Mở nhà thuốc cần những gì, thủ tục cần thiết, bao nhiêu vốn?

Mở nhà thuốc cần những gì? Để có đúng hướng mở nhà thuốc quý khách hàng cần chuẩn bị nhiều thứ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách biết nên làm gì, cần những gì, vốn bao nhiêu và thủ tục cho việc mở nhà thuốc đơn giản nhất.

Hướng dẫn các bước mở nhà thuốc cần những gì?

Để tiến hành mở nhà thuốc cần những gì tốt nhất? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng các bước mở nhà thuốc đơn giản có được nhà thuốc tốt nhất cho bạn.

Bước 01: Thuê địa điểm mở quầy thuốc

Khi mở nhà thuốc cho riêng mình khách hàng cần chú ý thuê địa điểm mở thật tốt, phù hợp với sự phát triển kinh doanh của nhà thuốc của bạn. Địa điểm chính là câu hỏi lớn nhất mà nhiều người quan tâm, quyết định tới 50% sự phát triển của quầy thuốc hiện nay.

Rất nhiều khách hàng hiện đại có ý định mua quầy thuốc gần nhà. Kể cả có nhu cầu mua thuốc online họ cũng chọn mua gần nhà để được ship tới nhanh nhất.

Lời khuyên của giá thuốc Hapu chính là nên chọn địa điểm đông dân cư, nhiều người qua lại, mặt đường càng tốt, đời sống dân cư ổn định để mở nhà thuốc. Nhất là địa chỉ nào chưa có hiệu thuốc lại càng hiệu quả trong việc kinh doanh thuốc hiện nay.

Hướng dẫn các bước mở nhà thuốc cần những gì?

Bước 02: Mở nhà thuốc cần những giấy tờ gì?

Khi mở nhà thuốc thì khách hàng sẽ cần những giấy tờ như thế nào hợp lý nhất? Những giấy tờ cần thiết cho việc mở nhà thuốc quý khách hàng nên nắm vững là:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: bao gồm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, hứng chỉ hành nghề do sở y tế cấp.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề: Đây chính là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm là mở nhà thuốc cần bằng gì? Giấy tờ cần chính là: tài liệu mô tả địa điểm cửa hàng, trang thiết bị, tài liệu chuyên môn, bằng cấp của nhân sự…
 • Các giấy tờ khác: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng; Bản sao giấy chứng chỉ hành nghề dược có công chứng.

Bước 03: Chuẩn bị tốt trang thiết bị, tài liệu chuyên môn

Bạn có thể sẽ khá loay hoay trong việc nên chuẩn bị gì khi bắt đầu có ý định mở nhà thuốc. Hãy chú ý thật kỹ tới trang thiết bị y tế, bởi nếu chuẩn bị được điều này tốt thì nhà thuốc của bạn sẽ đứng vững trên thị trường.

 • Chuẩn bị thiết kế địa điểm kinh doanh: Địa điểm đó cần sạch sẽ, khô thoáng, không ẩm mốc, không có bất cứ ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm thuốc. Không cần trang hoàng quá lộng lẫy mà bạn nên chuẩn bị yếu tố cần thiết nhất cho địa chỉ nhà thuốc tốt nhất.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc, đó chính là những yêu cầu quy định đối với một hiệu thuốc đạt chuẩn GPP (Good Practice Pharmacy).
 • Toàn bộ trang thiết bị y tế trong nhà thuốc như quầy, tủ, nhãn thuốc, khay đếm, túi đựng, máy tính…
 • Các tài liệu chuyên môn: Nội quy sử dụng các loại thuốc, quy chế bán hàng, quy định bán thuốc, tài liệu tra cứu sử dụng thuốc…

Bước 04: Tìm kiếm nguồn phân phối thuốc

Khi mở nhà thuốc cần chuẩn bị những gì về nguồn cung cấp thuốc? Chuẩn bị tốt những giấy tờ cần thiết khách hàng sẽ tiến hành tìm kiếm nguồn thuốc tốt nhất cho nhà thuốc của mình.

Rất nhiều nhà thuốc tiến hành nhập thuốc từ nhà sản xuất hoặc tổng đại lý cấp 1. Bạn có thể lân la hỏi han những người đi trước, các bác sĩ có chuyên môn về thuốc xem thử địa chỉ nào cung cấp thuốc tốt nhất, giá ổn định nhất cho cửa hàng thuốc của bạn.

Trong đó mua thuốc online qua các webiste chính là điều mà nhiều nhà thuốc đang áp dụng. Nhất là mùa dịch covid 19, bệnh dịch tràn lan, người bán thuốc không thể bỏ quầy để đi nhập thuốc tại chợ thuốc. Cũng không thể di chuyển quá nhiều địa điểm sợ “vương dịch bệnh”. Do đó cách thức mua thuốc online tại các website cung cấp giá thuốc sỉ là điều vô cùng cần thiết. Giá thuốc Hapu chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều khách hàng khi có ý định mua thuốc online để kinh doanh.

>> Quy trình mở nhà thuốc từ A – Z dược sĩ nên biết

Tìm kiếm nguồn phân phối thuốc

Bước 05: Mở nhà thuốc cần bao nhiêu vốn?

Quý khách hàng cũng cần chú ý tới vốn khách hàng bỏ ra để kinh doanh nhà thuốc. Những chi phí khi khách hàng cần chuẩn bị để mở nhà thuốc gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí bỏ ra để mua phần mềm quản lý quầy thuốc.
 • Vốn để thuê nhân viên đứng quầy bán thuốc.
 • Chi phí vốn nhập hàng.
 • Chi phí vốn đầu tư trang thiết bị vật chất.

>> Mở hiệu thuốc cần những gì? Kinh nghiệm mở nhà thuốc

Bước 06: Quảng cáo và marketing thông tin nhà thuốc rộng rãi

Bạn nên chú ý vào khâu quảng cáo và marketing cho nhà thuốc của mình. Một số cách quảng bá nhà thuốc rộng rãi tới đối tượng khách hàng tiềm năng như:

 • Quảng cáo thông qua mạng xã hội: facebook, zalo, instagram, website…
 • In catalog phát cho người dân quảng cáo về nhà thuốc của bạn.
 • Tổ chức tiệc khai trương.
 • In card visit nhà thuốc, in thêm thông tin nhà thuốc trên bao bì đựng thuốc.
 • Một trong những cách tạo ấn tượng với khách hàng, thân thiện với môi trường thiên nhiên hiện nay chính là in bao bì đựng thuốc cho khách bằng túi giấy.

Quảng cáo và marketing thông tin nhà thuốc rộng rãi

>> Xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà thuốc mới

Lưu ý khi mở nhà thuốc hiện đại

Bạn sẽ không còn phân vân mở nhà thuốc cần những gì nữa nhờ những thông tin trên. Điều quan trọng nhất là khách hàng cần có sự chuẩn bị chu đáo mọi mặt khi kinh doanh nhà thuốc. Chính việc quản lý tốt nhất khách hàng sẽ có thể có được nhà thuốc kinh doanh hoàn hảo.

 • Chuẩn bị chi phí đầu tư ban đầu, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chi phí nhập thuốc…
 • Tính toán chi phí địa điểm, chứng chỉ hành nghề của toàn bộ nhân viên bán thuốc, người đứng đầu nhà thuốc, chi phí khác (điện, nước, tiền internet…)
 • Ước tính khách hàng tiềm năng thông qua số lượng đơn vị kinh doanh nhà thuốc trong cùng một địa bàn. Như vậy bạn sẽ tính được số lượng khách mua thuốc ngay tại địa điểm đó.
 • Một lưu ý nhỏ nhưng cũng rất quan trọng chính là chỗ đậu xe cho khách khi tới mua hàng: an toàn không, có thoải mái dựng xe không…
 • Vạch ra chiến lược kinh doanh nhà thuốc hợp lý nhất, tình trạng kinh doanh và kỹ năng tài chính của nhà thuốc.
 • Nên chú ý tới nhân viên nhà thuốc có trình độ, giỏi để có thể có được phong cách phục vụ khách hàng tốt, uy tín và đảm bảo chuyên nghiệp nhất.

Những lưu ý mà chúng tôi cập nhật trên đã trả lời tốt câu hỏi mở nhà thuốc cần những gì tốt nhất. Hãy chuẩn bị cho mình kinh phí kinh doanh nhà thuốc tốt nhất để có thể có được quy mô nhà thuốc lớn, ổn định về chất lượng và uy tín với khách hàng, kinh doanh lâu dài hơn.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản