LÀM THẾ NÀO THU HÚT NHÂN VIÊN GIỎI CHO NHÀ THUỐC?

Chúng ta đều hiểu rằng nhân viên có thể gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu bán hàng và khả năng sinh lợi nhuận của cửa hàng, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Một nhân viên giỏi có thể thu hút được 100 khách hàng. Ngược lại, một nhân viên tồi có thể khiến 100 khách hàng bỏ đi. Để minh họa, có thể hình dung sau khi khách hàng nhận được sự phục vụ tốt thì sẽ quay trở lại và tiếp tục mua hàng ở đó.

Ảnh minh họa
(Ảnh minh họa )

Khách hàng cũng kể cho bạn bè và họ cũng có thể sẽ đến mua hàng ở đó. Đó chính là tác dụng của đòn bẩy trong hành động. Ngoài ra, chủ nhà thuốc sẽ không phải đứng bán hàng, Và có nhiều thời gian cho công việc quan trọng khác. Một số điểm lưu ý mà Chủ nhà thuốc cần biết:

1. Hãy thu hút những nhân viên giỏi tới nhà thuốc

Việc cạnh tranh để giành lấy nhân viên giỏi đã ngày càng trở nên khó khăn không khác gì cạnh tranh để giành khách hàng thân thiết cho nhà thuốc. Giống như khi bạn khuyếch trương để thu hút khách hàng mới, bạn cũng cần tiếp thị nhà thuốc của bạn để những nhân viên bán hàng giỏi nhận thấy nhà thuốc của bạn là nơi mà họ muốn làm việc.

Bạn cần luôn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, tình cảm, các bên cùng có lợi để nhân viên giỏi có thể làm việc và đem lại lợi nhuận cho nhà thuốc cho dù họ chỉ làm cho bạn 1 tháng hay vài năm.

2. Hãy thuê những nhân viên giỏi cho nhà thuốc

Tuyển dụng một nhân viên giỏi cũng giống như khi kết thúc một lần bán hàng, nó này cũng khá giống như khi bạn bán hàng cho khách hàng mới nhưng quan trọng của nhà thuốc. Bạn cũng phải tìm, chọn lọc những ứng viên phù hợp thông qua quá trình tuyển dụng.

3. Hãy giữ lại những nhân viên giỏi nếu có thể

Trong lĩnh vực bán lẻ, lợi nhuận trong lần bán hàng đầu tiên thường ít hơn những lần bán sau đó. Điều đó cũng giống như khi thuê nhân viên giỏi – nếu họ chỉ làm việc một thời gian ngắn, bạn sẽ không thu lại được tương xứng với công sức và tiền bạc mà bạn đã bỏ ra. Do đó, những nhân viên giỏi làm việc với bạn lâu dài, thì mọi người đều có lợi. Nhiều tháng làm việc đồng nghĩa với tính ổn định lâu dài, kiến thức và sự linh hoạt cũng tăng theo, và sợi dây liên hệ giữa nhân viên với cửa hàng cũng như giữa nhân viên với khách hàng cũng sâu sắc hơn.

Câu hỏi làm thế nào giữ được nhân viên giỏi luôn là câu hỏi rất khó cho chủ nhà thuốc. Điều này chỉ có thể làm được xuất phát từ sự thực tâm tin tưởng lẫn nhau và sự phát đạt của hoạt động kinh doanh nhà thuốc . Nếu một trong 2 điều này không thực hiện được thì chẳng có nhân viên nào làm việc với bạn quá 2 năm, dù đó là nhân viên giỏi hay kém.

4. Những mong đợi lớn hơn

Một khi bạn tuyển được những nhân viên giỏi, đừng dừng lại ở đó. Bạn hãy tối đa hoá doanh số bán hàng của bạn bằng cách tiếp tục đào tạo họ để họ có được thêm những kỹ năng bán hàng quan trọng và kiến thức mới nhất về lĩnh vực của họ. Đó là cách để mang đến dịch vụ bán hàng tốt nhất cho khách hàng.

Với thành công ngày càng tăng lên, có thể bạn mong muốn tiếp tục mở rộng thêm thị trường, thêm nhân viên nữa và lại tiếp tục quá trình này . Việc luôn tạo cho mình những mong đợi, động lực lớn hơn thì mới là cách tốt nhất giúp bạn phát triển kinh doanh nhà thuốc bền vững và lâu dài.

Tham khảo: Wes nhà thuốc

——————————
Giá Thuốc Hapu – Website Đặt Hàng Trực Tuyến Cho Nhà Thuốc
Với cam kết:
 ĐỦ HÀNG NHẤT – ĐẶT LÀ CÓ
 GIAO NHANH NHẤT – NHẬN HÀNG TRONG NGÀY ĐỐI VỚI ĐƠN TRƯỚC 12H TẠI HÀ NỘI & 8H ĐỐI VỚI KHÁCH TỈNH
 GIÁ TỐT NHẤT – HÓA ĐƠN ĐẦY ĐỦ
– Nếu anh/chị đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập tại đây: https://v1.giathuochapu.com/tai-khoan/
– Nếu anh/chị muốn mở tài khoản, vui lòng để lại thông tin tại đây: http://taikhoan.giathuochapu.com/
☎️Hotline hỗ trợ: 0965670101
Giá thuốc Hapu
Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại