Mở hiệu thuốc cần những gì? Kinh nghiệm mở nhà thuốc

Quý khách đang muốn mở hiệu thuốc nhưng chưa biết mở hiệu thuốc cần những gì? Liệu mở hiệu thuốc để kinh doanh có đạt lợi nhuận như bạn vẫn muốn hay không? Hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây những kinh nghiệm khi mở hiệu thuốc cần gì nhé!

Mở hiệu thuốc cần những gì?

Mở hiệu thuốc có lãi không?

Khi tiến hành bất cứ một loại hình kinh doanh nào, người định kinh doanh sẽ nghĩ không biết có lãi từ mặt hàng kinh doanh đó hay không? Việc kinh doanh hiệu thuốc cũng tùy vào nhà thuốc đó kinh doanh thế nào, lỗ hoặc lãi, hoặc có thể là hòa vốn.

Có rất nhiều yếu tố quyết định tới việc kinh doanh nhà thuốc có lãi hay không. Trong đó vị trí cửa hàng, chất lượng thuốc, quy mô của nhà thuốc, nhân viên bán thuốc có kinh nghiệm và chuyên môn hay không…

Rất nhiều khách hàng tới hiệu thuốc của bạn để mua thuốc là bởi dược sĩ bán thuốc có tâm, tư vấn nhiệt tình, bán đúng thuốc cho khách hàng sử dụng. Nhiều khách không quan tâm tới giá mà chỉ quan tâm thuốc chất lượng hay không… Do vậy yếu tố tác động lớn nhất vẫn là nhân viên bán thuốc có tâm với nghề và có tâm với khách hàng.

Mở hiệu thuốc cần những gì?

Chọn được địa điểm bán hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng, kết hợp với cách quảng bá hiệu thuốc rộng rãi thì mang tới hiệu quả bán thuốc thấy rõ. Nhiều khách hàng biết tới hiệu thuốc bạn hơn và từ đó tiếng lành đồn xa, bạn sẽ có nhiều khách tới với hiệu thuốc mình hơn.

Mỗi một hiệu thuốc sẽ có lượng khách “ruột” cho nên lượng khách mang lại lợi nhuận cho nhà thuốc là chắc chắn có. Bên cạnh việc kinh doanh thuốc Tây, các hiệu thuốc có thể bán thêm các thực phẩm chức năng, các sản phẩm mỹ phẩm, thiết bị y tế khác…

Nhà thuốc GPP là gì? Những tiêu chuẩn thẩm định GPP nhà thuốc

Mở hiệu thuốc cần điều kiện gì?

Mỗi một ngành nghề khi kinh doanh đều có những yêu cầu về mặt pháp lý riêng và kinh doanh tiệm thuốc tây thì những điều này lại càng yêu cầu khắt khe hơn vì nó liên quan đến sức khỏe trực tiếp của người dùng.

Vậy mở hiệu thuốc cần những gì? Dưới đây là một số yêu cầu pháp lý mà bạn cần nắm rõ để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mở hiệu kinh doanh thuốc tây:

 • Mở hiệu thuốc cần bằng gì? Chuyên môn của người bán thuốc, phải là những người có trình độ từ đại học trở lên và có chứng chỉ nghề dược được cấp bởi Sở y tế.
 • Giấy phép kinh doanh do UBND chỗ bạn mở hiệu thuốc cấp.
 • Đảm bảo tiêu chuẩn nhà thuốc GPP (Good Practice Pharmacy).

Bạn nên hỏi những người đã mở hiệu thuốc, nhà thuốc để có thêm kinh nghiệm trong việc mở hiệu thuốc này. Đó có thể là các kinh nghiệm mở nhà thuốc cần bao nhiêu vốn, mở nhà thuốc cần những giấy tờ gì, mở nhà thuốc cần những thủ tục gì…

Mở hiệu thuốc cần bao nhiêu vốn?

Cần xác định rõ ràng mở hiệu thuốc tây cần bao nhiêu vốn? Xác định quy mô nhà thuốc, quy trình mở nhà thuốc và dùng hết bao nhiêu tiền để mở một nhà thuốc như ý bạn? Cụ thể:

 • Vốn thuê nhân viên, mua phần mềm quản lý quản lý hiệu thuốc
 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí vốn nhập thuốc và các mặt hàng khác.
 • Chi phí vốn đầu tư trang thiết bị vật chất.

Mở hiệu thuốc cần gì về thủ tục?

Bước 1: Tìm và thuê địa điểm để mở hiệu thuốc

Mở hiệu thuốc cần gì? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa điểm mở hiệu thuốc thế nào hợp lý và thu hút khách nhất. Địa điểm thu hút khách, rộng rãi đông dân chính là bạn đã thành công 50% trong việc kinh doanh ngành hàng thuốc.

Trong số tiền bạn bỏ ra để mở hiệu thuốc thì mặt bằng thuê bao nhiêu tốn kém nhất. Mở hiệu thuốc bao nhiêu tiền quyết định ở việc mặt bằng bạn định chọn sẽ tốn bao nhiêu. Địa điểm mở hiệu thuốc cần phải trùng với địa điểm đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Hiệu thuốc cần ở khu vực đông dân cư, đời sống của cộng đồng dân cư cao thì mới có thể phát triển kinh doanh tốt.

Mở hiệu thuốc cần gì về thủ tục?

Bước 2: Chuẩn bị và nộp các hồ sơ mở nhà thuốc

Quý khách hàng khi có nhu cầu mở quầy thuốc thì nên chuẩn bị những giấy tờ liên quan để có thể mở nhà thuốc một cách thuận lợi nhất. Những giấy tờ đó bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Chứng chỉ hành nghề (do sở y tế cấp)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề

Bước 3: Chuẩn bị đồ đạc và trang thiết bị cho nhà thuốc

Một điều cần thiết cho việc mở hiệu thuốc cần những gì chính là chuẩn bị trang thiết bị cần thiết nhất để có thể có được hiệu thuốc hợp lý với nhu cầu kinh doanh của bạn. Bao gồm các bước chuẩn bị như sau:

 • Địa điểm kinh doanh hiệu thuốc, không cần quá lộng lẫy, trang hoàng quá đẹp mà cần phải sạch sẽ, dễ nhìn và sắp xếp thuốc hợp lý.
 • Toàn bộ trang thiết bị bảo quản đúng cách để khi khách tới mua thuốc nhìn thấy những thiết bị hay sản phẩm kèm theo họ muốn mua kèm, vô tình bạn sẽ bán thêm được nhiều sản phẩm khác kèm theo đơn thuốc mà họ muốn mua.
 • Các tài liệu chuyên môn cần có như danh mục các thuốc cấm sử dụng, quy định quy chế của nghề, nội quy và quy trình bán thuốc, tài liệu tra cứu sử dụng thuốc…

Bước 4: Tìm kiếm nguồn nhập thuốc

Nếu như trước đây, khách hàng nhập thuốc tại các chợ thuốc truyền thống: tại miền Bắc có chợ thuốc Hapulico 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội – tại miền Nam ở chợ sỉ số 10, Tô Hiến Thành. Thì hiện nay người ta lại tập trung vào mua thuốc sỉ tại các trang web online.

Trong đó giá thuốc Hapu chính là website cung cấp cho khách hàng giá thuốc sỉ, gần với giá nhà sản xuất nhất. Quý khách hàng sẽ không cần phải mất công đi đâu xa, không cần bận tâm tới dịch bệnh mà tới những chợ thuốc này lấy thuốc như truyền thống nữa.

Tất cả đã có giathuochapu.com giúp bạn. Chỉ cần khách hàng đăng ký tài khoản online, nhân viên của Giá thuốc Hapu sẽ tư vấn cho khách hàng cách mở nhà thuốc cần những loại thuốc nào bán phổ biến, giá cả và cách thức vận chuyển cũng như những ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.

Bạn sẽ tiết kiệm được cả công sức, tiền của và cả thời gian khi chọn mua thuốc online. Chất lượng thuốc tốt hơn, giá tiền rẻ hơn, chỉ cần lướt xem những loại thuốc mình cần trên chiếc điện thoại bạn sẽ có thể mua đa dạng các loại thuốc, mỗi thứ một ít đa dạng cho quầy thuốc mình hơn. Ở quầy thuốc của mình và nhân viên giao hàng gửi tới tận nơi cho bạn.

Tìm kiếm nguồn nhập thuốc

Bước 5: Khai trương nhà thuốc

Tiến hành quảng cáo, marketing nhà thuốc của mình để có thể giúp khách hàng biết được rộng rãi nhà thuốc bạn đang phục vụ trên địa bàn đó. Như vậy bạn sẽ mở rộng được lượng khách hàng hơn so với im ỉm mở nhà thuốc mà không được khách biết đến.

Cách thức nhập thuốc sỉ tại các website online như giá thuốc Hapu chính là cách bạn sẽ tiết kiệm được nhiều yếu tố. Gọi điện liên hệ tới Giá thuốc Hapu khách hàng sẽ có thể được tư vấn mở hiệu thuốc cần những gì hiệu quả, phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản