Kinh nghiệm mở nhà thuốc vốn ít cho người mới kinh doanh

Nhu cầu mở nhà thuốc của nhiều người ngày càng tăng cao. Liệu rằng khi chưa có kinh nghiệm gì trong kinh doanh lĩnh vực này, không có kiến thức về thuốc bạn có thể mở được nhà thuốc hay không?

Đây là dịch vụ kinh doanh đầy hấp dẫn với nhiều khách hàng, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mở nhà thuốc dưới đây để khách hàng có được thông tin mở nhà thuốc tốt nhất.

Thủ tục mở nhà thuốc cần thiết nhất

Thủ tục mở nhà thuốc là yếu tố rất cần thiết để quý khách hàng có thể đảm bảo cho khách hàng có được nhà thuốc uy tín.

Kinh doanh ngành dược có đặc thù không giống với bất cứ ngành nào, cần phải có thương hiệu, uy tín và hơn hết là giấy tờ đầy đủ, người bán hàng giỏi để có thể tạo nên niềm tin cho khách mua hàng.

Không chỉ có thế, người đứng đầu nhà thuốc cần phải có một số chứng chỉ nhất định để được cấp phép hành nghề. Thủ tục rất cần thiết khi muốn mở nhà thuốc bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh: Người muốn mở nhà thuốc phải làm đủ các giấy tờ, thủ tục cấp phép kinh doanh mặt hàng thuốc ngay tại UBND – nơi mà bạn định mở cửa hàng này.
  • Trình độ của người bán hàng: Cần phải chắc chắn rằng người bán hàng phải là những người có trình độ đại học trở lên, chứng chỉ hành nghề được cấp phép bởi Sở Y Tế.
  • Những tiêu chuẩn về giấy tờ khác: Quý khách cần phải tìm hiểu giấy tờ cấp phép sử dụng thuốc, các giấy chứng nhận đạt yêu cầu hiệu thuốc tốt GPP – Good Practice Pharmacy.

Ngoài ra còn có nhiều giấy tờ khác liên quan, quý khách hàng cần phải nắm bắt thật tốt những kiến thức về giấy tờ cần thiết mở quầy thuốc, nhà thuốc. Đồng thời tìm hiểu về chính sách bán hàng, chi phí mở quầy thuốc, giấy tờ về sản phẩm thuốc… Từ đó giúp cho khách hàng chủ động hơn trong việc mở quầy thuốc, nhà thuốc cho mình.

Thủ tục mở nhà thuốc cần thiết nhất

Chi phí mở nhà thuốc là bao nhiêu?

Chi phí mở nhà thuốc là bao nhiêu?

Bạn chưa biết chi phí mở nhà thuốc là bao nhiêu cho đủ? Bạn nghĩ phải bỏ một số vốn vô cùng lớn thì mới có thể mở được nhà thuốc?

Câu trả lời là KHÔNG. Quý khách chỉ cần khoảng từ 100 – 200 triệu là đã có thể bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này mà không cần tốn nhiều tiền của.

Số vốn ban đầu của nhà thuốc quyết định nhiều tới chất lượng thuốc cũng như quy mô của nhà thuốc. Nếu bạn bỏ số tiền lớn thì có thể bảo đảm tiêu chuẩn mở được nhà thuốc lớn với tiện ích cũng cao như: tủ kính đựng thuốc lớn, điều hòa bảo quản thuốc tốt, các loại thuốc đa dạng không, tiền chi trả lương cho nhân viên đứng quầy…

Nếu bạn mở quầy thuốc tại gia thì không cần lo nghĩ tới tiền chi phí mặt bằng. Nhưng nếu bạn thuê mặt bằng khác thì phải lưu tâm tới số tiền bỏ ra hàng tháng, hàng năm. Mặt bằng có giá càng cao nếu bạn thuê ở chỗ đông dân cư và ngược lại.

Một lời khuyên cho khách hàng ít vốn kinh doanh thuốc chính là nên mở cùng người khác để tiết kiệm chi phí.

Mở nhà thuốc cần những gì, thủ tục cần thiết, bao nhiêu vốn?

Điều kiện mở nhà thuốc cần có khi mới bắt đầu

Thứ nhất: Nên tìm kiếm nguồn thuốc uy tín

Một hiệu thuốc có thương hiệu phải đảm bảo có nguồn hàng uy tín nhất. Điều này thể hiện ở giá cả thuốc, nguồn thuốc, chất lượng thuốc đã được kiểm định hay chưa. Trong đó yếu tố quan trọng nhất vẫn là nguồn hàng thế nào, ở đâu?

Bạn có thể hỏi người quen làm trong ngành y dược nguồn thuốc tốt hoặc có thể lân la hỏi các trình dược viên bán thuốc, tìm hiểu nhiều nguồn khác nhau bạn sẽ có được nguồn thuốc tốt, giá hợp lý.

Có thể quan tâm tới nhiều nguồn thuốc khác nhau, không nhất thiết là nguồn thuốc từ một nơi. Nếu nhập nhiều thuốc ngay từ khi mở nhà thuốc thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ nhiều nhà phân phối tốt nhất từ các đơn vị phân phối thuốc.

Sự đa dạng trong thị trường nhập khẩu thuốc hiện đại khiến cho khách hàng cảm thấy hỗn loạn không biết nên nhập thuốc từ đâu. Quý khách hàng cần xác định đơn vị nhập thuốc chính hãng để tránh mua phải thuốc giả, thuốc nhập lậu, thuốc kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của nhà thuốc.

Bạn có thể tham khảo thêm nguồn thuốc uy tín từ giathuochapu.com.

Thứ hai: Quan tâm tới yếu tố mặt bằng

Mặt bằng cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp cho khách hàng có được một nhà thuốc hợp nhu cầu của người dân, của chính chủ hiệu thuốc đó. Cho nên bạn cần chú ý rất lớn tới yêu cầu là mặt bằng đạt tiêu chuẩn chất lượng, ít nhất diện tích phải đạt được là 15m2.

Mặt bằng đó nên sáng sủa, sạch sẽ, không bị ẩm thấp hay nấm mốc nhiều. Phải đảm bảo mặt bằng khô thoáng tránh bị hư hại thuốc, bảo đảm nơi cất trữ thuốc tốt nhất.

Tùy vào từng vị trí thuê khác nhau, khách hàng sẽ chọn được cho mình mặt bằng tốt với giá thuê cũng khác nhau. Nếu mặt bằng ở những vị trí thuận lợi, đông dân thì giá thuê sẽ cao hơn so với những địa chỉ khác.

Một trong những vị trí tối ưu nhất là khách hàng nên chọn mặt bằng gần bệnh viện, đông dân cư… Như vậy bạn sẽ có được lượng khách đông, đồng thời nhận được sự tin tưởng của khách hàng mua thuốc nhiều hơn.

Thời đại bệnh dịch covid 19 bùng nổ, khiến cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thuốc Tây, các loại sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng và chăm sóc sức khỏe nhiều. Số lượng người muốn mua hàng online, không thích tiếp xúc với nhiều người tăng cao dẫn tới việc bán thuốc online từ nhà thuốc cũng được đẩy mạnh.

Song song với việc mở nhà thuốc truyền thống khách hàng nên mở thêm kênh online trên nền tảng mạng xã hội hoặc trang thương mại điện tử để mở rộng không gian bán hàng của mình hơn.

Thứ ba: Tìm kiếm nguồn nhân sự giỏi

nhân viên tư vấn thuốc cho khách

Ngoài ra, yếu tố về nhân sự giỏi cũng rất quan trọng khi bạn có ý định mở cho mình một nhà thuốc. Mặt hàng thuốc đòi hỏi cần có chuyên môn cao, khả năng đọc được đơn thuốc và hơn hết là sự tư vấn cho khách hàng dùng đúng thuốc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Cần có sự am hiểu thật tốt về thuốc để tư vấn cho khách dùng thuốc chuẩn xác, báo giá chính xác.

Một điều cần thiết nhất cho nhà thuốc nữa chính là khách hàng cần phải có đội ngũ nhân viên đứng quầy thân thiện, chu đáo, có kỹ năng bán hàng và chuyên nghiệp. Không được hách dịch, cũng không được trịch thượng khiến người bệnh hay người mua thuốc cảm thấy bị coi thường. Như vậy bạn sẽ đánh mất rất nhiều khách hàng và mất cả khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Kinh doanh mặt hàng thuốc không hề đơn giản bởi “sảy một ly sẽ đi cả tính mạng” con người. Do là ngành đặc thù cho nên khách hàng khi có nhu cầu mở nhà thuốc thì phải có kiến thức và kinh nghiệm trong ngành. Tìm hiểu càng chi tiết, càng đúng đắn và càng tỉ mỉ trong khâu mở quầy thuốc bạn sẽ thành công lớn hơn so với dự tính.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản