Công ty dược là gì? Có được mở quầy thuốc qua công ty dược hay không?

Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn hình thức khởi nghiệp là mở công ty dược phẩm hay mở quầy thuốc qua công ty dược. Điều này xuất phát từ việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn, tiềm năng của ngành dược phẩm được mở ra và không ngừng phát triển, thu hút những cơ hội làm giàu. Hãy cùng khám phá để có thêm những hiểu biết về công ty dược và tìm hiểu về việc mở quầy thuốc thông qua công ty dược.

1. Công ty dược là gì?

công ty dược là gì

Kinh doanh dược là việc tiến hành thực hiện những hoạt động liên quan tới các vấn đề như sản xuất, tiêu thụ hay cung ứng dịch vụ dược phẩm trên thị trường nhằm mục đích phục vụ sức khỏe cộng đồng và sinh ra lợi nhuận.

Vậy, công ty dược phẩm là loại hình doanh nghiệp kinh doanh những hoạt động trên. Các mặt hàng kinh doanh của công ty dược là thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thực phẩm chức năng, vật tư y tế,… đã được nghiên cứu và kiểm chứng về nguồn gốc chất lượng.

2. Các mô hình kinh doanh của công ty dược

các mô hình kinh doanh của công ty dược

Có rất nhiều công ty dược phẩm tại Việt Nam, tuy nhiên, mỗi công ty sẽ lại tập trung phát triển một mô hình doanh nghiệp khác nhau. Có thể kể đến các mô hình như:

2.1. Sản xuất và phân phối trực tiếp

Trong mô hình này, công ty dược sẽ tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất thuốc, có nhà máy và đầy đủ các khu vực, thiết bị cần thiết để tạo ra thuốc. Sau đó, chính công ty sẽ thực hiện phân phối thuốc tới những cơ sở kinh doanh khác và thường theo hình thức bán buôn.

Điều này sẽ tối ưu tốt nhất số lượng, chất lượng và giá thành của thuốc, vì công ty trực tiếp điều hành toàn bộ quy trình.

2.2. Mô hình hợp tác phân phối

Với mô hình này, công ty dược sẽ đóng vai trò trong quá trình mua bán là người trung gian. Công ty sẽ tiếp hành mua dược phẩm từ công ty khác và phân phối tới các đại lý, quầy thuốc, nhà thuốc và hưởng được phần doanh số bán hàng.

2.3. Mô hình giấy phép sản xuất

Công ty dược sẽ thực hiện việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới. Sau khi đã vượt qua những kiểm chứng và được cấp phép lưu hành, công ty này có quyền ủy quyền sản xuất cho một công ty dược khác để họ sản xuất và phân phối sản phẩm của mình ra thị trường.

2.4. Mô hình phân phối thông qua đại lý

Công ty dược phẩm sẽ thành lập hệ thống những đại lý chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá, để sản phẩm của công ty được trực tiếp tiếp cận những khách hàng cuối cùng, tăng cường hiệu quả kinh doanh.

2.5. Mô hình thị trường nước ngoài

Với mô hình này, công ty dược mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường nước ngoài. Bằng cách, thành lập chi nhánh quốc tế hoặc xuất khẩu thuốc ra nước ngoài.

3. Công ty dược có được mở quầy thuốc hay không?

công ty dược có được mở quầy thuốc hay không

Câu trả lời ở đây là: “Có”. Trên thực tế, có rất nhiều quầy thuốc được mở qua công ty dược. Lúc này, công ty dược sẽ đóng vai trò là hình thức công ty phân phối thông qua đại lý. Mà các đại lý ở đây sẽ là quầy thuốc.

Quầy thuốc chịu trách nhiệm nhập thuốc từ công ty dược mà quầy thuốc trực thuộc, sau đó quảng bá, tiếp thị,… làm sao để có thể đưa sản phẩm tới với người tiêu dùng, tạo doanh thu tốt nhất.

Mở quầy thuốc qua công ty dược sẽ làm tăng uy tín và chất lượng của quầy thuốc, cũng giúp tối ưu hóa các chi phí bán hàng của công ty dược (không phải mất chi phí trung gian khi bán thuốc), cải thiện kết quả kinh doanh.

4. Một số quầy thuốc, nhà thuốc được mở bởi công ty dược uy tín

Việc mở quầy thuốc thông qua công ty dược đã không còn xa lạ với những ai làm việc trong lĩnh vực y tế. Có thể điểm qua một vài cái tên của những công ty dược phẩm phân phối qua đại lý như:

ctcp dược phú thọ
ctcp dược hậu giang
công ty tnhh tm và dv thanh trang
công ty tnhh dược phẩm tâm việt
ctcp dược phẩm an khang pharma
ctcp dược phẩm minh châu
ctcp dược phẩm fpt long châu
ctcp dược phẩm pharmacity

Như vậy, mở quầy thuốc qua công ty dược không chỉ được phép mà còn diễn ra rất phổ biến. Những quầy thuốc như thế thường sẽ có độ uy tín cao hơn những cơ sở bán lẻ thuốc thông thường. Nếu muốn biết thêm thông tin nào, hãy liên hệ với Giá thuốc Hapu ngay.

Fanpage Facebook: Giá thuốc Hapu

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản