Có nên lựa chọn mô hình nhà thuốc nhượng quyền

Thời gian gần đây có rất nhiều nhà thuốc được mở ra với hình thức nhượng quyền. Đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy nhà thuốc nhượng quyền là gì? Dược sĩ có nên mở nhà thuốc nhượng quyền hay tự mở sẽ tốt hơn? Hãy cùng Giá thuốc Hapu tìm hiểu ngay nhé

Nhà thuốc nhượng quyền là gì?

Nhà thuốc nhượng quyền là gì?

Nhà thuốc nhượng quyền là nhà thuốc sử dụng tên thương hiệu khác để kinh doanh trong một thời gian nhất định. Khi tham gia vào mô hình nhà thuốc nhượng quyền, tùy vào thương hiệu nhượng quyền mà sẽ có những điều khoản khác nhau. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích hỗ trợ để phát triển nhà thuốc.

>> Kinh doanh nhà thuốc có lời không?

Có nên mở nhà thuốc nhượng quyền không?

Có nên mở nhà thuốc nhượng quyền không?

>> Xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà thuốc mới

Để có thể trả lời câu hỏi có nên mở nhà thuốc nhượng quyền không thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem những lợi ích và hạn chế khi mở nhà thuốc nhượng quyền là gì nhé

Bạn được toàn quyền sử dụng thương hiệu nhà thuốc có uy tín.

Để có một thương hiệu đủ nổi tiếng, uy tín trong lòng khách hàng không phải dễ dàng. Bạn cần bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian để đầu tư. Nhưng khi bạn sử dụng hình thức kinh doanh nhà thuốc nhượng quyền thì bạn sẽ được sử dụng thương hiệu nổi tiếng. Khách hàng đã biết đến thương hiệu từ trước. Từ đó dễ dàng có niềm tin và thiện cảm hơn so với việc bạn tự mở nhà thuốc.

Được hỗ trợ marketing bài bản

Thị trường bán lẻ ngành dược ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Nếu không có chiến lược marketing sẽ rất khó để nhà thuốc của bạn bứt phá. Khi tham gia chuỗi nhà thuốc nhượng quyền bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ về marketing rất nhiều. Không những vậy bên thương hiệu nhượng quyền sẽ chi trả các chi phí cho các hoạt động marekting này.

Giúp bạn tận dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có

Thay vì phải tự làm hết tất cả mọi thứ khi tự mở nhà thuốc thì bạn sẽ chỉ cần tập trung kinh doanh khi tham gia hệ thống nhà thuốc nhượng quyền. Còn các hoạt động khác như xây dựng các quy trình vận hành,… sẽ do bên nhượng quyền thực hiện và bàn giao lại cho bạn.

Nhà thuốc nhượng quyền sẽ có ít rủi ro

33 giathuochapu 3 1

Đây cũng là một ưu điểm rất lớn của nhà thuốc nhượng quyền. Ít rủi ro hơn là do các thương hiệu nhượng quyền đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Từ thương hiệu, sản phẩm đã được khách hàng biết đến, tin tưởng. Vì vậy mà tính ổn định trong quá trình kinh doanh nhà thuốc sẽ cao hơn.

>> Danh mục thuốc được bán tại nhà thuốc

Có được quy trình kinh doanh hợp lý

Bên thương hiệu nhượng quyền sẽ chuyển giao cho bạn toàn bộ quy trình kinh doanh đã được nghiên cứu và áp dụng thành công. Nếu trong quá trình bạn nhận bàn giao có gặp khó khăn gì sẽ được hỗ trợ ngay lập tức. Bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm, nghiên cứu hay thử nghiệm quy trình kinh doanh. Giúp giảm thiểu tối đa việc mất thời gian, công sức, tiền bạc và rủi ro khi bạn phải tự làm.

Không cần tìm kiếm nguồn hàng

Khi bạn tham gia vào chuỗi nhà thuốc nhượng quyền, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng. Bởi bên nhượng quyền sẽ có chính sách nhập hàng với chiết khấu cao.

Chúng ta cũng vừa thấy được những ưu điểm mà khi tham gia vào mô hình nhà thuốc nhượng quyền sẽ mang lại cho nhà thuốc của bạn. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có những điều khoản riêng bạn cần tuân theo.

Những điều này thì sẽ tùy thuộc vào từng thương hiệu, từng thời điểm mà bạn đàm phán với bên thương hiệu nhượng quyền. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi gia nhập chuỗi nhà thuốc nhượng quyền.

Để mở nhà thuốc nhượng quyền cần đáp ứng những điều kiện gì?

Để mở nhà thuốc nhượng quyền cần đáp ứng những điều kiện gì?

>> Quy trình mở nhà thuốc từ A – Z dược sĩ nên biết

Để mở nhà thuốc nhượng quyền bạn cần có đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh nhà thuốc theo Luật Dược. Cụ thể như sau:

Về địa điểm kinh doanh và cơ sở vật chất:

Cần có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật đáp ứng thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc

Về nhân sự

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của nhà thuốc cần đáp ứng các yêu cầu:

  • Có bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược
  • Có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở chuyên môn về thuốc được pháp luật công nhận ít nhất là 2 năm

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

  • Giấy chứng nhận hành nghề dược
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược

Khi tham gia vào chuỗi nhà thuốc nhượng quyền thì nhà thuốc của bạn đã đạt chuẩn GPP. Lúc này bạn sẽ không phải chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin giấy chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP như khi bạn tự mở nhà thuốc.

Các thương hiệu nhà thuốc nhượng quyền

Các thương hiệu nhà thuốc nhượng quyền

>> Mở nhà thuốc cần những gì, thủ tục cần thiết, bao nhiêu vốn?

Thị trường nhượng quyền nhà thuốc diễn ra rất sôi động. Không chỉ có nhiều nhà thuốc tham gia vào chuỗi nhượng quyền. Mà các thương hiệu cũng đang cạnh tranh rất khốc liệt. Bên cạnh những thương hiệu lâu đời cũng xuất hiện nhiều thương hiệu mới.

Chúng ta có thể tham khảo các thương hiệu nhà thuốc nhượng quyền lớn hiện nay trên thị trường như:

  • Chuỗi nhà thuốc liên kết Big Family
  • Nhượng quyền nhà thuốc Mariko
  • Nhượng quyền đầu tư- hệ thống nhà thuốc An Tâm
  • Nhượng quyền thương hiệu – hợp tác xã nhà thuốc Link Pharma

Qua bài viết trên, Giá thuốc Hapu đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về nhượng quyền nhà thuốc. Hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi  “Có nên lựa chọn mô hình nhà thuốc nhượng quyền hay không?”

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản