Hướng dẫn mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện nhanh, hiệu quả nhất

Bạn đang không biết mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện như thế nào cho hiệu quả? Tiêu chuẩn nào của một nhà thuốc bệnh viện đạt tiêu chuẩn GPP? Quý khách hàng hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể có được thông tin cần thiết nhất cho người dùng mua thuốc.

Nhà thuốc bệnh viện đạt chuẩn GPP là gì?

GPP (thuật ngữ chính xác của tiếng Anh là: “Good Pharmacy Practices”) có nghĩa là “Thực hành tốt nhà thuốc”. GPP bao gồm các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc để bảo đảm việc sử dụng thuốc được chất lượng, hiệu quả và an toàn.

GPP chính là một trong 5 tiêu chuẩn của một nhà thuốc chất lượng cao Bộ Y tế công bố, quyết định. Tuy nhiên đây cũng là tiêu chuẩn cao bao hàm được 4 tiêu chuẩn khác cho nên người ta dùng GPP để bao quát toàn bộ, thể hiện một nhà thuốc tốt, chất lượng hoàn hảo cho khách hàng tin tưởng dùng thuốc. Tất cả những tiêu chí này đều vì mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị và an toàn cho cộng đồng.

Nhà thuốc bệnh viện đạt chuẩn GPP là gì?

Tìm hiểu thêm: Nhà thuốc GPP là gì? Những tiêu chuẩn thẩm định GPP nhà thuốc

Những tiêu chuẩn của Nhà thuốc Bệnh viện đạt chuẩn GPP

Một nhà thuốc bệnh viện là nhà thuốc đảm bảo được tiêu chuẩn GPP tốt. Bao gồm:

Đáp ứng tiêu chuẩn về cơ sở vật chất

GPP chính là một trong những tiêu chuẩn có thể đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở vật chất hoạt động tốt cho nhà thuốc. Theo đó một nhà thuốc đạt tiêu chuẩn sẽ phải là có:

  • Diện tích đạt tiêu chuẩn.
  • Đầy đủ những đồ dùng vật chất, không gian bố trí cho giá đựng thuốc.
  • Thuốc được sắp xếp đúng quy chuẩn gồm có khu trưng bày, khu bảo quản, khu mỹ phẩm…
  • Cần đảm bảo các trang thiết bị, phương tiện cần thiết về bảo quản thuốc như: nhiệt kế tự ghi, điều hòa, tủ lạnh, máy hút ẩm hoạt động 24/24 đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc theo yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Dược sĩ làm việc tại nhà thuốc của bệnh viện cần phải đảm bảo tư vấn thuốc đúng liều, đúng lượng, bán thuốc theo đơn và không theo đơn, đảm bảo cho bệnh nhân có thuốc sử dụng tốt.
  • Với thuốc bán lẻ không kèm bao bì, dược sĩ bán thuốc ghi rõ tên thuốc, hàm lượng, nồng độ…

Những tiêu chuẩn của Nhà thuốc Bệnh viện đạt chuẩn GPP

Bạn cần biết: Những tiêu chuẩn bảo quản thuốc theo quy định GPP

Đáp ứng tiêu chuẩn về nhân sự

Bên cạnh tiêu chuẩn về diện tích nhà thuốc thì nhà thuốc bệnh viện cần phải đảm bảo tiêu chuẩn liên quan tới vấn đề nhân sự. Nhân viên bán thuốc phải có trình độ, chuyên môn và bằng cấp đầy đủ.

Theo đó các nhân viên nhà thuốc đều có trình độ chuyên môn nghề dược, được đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn thường xuyên. Nhân sự đảm bảo cho nhà thuốc hoạt động đúng lợi ích, đúng quy định, tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp…

Đáp ứng tiêu chuẩn về hoạt động

Nhà thuốc bệnh viện cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng có thể chọn được thuốc tốt. Tiêu chuẩn hoạt động này cũng cần phải đảm bảo việc ghi chép, lưu trữ và bảo quản hồ sơ tối thiểu 1 năm tính từ thời điểm thuốc hết hạn sử dụng; không thực hiện các hành vi quảng cáo, lôi kéo khách hàng…

Bên cạnh đó tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng, mua thuốc, bán thuốc theo đơn hay không theo đơn cũng cần phải có được sự chú ý tốt. Ngoài ra tiêu chuẩn hoạt động của nhà thuốc cần đảm bảo giải quyết các trường hợp thu hồi thuốc hay khiếu nại về thuốc,… Từ đó những tiêu chuẩn này có thể đảm bảo cho nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoạt động tốt, hợp với việc sử dụng thuốc của khách hàng và hợp với kinh tế của khách hàng.

nhà thuốc trong bệnh viện

Hướng dẫn mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện nhanh

Khi muốn mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện thì quý khách hàng có thể thực hiện theo 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đặt đơn thuốc/ Sổ khám trên Khay để đơn thuốc tại ô số 01 – Nơi nhận đơn

Bước 2: Thanh toán đơn thuốc tại ô số 02 – Nơi thu ngân

Bước 3: Ngồi chờ gọi tên tại hàng ghế chờ

Bước 4: Nhận thuốc tại các ô số 3 – 4 – 5 – Nơi giao thuốc

Bước 5: Lấy hóa đơn bán lẻ tại quầy số 11 (nếu cần để thanh toán bảo hiểm bảo lãnh)

Hy vọng rằng với những thông tin về nhà thuốc bệnh viện chất lượng cao mà giá thuốc Hapu đã giới thiệu như trên quý khách hàng đã biết chất lượng thuốc của nhà thuốc của bệnh viện ra sao. Đồng thời khách hàng cũng cần phải quan tâm hướng dẫn cách mua thuốc đơn giản tại nhà thuốc này nhanh, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản