KINH NGHIỆM CẠNH TRANH CỦA NHÀ THUỐC MỚI MỞ

hoc-duoc-de-lam-gi-tot (2)

Thị trường bán lẻ sôi động với sự tham gia của các “ông lớn” ngành dược như Phano, Eco, Pharmacity… đang tạo ra sức ép không nhỏ đối với nhà thuốc tư nhân mới mở.

Nhà thuốc có vị trí, địa điểm đẹp dễ hút khách hơn

Các nhà thuốc lớn hiện đại thường lựa chọn vị trí ở các con phố lớn hoặc đường quốc lộ để mở tiệm kinh doanh. Tuy nhiên, thói quen của người Việt khi ốm đau thường tìm đến những hiệu thuốc gần nhà. Vì vậy, các nhà thuốc truyền thống hoặc hiệu thuốc Tây nhỏ mới mở có thể lựa chọn vị trí đông dân cư, gần trường học hoặc bệnh viện để thể tận dụng được nguồn khách quen thường xuyên và ổn định rồi đấy.

Cạnh tranh bằng chất lượng và giá bán

Xây dựng nhà thuốc đạt chuẩn GPP nhằm tạo dựng uy tín đối với người tiêu dùng. Chẳng người bệnh nào muốn mất nhiều tiền mà bệnh lâu khỏi. Hãy đảm bảo rằng nguồn cung ứng thuốc chất lượng, người bán cần nắm rõ lượng thuốc tồn kho và cận date để tránh gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh. Có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc để kiểm soát đầu ra, đầu vào của thuốc một cách dễ dàng.

Hơn nữa, tâm lý người bệnh tìm đến nhà thuốc thường không mấy ai mặc cả mà đặt trọn niềm tin vào tư vấn của dược sĩ. Nắm bắt được điều này, nhiều người bán thường có xu hướng dùng thuốc ngoại với giá “cắt cổ” hoặc gợi ý dùng thêm thuốc phụ trợ để tăng doanh thu bán hàng. Cách này tạm thời có thể giúp hiệu thuốc có lời, nhưng về lâu dài chắc chắn người bệnh sẽ tìm đến các nhà thuốc khác có giá bán hợp lý hơn.

Cạnh tranh bằng dịch vụ và tư vấn bán hàng

Để chiếm được cảm tình của khách hàng, nhân viên bán thuốc phải giỏi trong giao tiếp, dùng cách nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự để bệnh nhân cởi mở hơn trong việc mô tả triệu chứng, tiền sử bệnh. Từ đó dược sĩ kê đơn đúng liều lượng, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện những thói quen tốt giúp giảm tình trạng bệnh. Đặc biệt, khi nhận thấy người bệnh có triệu chứng nghiêm trọng cần tư vấn cho họ đi khám ở các bệnh viện lớn, tránh trường hợp tự mua, tự chữa ở nhà dẫn đến hậu quả xấu vì không phát hiện kịp thời.

Các yếu tố khác làm tăng sự cạnh tranh của nhà thuốc mới mở

– Quầy thuốc cần được sắp xếp khoa học và thường xuyên thay đổi mẫu mã sản phẩm để tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng.

– Tuyển dụng và đào tạo nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp. Xây dựng được mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp thuốc và các khách hàng xung quanh hiệu thuốc.

Cre: techmoss

——————
Giá Thuốc Hapu – Ứng Dụng Đặt Hàng Trực Tuyến Cho Nhà Thuốc
Với cam kết:
✅ ĐẦY ĐỦ MẶT HÀNG – ĐẶT LÀ CÓ
✅ GIAO HÀNG NHANH – NHẬN HÀNG TRONG NGÀY ĐỐI VỚI ĐƠN TRƯỚC 12H TẠI HÀ NỘI & 8H ĐỐI VỚI KHÁCH TỈNH
✅ GIÁ CẠNH TRANH
– Nếu anh/chị đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập tại đây: https://v1.giathuochapu.com/tai-khoan/
– Nếu anh/chị muốn mở tài khoản, vui lòng để lại thông tin tại đây: http://taikhoan.giathuochapu.com/
☎️Hotline hỗ trợ: 0965670101
Giá thuốc Hapu
Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại