Giá thuốc Hapu

Giá tốt, giao nhanh, UY VŨ
 • Hỗ trợ mở tài khoản

  0246.6886.555
 • Hỗ trợ đơn hàng

  096.313.0606 - 09.6262.2424
 • Khiếu nại dịch vụ

  0123.357.6868

Mẹo dự trù hàng hóa thông minh và hiệu quả cho Nhà Thuốc, Quầy Thuốc

Dự trù hàng hóa là công việc thường xuyên phải làm với những người làm chủ Quầy thuốc, Nhà thuốc. Nhưng làm sao để việc dự trù hiệu quả, tiết kiệm thời gian, hạn chế lãng phí, tránh tồn động vốn thì lại có rất ít người để ý.

Mẹo dự trù hàng hóa Thông minh & Hiệu quả cho Nhà Thuốc, Quầy Thuốc
Làm sao để việc dự trù hiệu quả, tiết kiệm thời gian, hạn chế lãng phí, tránh tồn động vốn?

Chia sẻ của bạn Hằng – Quầy Thuốc Thúy Hằng, Ba Đình, Hà Nội

“Mình mới mở quầy thuốc chưa lâu, toàn bộ tiền vốn mở quầy là số tiền mình tích góp được trong suốt thời gian đi làm nên không nhiều. Chính vì vậy, mình quan niệm dự trù và quản lý hàng hóa là 2 công việc quan trọng nhất trong kinh doanh Quầy thuốc.

Trước đây, khi đi làm thuê ở những Quầy thuốc, Nhà thuốc khác, mình thấy chị chủ rất vất vả mỗi lần lên dự trù, và phương án làm không khoa học. Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các Nhà Thuốc, Quầy Thuốc mình từng làm đều dự trù theo cách như vậy.

Hãy nói qua một chút về những yếu điểm của phương án dự trù cũ để thấy tại sao nó khiến chúng ta làm việc chưa hiệu quả nhé:

 1. Quản lý tồn kho bằng cách ghi sổ tay

Ghi sổ là cách quản lý được sử dụng thông dụng nhất hiện nay, và tất nhiên nó cũng là một phương án quản lý tồn kho hiệu quả. Nếu không hiệu quả thì đã không có nhiều người sử dụng đến thế. Tuy nhiên, theo ý kiến chủ quan của cá nhân mình, quản lý hàng hóa bằng cách ghi sổ chỉ phù hợp khi quy mô quầy thuốc của bạn còn nhỏ, và bạn có ít nhân viên, thường chỉ phù hợp với 1 nhân viên.

Khi quy mô của bạn tăng lên, số lượng nhân viên nhiều lên, bạn phải tổng hợp số liệu từ nhiều người khác nhau, đánh giá tính xác thực trong sổ của từng nhân viên một. Điều đó khiến bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc quản lý. Vô tình, bạn lại trở nên bận rộn hơn, vất vả hơn. Nếu việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, bạn tuyển nhiều nhân viên hơn, mở rộng nhanh chóng hơn đồng nghĩa với việc bạn mất nhiều thời gian hơn cho quản lý sổ sách, giấy tờ thì tôi nghĩ đó không phải là phương án đúng đắn, vì chúng ta thuê thêm nhân viên để chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn chứ không phải để bận hơn.

 1. Chỉ cập nhật giá mỗi khi dự trù.

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng giá thay đổi hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta lại thường có thói quen chỉ quan tâm tới giá mỗi khi lên dự trù. Chính vì vậy, rất nhiều sản phẩm thay đổi giá rất nhiều mà ta không kịp cập nhật, làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Không chỉ để lỡ mất cơ hội gia tăng doanh thu và lợi nhuận khi giá tăng, chúng ta còn có nguy cơ để mất khách hàng khi không kịp thay đổi giá bán với những sản phẩm thị trường đã hạ giá rất nhiều.

Giá Thuốc Hapu giúp bạn cập nhật diễn biến giá cả các mặt hàng dược phẩm thông dụng trên thị trường
Cập nhật biến động giá hàng ngày giúp bạn nắm bắt thời cơ, từ đó đưa ra chiến lược điều chỉnh giá phù hợp, tăng tối đa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro.

Vì vậy, để tăng hiệu quả kinh doanh quầy thuốc, nhà thuốc, việc cập nhật liên tục diễn biến giá các sản phẩm trên thị trường và có phương án điều chỉnh giá bán phù hợp là việc làm cần thiết và rất quan trọng mà bất cứ ai làm chủ cũng không nên bỏ qua.

 1. Mất quá nhiều thời gian khảo giá và đi nhặt hàng

Khảo giá và đi nhặt hàng là công việc chiếm nhiều thời gian nhất với cách dự trù cũ. Những lần đầu tiên lấy hàng, cách làm thường được áp dụng là lên chợ sỉ, đi từng quầy hỏi báo giá và mặc cả. Khi bạn đã trở thành khách hàng quen của một vài quầy thuốc, thường chúng ta sẽ gọi điện để hỏi giá hoặc gửi tin nhắn dự trù qua zalo, qua email cho quầy thuốc đó yêu cầu báo giá.

Dù làm theo cách nào thì bạn cũng tốn rất nhiều thời gian để có được báo giá mà bạn cần. Với người làm kinh doanh thì thời gian là vàng, mỗi phút giây bạn hao tốn cho việc khảo giá và đi nhặt hàng là mỗi phút giây bạn mất đi 1 cơ hội bán thêm hàng, gia tăng doanh thu.

 1. Không tin tưởng nhân viên, muốn tự mình làm tất cả

Chính vì không tin tưởng nhân viên, bạn tự mình làm tất cả mọi việc từ lên danh sách dự trù, khảo giá, nhặt hàng. Vì kiêm tất cả mọi việc như vậy, bạn luôn luôn ở trạng thái bận rộn, mệt mỏi, không có lối thoát. Kinh doanh càng thuật lợi, bạn càng bận nhiều hơn.

Đó là 4 yếu điểm của phương án dự trù truyền thống. Tuy đó là phương án phổ biến và dễ áp dụng nhất nhưng lại không hỗ trợ được nhiều cho bạn trong quá trình phát triển và mở rộng công việc kinh doanh.

Vậy, phương án dự trù nào sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn?

Dưới đây là một số phương án tôi đã và đang áp dụng, nó giúp tôi dự trù nhanh hơn, hiệu quả hơn và có nhiều thời gian hơn cho công việc kinh doanh của mình.

 1. Hãy quản lý hàng hóa của bạn bằng Excel

Quản lý hàng hóa bằng máy tính là điều đầu tiên tôi nghĩ tới khi mở quầy thuốc của mình. Excel là phần mềm tôi chọn để quản lý toàn bộ hàng hóa dự trù, tồn kho, nhập, xuất mỗi ngày. Những ưu điểm dưới đây sẽ thuyết phục bạn ngay lập tức muốn chuyển sang hình thức dự trù tuyệt vời này:

 • Khác với hình thức quản lý qua sổ sách ghi tay, thông tin hàng hóa thể hiện trên excel rất rõ ràng và dễ nhìn, không phụ thuộc vào nét chữ của người viết.
 • Excel cho phép lưu thông tin quản lý của bạn trên internet, nhờ đó bạn có thể xem thông tin này mọi lúc, mọi nơi, và có thể xem trên điện thoại. Tiện lợi hơn rất nhiều so với hình thức quản lý cũ, bạn chỉ có thể xem thông tin bạn cần khi có quyển sổ ghi chép bên cạnh.
 • Tra cứu nhanh, tính năng tìm kiếm trên excel giúp bạn có thể tìm được mọi thông tin bạn cần chỉ trong vài giây. Với phương án cũ, bạn phải lật từng trang giấy để tìm các thông tin mình muốn.
 1. Cập nhật diễn biến giá của các mặt hàng đang kinh doanh mỗi ngày.

Vai trò quan trọng của việc nắm bắt biến động giá chắc bạn đã hiểu, tôi sẽ không đề cập lại nữa. Tôi sẽ trả lời câu hỏi mà bạn băn khoăn lúc này: “Làm cách nào để cập nhật được diễn biến giá hàng hóa trên thị trường nhanh và chính xác nhất?

Tất nhiên là bạn không thể gọi điện tới các đại lý thân thiết để hỏi được rồi, nhờ vả chưa bao giờ là cách nhanh chóng và chính xác, thậm chí phương án đó còn gây khó chịu cho cả 2. Cách mà tôi dùng không phụ thuộc vào con người, và cũng chẳng phụ thuộc vào thời gian, tôi có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi.

Trên mạng internet hiện nay đã có một công cụ giúp bạn có thể nắm bắt được đa số diễn biến giá của các mặt hàng thông dụng đang được bán tại Chợ Thuốc Hapu. Đó là một công cụ của website báo giá trực tuyển Giá Thuốc Hapu https://giathuochapu.com . Những mặt hàng tăng hay giảm giá đều được cập nhật gần như tức thì trong mục “Biến động giá”

 1. Mua & nhận hàng mà không ảnh hướng tới thời gian kinh doanh, thời gian bán hàng.

Như tôi đã nói, mua hàng, nhặt hàng đang là công việc chiếm nhiều thời gian nhất với chủ các nhà thuốc, quầy thuốc, một phần vì cách làm cũ chưa hiệu quả, một phần vì tâm lý chưa tin tưởng nhân viên, muốn tự mình làm tất cả.

Có cách nào để bạn vẫn tự mình kiểm soát được mọi việc mà không ảnh hưởng tới việc kinh doanh, việc bán hàng không?

Câu trả lời là có.

Giá Thuốc Hapu là một trong số rất ít website trên thị trường có tính năng báo giá và giúp bạn dự trù hàng hóa ngay trên website. Vì website hoạt động 24/24 nên bạn có thể Đặt hàng mọi lúc mọi nơi. Tôi thường lựa chọn buổi tối 30 phút trước khi đi ngủ để gửi dự trù cho Giá Thuốc Hapu. Như vậy, đơn hàng của tôi được hưởng chính sách “Cam kết đột phá” mà họ đang áp dụng, thế là chiều hôm sau tôi nhận được hàng. Hoàn toàn không ảnh hưởng kế hoạch kinh doanh của tôi. Tôi vẫn bán hàng, vẫn đi gặp gỡ đối tác và vẫn nhận được hàng bình thường. Tiết kiệm được 1 ngày làm việc so với cách làm cũ.

Lịch sử đơn hàng trên Giá Thuốc Hapu
Giá Thuốc Hapu giúp bạn lưu trữ lại toàn bộ những đơn hàng dự trù đã đặt. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quản lý lịch sử mua hàng.

Có bạn hỏi tôi rằng đặt hàng như vậy có sợ Giá Thuốc Hapu bán đắt không?

Trước đây khi bắt đầu tìm hiểu để chuẩn bị mở quầy thuốc tôi cũng đã từng lo ngại như vậy. Nhưng rồi tôi nhận thấy rằng Giá Thuốc Hapu gần như là đơn vị duy nhất dám công bố báo giá toàn bộ các sản phẩm mình đang kinh doanh cho tất cả khách hàng, trong đó có cả những khách hàng chưa mua hàng như tôi.

Nếu bạn đã bấm từng trang xem báo giá từng mặt hàng như tôi, bạn sẽ thấy không hẳn tất cả các sản phẩm đang bán trên Giá Thuốc Hapu rẻ hơn so với thị trường, và số lượng những sản phẩm đắt hơn cũng không đáng kể.

Đa phần các sản phẩm đang được bán trên Giá Thuốc Hapu có mức giá tương tự các đại lý khác trên thị trường, đó đều là những sản phẩm thông dụng. Cũng có 1 số rất ít sản phẩm có giá đắt hơn không đáng kể. Với những sản phẩm Giá Thuốc Hapu đang là đại lý chính thức của các hãng thì mức giá mà họ đang bán rất tốt, rẻ hơn đáng kể so với thị trường. Nhưng số lượng này cũng không nhiều, chỉ hơn 500 sản phẩm.

Điểm nổi bật nhất của Giá Thuốc Hapu là trên website có báo giá của hơn 6500 sản phẩm, đa phần là sản phẩm thông dụng nên gần như mọi yêu cầu của tôi đều được đáp ứng, chính vì vậy, tổng giá trị đơn hàng luôn rẻ hơn so với lấy ở những đơn vị khác.

Tôi rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của Giá Thuốc Hapu, mọi khiếu nại, câu hỏi của tôi đều được các bạn trả lời trong vòng 48h. Chính vì vậy tôi rất yên tâm và hài lòng với phương án dự trù mới này của mình. Một phương án tuy tiết kiệm chi phí không đáng kể nhưng tiết kiệm cho tôi rất nhiều thời gian và công sức để tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho công việc kinh doanh của tôi.

Nếu bạn vẫn đang dự trù theo cách truyền thống thì  https://giathuochapu.com là phương án dự trù mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn đang có những phương án dự trù hay và thú vị hơn, hãy chia sẻ nó với tôi nhé, tôi rất mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn! 😊”

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 trên Chợ thuốc Hapulico và lịch làm việc trở lại của hệ thống Giá Thuốc Hapu