Mô hình nhà thuốc hiện đại nào phù hợp nhất hiện nay?

Kinh doanh nhà thuốc hiện nay đòi hỏi con người cần phải xây dựng một mô hình nhà thuốc hiện đại nhanh - gọn và tiện dụng thì mới đảm bảo được sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Hướng đi nào phù hợp khi sử dụng mô hình hiện đại của các nhà thuốc hiện đại hiện nay?

1. Lợi ích của mô hình nhà thuốc hiện đại

Sở hữu một mô hình nhà thuốc hiện đại đẹp và chất lượng chính là hoàn hảo từ nội thất, địa điểm, sắp xếp, bố trí thuốc và mọi thứ thật bắt mắt nhìn. Nếu sắp xếp được một nhà thuốc như vậy bạn sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc kinh doanh thuốc như:

 • Tạo được sự khác biệt của quầy thuốc nhà mình với những quầy thuốc khác trên thị trường, thu hút khách hàng quan tâm hơn cả.
 • Xây dựng và tạo dựng thương hiệu vô cùng tuyệt vời.
 • Tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, khách hàng có cái nhìn thiện cảm.
 • Tạo ra hiệu ứng lan truyền, truyền miệng.
 • Tạo niềm tin cho khách hàng đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
 • Khách hàng, bệnh nhân khi mua hàng sẽ cảm nhận được không khí nhẹ nhàng, thư thái.

Lợi ích của mô hình nhà thuốc hiện đại

>> Hướng dẫn thiết lập sơ đồ đạt chuẩn GPP năm 2023

2. Mô hình nhà thuốc hiện đại như thế nào hợp lý và hiệu quả?

Muốn có một quầy thuốc Tây đẹp, bắt mắt và thể hiện được sự thuận tiện, gọn gàng đảm bảo chất lượng cao thì bạn nên lưu ý như sau:

 • Hài hòa nội thất bên trong, nổi bật vị trí và đồ dùng bên trong nội thất.
 • Thể hiện sự đa dạng của thuốc khi khách tới mua thuốc nhưng không trình bày quá rườm rà khiến rối mắt nhìn. Cần trình bày thuốc thật gọn gàng, thu hút mọi ánh nhìn.
 • Chú ý tủ kệ sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp, khoa học giữa tủ to và tủ nhỏ khác nhau. Như vậy dược sĩ mới có thể dễ dàng lấy thuốc cho khách hàng.
 • Nên chú ý tới logo nhà thuốc cần nổi bật, thu hút khách từ cái nhìn đầu tiên.

Vậy khi bố trí mặt bằng thiết kế nhà thuốc, khách hàng nên chú ý những gì? Bạn không nên quá hoang mang hay phân vân vì điều này, nên thực hiện như sau:

 • Bố trí bàn lễ tân theo chu vi của phòng, tiện lợi nhất, có các loại thuốc cơ bản.
 • Tốt nhất nên chọn tủ thuốc là tủ kính để dược sĩ, trình dược viên nhìn thấy thuốc dễ dàng. Chọn tủ thuốc phù hợp với không gian của nhà thuốc để tránh mất cân đối, mất đi sự hài hòa.
 • Không trang trí quá nhiều ở quầy thuốc gây hoa mắt, cầu kỳ và rối mắt. Dùng những chi tiết về dược nhỏ nhắn, xinh xắn để đảm bảo sự chuyên nghiệp trong khâu bán thuốc.

Mô hình nhà thuốc hiện đại như thế nào hợp lý và hiệu quả?

>> Tổng hợp 30 mẫu tủ quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP chất lượng năm 2023

2. Quản lý thuốc bằng phần mềm chuyên dụng

Một mô hình nhà thuốc hiện đại sẽ sử dụng thêm phần mềm quản lý thuốc chuyên dụng. Lợi ích của việc sử dụng những phần mềm này chính là:

Quản lý danh mục thuốc nhanh chóng, chính xác

Phần mềm bán thuốc hiện nay giúp các nhà thuốc đơn giản hóa quy trình quản lý kho thuốc từ nhập thuốc, theo dõi thuốc, xuất thuốc.

Chính vì vậy người bán thuốc có thể quản lý thuốc rất đơn giản từ trong kho cho tới khi xuất bán với số lượng, chất lượng, tên thuốc, nguồn gốc, hạn sử dụng… một cách chính xác nhất. Nhà thuốc chủ động xử lý với những dược phẩm sắp hết hạn đơn giản nhất.

Dễ dàng kiểm kê kho thuốc thường xuyên

Cũng nhờ mô hình quản lý bằng phần mềm này mà quý khách sẽ dễ dàng được phần mềm tự động thống kê số lượng các loại thuốc tồn. Nhà thuốc dễ dàng kiểm kê số lượng thuốc chênh lệch so với thực tế, hạn chế thất thoát hàng hóa.

Chính vì vậy nhà thuốc dễ dàng kiểm kho bất cứ lúc nào, nhanh chóng, an toàn và ở bất cứ nơi đâu đều có thể làm được. Chính phần mềm quản lý thuốc còn có thể biết chính xác những chênh lệch trong kiểm kê đến từ đâu.

Quản lý thuốc bằng phần mềm chuyên dụng

Bán hàng thuận tiện, kinh doanh hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc cho phép tích hợp đầy đủ các tùy chọn bán thuốc theo đơn, bán theo đơn mẫu tạo sẵn. Đặc biệt với những loại thuốc điều trị đơn giản khi khách hàng cần mua ngay thì phần mềm cũng tạo ra các đơn mẫu giúp nhà thuốc kê đơn nhanh hơn.

Phần mềm cũng cho phép kết nối trực tiếp với các sản phẩm hỗ trợ bán hàng khác như: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,… Chính vì vậy dễ dàng giúp đẩy nhanh tốc độ bán hàng nhanh chóng và chính xác.

Giám sát quản lý báo cáo trực quan, đa chiều

Như chúng ta đã biết khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc bạn sẽ có thể tích hợp đầy đủ hệ thống báo cáo từ tổng quan tới chi tiết. Bao gồm các báo cáo cơ bản như báo cáo về doanh thu, lợi nhuận, xuất nhập tồn kho thuốc, nhân sự, thu chi, công nợ,…

Chính vì nhờ những phần mềm như vậy mà nhà thuốc hoàn toàn có thể theo dõi chính xác và có góc nhìn tổng quan, đa chiều về mọi hoạt động vận hành. Từ đó nhà thuốc sẽ có những quyết định kịp thời, chính xác.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Giá thuốc Hapu về mô hình nhà thuốc hiện đại như hiện nay quý khách hàng sẽ biết vì sao nên xây dựng mô hình nhà thuốc như vậy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về mô hình nhà thuốc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản
Chat Zalo