Cách đặt mục tiêu kinh doanh nhà thuốc

Khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng nên đưa ra mục tiêu rõ ràng, hợp lý thì mới có thể giúp bạn đạt được thành công. Trong kinh doanh nhà thuốc cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài viết này Giá thuốc Hapu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu kinh doanh và hướng dẫn bạn cách xác định mục tiêu kinh doanh nhà thuốc hiệu quả.

1. Mục tiêu kinh doanh nhà thuốc là gì?

Mục tiêu kinh doanh nhà thuốc là gì?

Mục tiêu kinh doanh nhà thuốc là mục tiêu mà chủ nhà thuốc cần đề ra và dự đoán sẽ đạt được trong một khoảng thời gian được xác định. Mục tiêu có thể cho cả nhà thuốc hoặc cũng có thể được đặt chho nhân viên, nhóm khách hàng cụ thể.

Các mục tiêu nhỏ sẽ là đại diện cho những mục tiêu lớn hơn của nhà thuốc. Chúng giúp điều hướng các thành viên của nhà thuốc hướng tới mục tiêu cuối cùng. Mục tiêu là kết quả cuối cùng nhà thuốc muốn đạt được.

>> Xây dựng chiến lược marketing nhà thuốc

2. Các yếu tố cơ bản để lập mục tiêu kinh doanh nhà thuốc

Để có thể lập được mục tiêu kinh doanh nhà thuốc hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ được các yếu tố cơ bản gồm doanh số, thị phần, sự tăng trưởng và lợi nhuận. Những yếu tố này sẽ dao động tích cực hoặc tiêu cực. Vì vậy khi thiết lập mục tiêu kinh doanh nhà thuốc sẽ cần phải điều chỉnh hoặc thay đổi để đảm bảo tiến độ hoạt động giúp hoàn thành mục tiêu của nhà thuốc.

Bên cạnh đó thì quá trình điều chỉnh mục tiêu kinh doanh nhà thuốc có diễn ra hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tính linh hoạt của chủ nhà thuốc – người tạo ra mục tiêu đó. Họ cần phải hiểu rõ về nhà thuốc và thị trường. Để từ đó xây dựng chiến lược hiệu quả có khả năng làm tăng khả năng cạnh tranh cho nhà thuốc.

Người lập mục tiêu kinh doanh nhà thuốc cũng cần phải có kiến thức vững vàng về mô hình kinh doanh. Đây sẽ là cách giúp nhà thuốc có được kế hoạch cụ thể, chi tiết để có được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, marketing đúng hướng.

>> Những rủi ro khi mở nhà thuốc

3. Cách xác định mục tiêu kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

3.1 Cách xác định mục tiêu kinh doanh nhà thuốc ngắn hạn

 Cách xác định mục tiêu kinh doanh nhà thuốc ngắn hạn

>> Thủ tục làm giấy phép kinh doanh nhà thuốc gồm những gì?

Mục tiêu kinh doanh ngắn hạn sẽ là những mục tiêu mà nhà thuốc muốn hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn. Từ vài tuần đến vài tháng. Để xác định mục tiêu ngắn hạn bạn cần

  • Xác định mục tiêu cụ thể cần hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời cần phải xem xét các mục tiêu dài hạn để xem những mục tiêu ngắn hạn này có phù hợp không, có nhất quán với mục tiêu dài hạn không, có giúp thúc đẩy hoàn thành mục tiêu dài hạn hay không
  • Chia nhỏ mục tiêu thành các mục tiêu mà nhà thuốc có thể hành động được. Các mục tiêu này sẽ đại diện cho các bước trong kế hoạch mà nhà thuốc sẽ thực hiện.
  • Thường xuyên đo lường tiến độ của các mục tiêu ngắn hạn để đảm bảo tính chính xác về hướng đi và tiến độ đã đề ra. Khi theo dõi sát sao tiến độ sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh để mục tiêu được đáp ứng được tốt nhất.
  • Bạn cần đảm bảo các mục tiêu bạn thiết lập cho nhà thuốc có thể đo lường được. Đây là một điều rất quan trọng. Bạn cần phải xác định được số lượng công việc cụ thể cho từng mục tiêu chứ không phải chỉ áng chứng nó bằng. Nếu càng dễ đo lường thì sẽ càng mang lại hiệu quả cao.
  • Nếu nhà thuốc của bạn có nhân viên thì sau khi thiết lập xong mục tiêu ngắn hạn cần phải giao cho nhân viên nhiệm vụ có liên quan đến mục tiêu ngay. Điều này sẽ giúp cho tất cả các thành viên đều phải nhìn thấy được các mục tiêu đó để hoàn thành.

>> Chi phí mở nhà thuốc GPP cần bao nhiêu vốn?

3.2 Cách xác định mục tiêu dài hạn

Cách xác định mục tiêu dài hạn

>> Mở nhà thuốc cần những gì, thủ tục cần thiết, bao nhiêu vốn?

Mục tiêu kinh doanh nhà thuốc dài hạn thường gắn liền với chiến lược kinh doanh tổng thể. Đây như là một bản kế hoạch có quy mô toàn diện được phân bổ và sắp xếp theo trình tự xác định. Cách xác định mục tiêu kinh doanh nhà thuốc dài hạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Xác định và thiết lập các mục tiêu của mình trong khoảng từ 1 đến 20 năm. Nếu bạn muốn nhà thuốc của mình đạt được những kết quả tốt trong khoảng thời gian do bạn quyết định thì bạn nên xác định và viết ra càng nhiều mục tiêu càng tốt.
  • Chia nhỏ các mục tiêu dài hạn thành các mục tiêu ngắn hạn như đã hướng dẫn ở cách xác định mục tiêu ngắn hạn
  • Ưu tiên cho các mục tiêu dài hạn chính là việc quan trọng nhất để giúp bạn hoàn thành lần lượt các mục tiêu một cách tốt nhất. Bởi rất khó để có thể tập trung vào tất cả các mục tiêu cùng một lúc. Vì vậy cần tập trung vào các mục tiêu quan trọng trước. Sau đó mới chuyển sang các mục tiêu khác.

Bạn cần phải thường xuyên theo dõi mục tiêu dài hạn của nhà thuốc. Vì mục tiêu dài hạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để có thể hoàn thành. Nếu bạn không theo dõi sát sao rất dễ đánh mất mục tiêu ban đầu đã đề ra từ đầu. Ngoài ra khi bạn thường xuyên theo dõi và đánh giá sẽ biết được bạn có đang đi đúng hướng hay không. Có cần phải điều chỉnh gì hay không.

Việc xác định mục tiêu kinh doanh cho nhà thuốc là một việc làm vô cùng cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng. Khi có được mục tiêu sẽ dễ dàng định hướng được chiến lược kinh doanh cụ thể. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để kinh doanh thành công.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản
Chat Zalo