Điều kiện mở quầy thuốc tư nhân. Các bước mở quầy thuốc

Quý khách hàng đang tìm kiếm điều kiện mở quầy thuốc, chưa biết những yêu cầu khi mở quầy thuốc khác với nhà thuốc thế nào. Bài viết dưới đây giá thuốc Hapu sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng có thêm thông tin về mở quầy thuốc tư nhân cho mình.

Bạn biết gì về quầy thuốc và nhà thuốc?

2 hình thức cơ bản của việc kinh doanh dược phẩm này bao gồm nhà thuốc và quầy thuốc. Quý khách hàng cần phải tìm hiểu rõ về quầy thuốc và nhà thuốc, phân biệt rõ 2 khái niệm này quý khách sẽ có thể biết mình có thể mở quầy thuốc hay nhà thuốc phù hợp với mình nhất.

Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc như sau:

 • Nếu như nhà thuốc được dược sĩ đại học phụ trách chuyên môn thì quầy thuốc chỉ cần dược sĩ trung học (trung cấp) phụ trách chuyên môn.
 • Về phạm vi hoạt động, nhà thuốc được phép bán lẻ thuốc thành phẩm, pha chế thuốc theo đơn. Trong khi quầy thuốc chỉ được bán lẻ thuốc thành phẩm.
 • Về địa bàn hoạt động, nhà thuốc được mở tại bất cứ địa bàn nào mà dược sĩ mong muốn. Nhưng với quầy thuốc thì hạn chế hơn, chỉ được phép mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là câu trả lời cho câu hỏi bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu?
 • Nhà thuốc có thể thay đổi thuốc trong đơn thuốc nếu được người mua thuốc đồng ý. Còn quầy thuốc thì không được tự ý thay thế thuốc trong đơn thuốc đó.

bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Mở hiệu thuốc cần những gì? Kinh nghiệm mở nhà thuốc

Điều kiện mở quầy thuốc tư nhân gồm hồ sơ thủ tục gì?

Quý khách hàng đang muốn mở quầy thuốc tư nhân nhưng chưa biết cần những thủ tục gì cho việc mở cho mình quầy thuốc cho phù hợp. Điều luật mới để mở quầy thuốc tại nghị định số 54/2017/NĐ-CP và Luật dược 2016, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược;
 • Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở bán lẻ thuốc;
 • Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở.

Mở nhà thuốc cần những gì, thủ tục cần thiết, bao nhiêu vốn?

Các bước mở quầy thuốc tư nhân

Dưới đây là các bước mở quầy thuốc tư nhân theo đúng trình tự như sau:

Bước 01: Người định mở quầy thuốc đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược ngay tại Sở y tế mà quầy thuốc tư nhân đó đặt thuốc kinh doanh. Đây là điều kiện cần nhất giúp bạn ổn định địa điểm mở được quầy thuốc bạn không nên bỏ qua.

Bước 02: Nếu hồ sơ hợp lệ, đáp ứng được thông tin mà Sở y tế yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Nhưng nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ thì cơ quan đó sẽ gửi văn bản thông báo, hoặc liên hệ số điện thoại bạn cung cấp để báo cho bạn biết thiếu gì, sai gì… Hãy chú ý trong vòng 7 ngày nộp hồ sơ sẽ có câu trả lời chính xác nhất về hồ sơ này.

Bước 03: Sau khi nộp hồ sơ khoảng 20 ngày thì khách hàng sẽ được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, đánh giá về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân sự đáp ứng Thực hành tốt, Sở Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược đối với Quầy thuốc.

Bước 04: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ kinh doanh dược thì Sở y tế sẽ công bố và cập nhật thông tin quầy thuốc của bạn trên hệ thống thông tin điện tử của cơ quan y tế sau 5 ngày cấp giấy chứng nhận đó.

Kinh nghiệm mở nhà thuốc vốn ít cho người mới kinh doanh

Các bước mở quầy thuốc tư nhân

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Bạn phân vân không biết mở quầy thuốc tây tư nhân sẽ tốn bao nhiêu tiền? Câu trả lời chính xác 100% rất khó, bởi vậy quý khách hàng có thể tham khảo những yếu tố quyết định tới số vốn cần bỏ ra khi mở được quầy thuốc tư nhân như sau:

Chi phí thuê mặt bằng

Đầu tiên phải kể đến là chi phí mặt bằng khi tiến hành mở quầy để bán thuốc. Chi phí này tùy thuộc vào việc mặt bằng đó ở trong ngõ hẻm hay ở ngoài đường lớn, hay ở huyện, ở quê hay ở phố… Vị trí kinh doanh của nhà thuốc rất quan trọng, ảnh hưởng tới giá tiền bạn thuê mặt bằng nữa.

Thông thường chi phí thuê mặt bằng khoảng từ 3-5 triệu/tháng thậm chí hơn. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì giá thuê này cao hơn rất nhiều. Điều này phụ thuộc không nhỏ vào vị trí khu dân cư, quy mô của quầy thuốc bạn định mở.

Chi phí cơ sở vật chất

Yếu tố về cơ sở vật chất cũng rất quan trọng khi có ý định mở một hay nhiều quầy thuốc. Cần chú ý tới chi phí thiết yếu để có thể sắm sửa cho không gian quầy thuốc của mình thêm phần bắt mắt.

Một số đồ dùng thiết yếu khi sắm sửa cơ sở vật chất cho quầy thuốc bao gồm: tủ thuốc lớn và nhỏ, bàn tư vấn, bảng hiệu, máy tính, tủ lạnh bảo quản thuốc, cân y tế…. Chi phí thông thường khoảng 40 triệu đồng.

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Chi phí nhân sự đứng quầy thuốc

Quý khách hàng cũng nên chú ý tới nhân sự khi đứng quầy sẽ trả chi phí (lương) như thế nào? Quầy thuốc nhỏ thì bạn có thể tự đứng quầy để giảm bớt chi phí. Nhưng với quầy thuốc quy mô vừa và lớn thì phải có ít nhất 2 nhân sự để có thể trông coi và thay nhau bán thuốc.

Nhân sự phải là những người bán thuốc có chuyên môn, có kinh nghiệm và hơn hết là có tâm với nghề. Hãy chọn cho mình những nhân sự có kinh nghiệm trong nghề để yên tâm hơn. Lương cơ bản tùy vào quầy thuốc đó kinh doanh “được” hay không. Thông thường lương đứng quầy rơi vào khoảng từ 7-10 triệu/tháng.

Chi phí nhập thuốc để bán

Quý khách hàng cũng nên chú ý tới chi phí nhập thuốc từ các đơn vị cung cấp thuốc để bán. Điều này rất quan trọng bởi lẽ chi phí bỏ ra mua thuốc cao thì quý khách sẽ có được quầy thuốc đầy đủ thuốc bán.

Tại một quầy thuốc bình thường phải đầy đủ các loại thuốc về dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc Đông dược, dụng cụ y tế…. Chi phí tối thiểu cho việc nhập thuốc ít nhất cũng phải tới 100 triệu đồng cho lần nhập thuốc đầu tiên.

Khi nhập thuốc quý khách hàng nên chú ý tới những yêu cầu cơ bản như sau:

 • Chọn nhà sản xuất uy tín, tránh mua nhầm thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
 • Nhập thuốc với lượng vừa phải để khảo sát thị trường.
 • Nên mua những sản phẩm thiết yếu thuộc tệp khách hàng mình hướng đến.
 • Kiểm tra kỹ hạn sử dụng thuốc trước khi nhập về, nên ưu tiên nhập thuốc dài hạn.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

So với phương án mua thuốc tại các chợ thuốc truyền thống hiện nay thì việc mua thuốc tại website online sẽ dễ dàng hơn tiết kiệm thời gian, công sức cho quý khách hàng nhiều hơn. Thay vì khách hàng phải đích thân tới các chợ thuốc như Hapulico, Vũ Trọng Phụng, Hà Nội hay chợ sỉ quận 10, TP Hồ Chí Minh thì chỉ cần truy cập https://giathuochapu.com/ là có thể mua thuốc với giá sỉ.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Giá thuốc Hapu là đơn vị cung cấp các sản phẩm thuốc, dược phẩm, thiết bị y tế… giá mềm, phù hợp với túi tiền của các quầy thuốc và giá cả cạnh tranh với thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn thuốc cho khách hàng rất tận tình, chuyên nghiệp, chu đáo và chi tiết.

Giá thuốc Hapu cam kết với khách hàng đặt hàng và đi đơn trong ngày. Cung cấp thuốc cho khách hàng với số lượng thuốc lớn, nhận thuốc trong ngày và chậm nhất là ngày hôm sau.

Toàn bộ các sản phẩm thuốc tại Giá thuốc Hapu đảm bảo có đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt). Bên cạnh đó Giá thuốc Hapu còn có các chương trình chiết khấu với giá cả hợp lý, phù hợp với mức đăng ký mua hàng của quý khách.

Đặc biệt, đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất, Giá thuốc Hapu sẵn sàng hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày. Miễn phí vận chuyển cho khách hàng với 4 đơn hàng đầu tiên cho khách hàng mới cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.

Những thông tin về điều luật mới để mở quầy thuốc giúp khách hàng tự tin hơn trong việc mở quầy thuốc cho riêng mình. Hy vọng quý khách đã hiểu và có thể chọn được cho mình những thông tin phù hợp để có thể mở quầy thuốc chất lượng cao, phù hợp nhu cầu của bạn nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản