
  • Gần bệnh viện, phòng khám
  • Gần khu công nghiệp
  • Nơi cao ráo, sạch sẽ, thông thoáng

Tìm nguồn thuốc có chất lượng và giá tốt cho nhà thuốc

Tìm nguồn thuốc có chất lượng và giá tốt cho nhà thuốc

>> 5 kinh nghiệm nhất định phải nhớ khi mở quầy thuốc tây

Việc tìm được nguồn thuốc chất lượng giúp bạn tạo được uy tín với khách hàng. Nhưng cũng cần cân nhắc lựa chọn những nơi có giá tốt để đảm bảo được lợi nhuận cho nhà thuốc. Việc tìm được nơi nhập hàng vừa chất lượng vừa giá tốt không phải là một công việc dễ dàng. Bạn có thể tham khảo từ các nguồn nhập khác nhau để lựa chọn như nhập từ chợ thuốc sỉ, từ các trình dược viên đến tận quầy hay qua các trang web phân phối dược phẩm.

Khi mới mở quầy bạn không nên ôm số lượng hàng lớn để tránh đọng vốn quá nhiều. Thay vào đó nên nhập đa dạng mặt hàng. Đặc biệt đầy đủ các mặt hàng thuốc thông dụng. Nhưng nếu bạn nhập với số mặt hàng lớn và số lượng nhỏ thì bạn khá khó để tìm được nơi nhập hàng giá tốt. Vì hầu hết đều yêu cầu về số lượng để được chiết khấu. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể nhập hàng tại website Giá thuốc Hapu. Tại đây có hầu hết các mặt hàng mà nhà thuốc cần. Bạn thoải mái lấy số lượng tùy chọn. Tại đây không chỉ có giá tốt mà còn giao hàng rất nhanh. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khuyến mãi khi bạn mở nhà thuốc.

Sau một thời gian bán thì bạn sẽ hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng ở khu vực nhà thuốc của bạn. Từ đó sẽ đưa ra quyết định nhập hàng phù hợp.

Tạo tâm lý tin tưởng ở khách hàng

Tạo tâm lý tin tưởng ở khách hàng

>> Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP mới nhất

Kinh doanh nhà thuốc không đơn giản như khi bạn kinh doanh các mặt hàng khác. Khi kinh doanh nhà thuốc ngoài việc bạn cần có kỹ năng giao tiếp, tư vấn, thuyết phục khách hàng thì bạn cũng phải có chuyên môn về dược giỏi. Bạn cần có kỹ năng khai thác thông tin từ khách hàng để tư vấn loại thuốc phù hợp. Khi khách hàng dùng thuốc được bạn tư vấn mà thấy hiệu quả chắc chắn sẽ tin tưởng và quay lại vào những lần sau.

Bạn cũng có thể lưu lại thông tin khách hàng để chăm sóc khách hàng sau bán. Ví dụ như sau 3 ngày bán thuốc bạn có thể gọi điện để hỏi thăm khách hàng xem sử dụng thuốc đã đỡ chưa. Hỏi xem khách hàng có cần trợ giúp tư vấn thêm gì không. Hay chỉ đơn giản là lần sau khi khách hàng quay lại cửa hàng có thể hỏi thăm về hiệu quả sử dụng thuốc ở lần mua trước. Hoặc với những vị khách cần dùng một loại thuốc trong thời gian dài thì khi khách đến bạn đã biết khách cần gì. Những điều nhỏ nhặt như thế nhưng khách hàng sẽ có cảm giác được quan tâm, chăm sóc. Giúp khách hàng có thiện cảm tốt với nhà thuốc.

Bán hàng theo combo

Một cách tăng doanh thu khi kinh doanh nhà thuốc đó là bán hàng theo combo. Với những combo này hãy bán giá rẻ hơn khi mua lẻ một chút. Với cách làm đơn giản này nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Ví dụ bạn có thể bán combo thuốc cảm cúm và khẩu trang. Bán combo thuốc tránh thai cùng vitamin C, vitamin E. Với cách bán hàng này sẽ giúp bạn làm tăng giá trị đơn hàng.

>> Chiến lược kinh doanh nhà thuốc hiệu quả cho người mới

Sử dụng các chương trình khuyến mãi

Tùy vào từng thời điểm kinh doanh của nhà thuốc mà bạn nên có những chương trình khuyến mãi phù hợp để thu hút và giữ chân khách hàng. Ở thời điểm nhà thuốc mới mở, bạn có thể đưa ra chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới. Ví dụ như chiết khấu trên đơn hàng, tặng quà những món quà nhỏ, tặng voucher giảm giá cho lần mua tiếp theo.

Sau một thời gian kinh doanh, khi bạn đã có được lượng khách hàng quen thì có thể áp dụng thêm các chương trình để giữ chân khách hàng. Ví dụ như sử dụng tích điểm cho khách hàng thân thiết. Khi đạt đến những ngưỡng nhất định sẽ có chương trình ưu đãi tương ứng. Hoặc sẽ có chương trình tặng quà vào ngày sinh nhật của khách hàng.

Tùy thuộc vào ngân sách bạn trích ra cho các chương trình khuyến mãi. Dù lớn hay nhỏ nhưng đây là những hoạt động không thể thiếu để nhà thuốc của bạn có thể thu hút và làm hài lòng khách hàng.

Trên đây là 6 bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành côngGiá thuốc Hapu muốn chia sẻ tới bạn. Hãy thử áp dụng ngay với nhà thuốc của mình bạn nhé.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản