OMEPRAZOLE VÀ ESOMEPRAZOLE TRONG ĐIỀU TRỊ

OMEPRAZOLE VÀ ESOMEPRAZOLE TRONG ĐIỀU TRỊ

 Điểm giống nhau:
 Thuốc ức chế bơm proton (PPI) ( tác dụng ức chế tiết acid dạ dày) là một trong những nhóm thuốc chính điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng,trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng Zollinger – Ellison .trong đó có omeprazole và esomeprazole.

 Omeprazole và esomeprazole đều được hấp thu hoàn toàn ở ruột non, chuyển hoa hoàn toàn tại gan và đào thải qua thận. Tương tác với nhiều thuốc khác do ức chế enzym cytocrom p450. tác dụng phụ thường gặp :tiêu chảy, đau đầu, nôn ói …

Điểmkhác biệt:
 Cả 2 thuốc có cùng công thức hóa học nhưng có sự khác biệt về đồng phân cấu tạo. Esomeprazole là đồng phân dạng S của omeprazole ( omeprazole tồn tại ở cả dạng S và R).
 Khác biệt về sinh khả dụng ( esomeprazole có sinh khả dụng cao hơn) . Đồng nghĩa với việc có thể esomeprazole có hiệu quả điều trị cao hơn omeprazole .
Những nghiên cứu lâm sàng cho thấy trong một số trường hợp như loét dạ dày tá tràng do H.pylori; GERD( trào ngược dạ dày thực quản) esomeprazole có hiệu quả điều trị tốt hơn omeprazole
Nguồn tham khảo : DƯỢC THƯ VIỆT NAM


Các nhà thuốc/ quầy thuốc có thể lên dự trù nhanh chóng và chính xác dược phẩm bằng cách đặt mua online trên giathuochapu.com ( website bán buôn dược phẩm online đầu tiên tại Việt Nam). Bạn không những được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên chăm sóc mà còn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí so với việc mua hàng trực tiếp tại quầy.

Vậy, bạn đã sẵn sàng đặt hàng thông minh và tiết kiệm cùng chúng tôi?

gia thuoc hapu

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản