KINH NGHIỆM CÁC DƯỢC SĨ NHÀ THUỐC CẦN BIẾT ĐỂ TƯ VẤN SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN HIỆU QUẢ

⚠️ Một số lưu ý khi bán thuốc.

Để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra khi bán hàng thì nhân viên bán thuốc cần lưu ý một số điểm sau. Điều này cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của nhà thuốc bạn!

💥 Kiểm tra lại xem có đúng tên thuốc, dạng trình bày và số lượng trước khi trao cho khách.
💥 Chú ý kiểm tra giá thuốc. Nếu không chắc chắn nên kiểm tra lại. Việc đoán giá nhất là đối với các loại thuốc đắt tiền có thể gây cho bạn những “rắc rối” nếu bệnh nhân phát hiện sai giá và điều này ảnh hưởng đến uy tín của nhà thuốc.
💥 Phải nắm vững những thông tin về các thuốc có ở nhà thuốc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn “chuyên nghiệp“ và “tự tin” hơn khi bán thuốc theo yêu cầu của bệnh nhân trong giới hạn những thuốc mà nhà thuốc có thể bán được không cần toa.
💥 Động viên bệnh nhân kể bệnh. Điều này giúp bạn xác định đúng loại thuốc, nhất là khi bệnh nhân không nhớ rõ tên thuốc.

⚠️ Kinh nghiệm tư vấn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

Dùng thuốc đúng cách sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc, giảm tác dụng phụ và lãng phí thời gian. Dược sĩ và nhân viên bán thuốc thường gặp những bệnh lý thông thường như đau nhức, cảm sốt. Do dó những người trực tiếp bán thuốc cho bệnh nhân phải nắm những kiến thức cơ bản để có thể hướng dẫn cho bệnh nhân:
💥 Dùng thuốc phải đúng bệnh, đúng thuốc đã được kê đơn. Trong những bệnh nhiễm trùng phải chọn kháng sinh phù hợp để đạt hiệu quả điều trị và còn tránh hiện tượng lờn thuốc
💥 Dùng thuốc phải đúng liều và đủ thời gian điều trị. Trong những bệnh nhiễm trùng, việc dùng kháng sinh phải đúng liều và thời gian để tránh hiện tượng lờn thuốc.
💥 Ngưng thuốc nếu bệnh nhân than phiền rằng bệnh không được cải thiện và khuyên bệnh nhân đến bác sĩ khám.
💥 Khuyên bệnh nhân không nên dùng toa thuốc cũ hay toa thuốc của người khác mặc dù cảm thấy bệnh tương tự, những dấu hiệu mà bệnh nhân cảm nhận giống nhưng bệnh thì lại khác nhau.
Việc cho bệnh nhân những lời khuyên và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc là rất quan trọng đối với người Dược sĩ hay nhân viên bán thuốc vì sẽ giúp bệnh nhân mau chóng lành bệnh và tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra.

⚠️ Làm cách nào để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng.
Để tạo mối quan hệ tốt với khách hang thì dược sĩ và nhận viên bán thuốc cần phải chú ý ít nhất 3 điểm sau:
 Dược sĩ và nhân viên bán thuốc phải luôn tỏ ra tế nhị, thông cảm và tôn trọng khách hàng.
 Dược sĩ và nhân viên bán thuốc phải luôn tỏ ra quan tâm đến khách hàng và cân nhắc những gì mình nói.
 Dược sĩ và nhân viên bán thuốc nên chú ý lắng nghe khách hàng và đáp lại cho họ hiểu rằng họ sẽ được chăm sóc tận tình. Điều này làm cho bệnh nhân an tâm rằng thuốc sẽ được bán đúng như kê toa và chắc chắn việc điều trị sẽ có kết quả tốt.
Nguồn: Tổng hợp

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản