Ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày có sao không?

Việc ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Vấn đề về hormone thay đổi làm cho nhiều chị em cảm thấy “khó ở”, hoặc nhiều chị em lại thấy dễ chịu về vấn đề này. Những ảnh hưởng của việc ngưng uống thuốc tránh thai là gì?

Những lý do ngừng uống thuốc tránh thai

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chị em phải ngưng dùng thuốc tránh thai. Nếu chị em đang dùng mà muốn bỏ sở thì nguyên nhân bỏ dở có thể bao gồm:

  • Chị em đang mong muốn mang thai
  • Chi phí sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đắt đỏ so với nhiều người.
  • Mỗi ngày dùng thuốc tránh thai thì khả năng cao bất tiện bởi có thể sẽ quên uống thuốc.
  • Chị em tiến hành chuyển đổi sang một hình thức tránh thai khác đơn giản khác.
  • Gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc khó chịu khi sử dụng
  • Chị em đang lo lắng về sức khỏe của mình, có thể là sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: Tổng hợp các loại thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên phổ biến

Cách ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày

Vậy khách hàng ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày bằng cách nào? Chị em không nên ngưng thuốc tránh thai hàng ngày đột ngột mà cần phải tiến hành ngừng uống thuốc dần dần. Nếu dừng thuốc đột ngột có thể nhiều chị em sẽ bị “sốc”.

Bạn không ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày giữa chừng. Đối với những chị em đang có ý định ngừng uống thuốc tránh thai thì vẫn là nên sử dụng hết vỉ thuốc tránh thai đó. Bạn có thể ngưng dùng thuốc tránh thai đó hết vỉ để có thể có chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bình thường. Chị em hãy tới với bác sĩ để biết được nên ngừng dùng thuốc thế nào cho hợp lý.

Cách ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật thông tin về thuốc tránh thai hàng ngày Avalo

Ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì có kinh?

Bạn muốn ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng chưa biết ngừng bao lâu thì có kinh nguyệt. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là chuyện hết sức bình thường sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai. Do đó chị em ngưng thuốc thì không nên hoang mang nếu gặp tình trạng bị chậm kinh hoặc bị mất kinh.

Phân vân ngưng thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu có kinh? Khi ngừng dùng thuốc tránh thai thì một vài tháng sau chị em mới có thể có kinh lại bình thường. Hormone có thể bị thay đổi dẫn tới việc sự thích ứng cơ thể của con người cũng khác nhau. Do đó không có câu trả lời chung cho câu hỏi ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì có kinh. Nếu bạn thấy mất kinh vài tháng mà không có kinh lại thì cần phải tới bác sĩ để kiểm tra gấp.

Bạn có biết: Tổng hợp các tác dụng phụ thuốc tránh thai hàng ngày

Ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày có thai không?

Có khá nhiều trường hợp ngừng uống thuốc tránh thai chưa thể có thai được. Hoặc cũng có thể chưa biết bao lâu mới có thai thì bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ. Thông thường một thời gian dài sau khi ngưng dùng loại thuốc này thì chị em mới có thể có thai được bởi cơ thể lúc đó mới ổn định được hormone.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều chị em phụ nữ chỉ trong vòng 1 năm sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai là đã có thể mang bầu. có tới 96% chị em phụ nữ đã thành công trong việc có bầu sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai. Trong đó, có hơn 1 nửa chị em có thai trong vòng 6 tháng sau khi sử dụng thuốc. Nếu bạn sử dụng phương pháp tiêm ngừa, việc có thai của bạn sẽ xảy ra chậm hơn.

Ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày có thai không?

Xem thêm: Top các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay

Những tác động khi ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày

Việc ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày thì chị em sẽ gặp phải những tác động như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt bị tác động

Việc ngừng uống thuốc tránh thai có thể dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt bị tác động. Sự bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em. Đây là điều bình thường bởi khi ngừng dùng thuốc tránh thai trước khi bạn có kinh bình thường, cơ thể bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để trở về chu kỳ bình thường.

Nếu vào giữa chu kỳ chị em ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu và có thể bị chuột rút. Sau khi chị em uống viên thuốc cuối cùng cơ thể sẽ đào thải tốt chỉ trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên triệu chứng này chỉ là tạm thời, nếu lo lắng chị em có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Tìm hiểu: Thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên và những điều cần biết

Gặp phải tình trạng chuột rút

Tình trạng chuột rút cũng khiến cho chị em lo lắng. Hormone trong cơ thể bị đào thải khỏi cơ thể, đảm bảo cho cơ thể hoạt động hiệu quả. Do đó chị em có thể bị chuột rút ngay cả khi không chảy máu.

Những tác động khi ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày

Xem thêm: Review toàn bộ thuốc tránh thai hàng ngày Drosperin

Chị em bị tăng cân

Một tác dụng phụ dễ xảy ra nữa là rất có thể chị em phụ nữ sẽ bị tăng cân sau khi ngừng thuốc tránh thai. Chị em có cảm giác thèm ăn ập đến, rất nhiều người nghi ngờ mình có thai nhưng thực ra đây là tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày bạn không nên chủ quan. Chị em cần phải tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống cân bằng thường xuyên để ngăn ngừa béo phì.

Giá thuốc Hapu hy vọng rằng quý khách hàng sẽ biết cách sử dụng loại thuốc này hiệu quả. Bạn sẽ biết cách tư vấn cho khách hàng nên dùng và ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào cho hợp lý giúp chị em có thể đạt được nhu cầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tốt.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản