Quản lý nhà thuốc bằng công nghệ, phần mềm khó hay dễ?

Việc quản lý nhà thuốc bằng công nghệ, phần mềm có khó khăn như bạn vẫn nghĩ hay không? Băn khoăn về cách thực hiện, sử dụng khiến cho khách hàng kinh doanh nhà thuốc không biết nên thực hiện phần mềm như thế nào hiệu quả nhất.

Nên lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả

Thị trường hiện nay có khá nhiều phương án quản lý nhà thuốc bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể quản lý theo phương án truyền thống hoặc cũng có thể quản lý bằng phần mềm.

Sự đa dạng của các loại thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng khiến cho người kinh doanh khá đau đầu quản lý. Nhiều người còn nhầm lẫn giá cả của các loại thuốc, không biết sản phẩm này hết hay còn, kho thuốc đã hết hạn sử dụng hay chưa…

Quản lý từng đầu mục khác nhau cả về nhân sự, sản phẩm lẫn vấn đề lời lãi kinh doanh thông qua phần mềm là rất cần thiết.

Khâu quản lý thuốc và nhân viên nhà thuốc thông qua excel, sổ sách là việc của trước đây. Từ khi mạng internet phát triển, các loại máy móc, trang thiết bị xuất hiện kèm theo công nghệ 4.0 thì việc sử dụng phần mềm nhà thuốc để quản lý toàn bộ nhà thuốc là điều không tránh khỏi.

Phương pháp quản lý cũ hoàn toàn có thể khiến cho chủ nhà thuốc bị nhầm lẫn, gặp nhiều rủi ro khi quản lý thuốc và nhân viên.

Nếu như trước đây bạn khá vất vả trong khâu quản lý thuốc và quản lý nhân viên bán thuốc thì bây giờ việc quản lý toàn bộ những vấn đề của nhà thuốc đơn giản hơn nhiều nhờ các phần mềm.

Danh sách 7 phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín

phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả

Các phần mềm quản lý online hiện nay đã và đang góp công sức rất nhiều cho các chủ nhà thuốc không còn mệt mỏi trong khâu quản lý nhà thuốc nữa. Khách hàng sẽ dễ dàng vận hành, quản lý, kiểm tra thông tin thuốc và nhà thuốc một cách dễ dàng. Dùng phần mềm đạt hiệu quả công việc cao và tránh khỏi tình trạng rủi ro khi quản lý thuốc hiện đại.

Quý khách hàng sẽ không gặp phải tình trạng thuốc hết hạn sử dụng, thuốc bán giá lộn xộn, thuốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuốc kém chất lượng, thuốc đặt lung tung trong nhiều tủ thuốc khác nhau, các loại thuốc biệt dược không được bảo quản đúng cách mà nhà thuốc không biết.

Thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm để quản lý các nhà thuốc khác nhau như: VNPT Pharmacy, GPP XPharma, phần mềm quản lý của sở y tế Pharma Deluxe, phần mềm quản lý của Viettel, PharmaPro, Master Pro, Moss Pharma, Milicos… Những phần mềm này sẽ thu hút nhà thuốc sử dụng, cung cấp các thông tin cần thiết và hơn hết là mang lại hiệu quả làm việc, quản lý cho nhà thuốc tốt.

Rủi ro khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Chính vì có khá nhiều phần mềm quản lý nhà thuốc khác nhau cho nên nhiều đơn vị chọn phần mềm miễn phí để dùng. Việc dùng các phần mềm này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình kinh doanh, ảnh hưởng tiêu cực hơn là ảnh hưởng tích cực. Cụ thể:

Dễ cài phải phần mềm độc hại, dễ nhiễm virus cho thiết bị

Việc cài phần mềm miễn phí dễ dàng khiến cho toàn bộ thông tin của nhà thuốc bị lộ ra bên ngoài. Bạn sẽ dễ cài phải các phần mềm độc hại, virus và bị đánh cắp thông tin. Điều này hoàn toàn có thể khiến cho nhà thuốc của bạn bị đánh sập hoặc bị đánh cắp data khách hàng, giá thuốc…

Dữ liệu bị đánh cắp, phần mềm độc hại và không có nguồn gốc đó khiến cho thiết bị kết nối phần mềm của nhà thuốc sẽ bị trục trặc. Chính việc cài phần mềm linh tinh này sẽ khiến cho việc bán hàng gặp vấn đề nặng.

Rủi ro khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Phần mềm miễn phí sẽ không đầy đủ tính năng sử dụng

Bên cạnh thiết bị dễ bị nhiễm virus và bị đánh cắp thông tin thì những phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí này còn có thể không đủ tính năng sử dụng. Phần mềm này sẽ khiến cho công việc ở nhà thuốc của bạn gặp vấn đề, khó khăn trong quản lý. Bởi không có bất cứ phần mềm miễn phí nào có thể hoạt động được như các phần mềm mà bạn bỏ tiền ra.

Các phần mềm quản lý các nhà thuốc mà bạn bỏ tiền ra mua có đa dạng tính năng, tối ưu mọi chức năng trong cùng một phần mềm giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng và quản lý cho nhà thuốc hoạt động hiệu quả.

Bạn không thể tự tay làm thủ công hoặc dùng phần mềm miễn phí có thể thay đổi giá thuốc hay thay đổi sản phẩm theo thị trường hiện nay. Việc cập nhật phần mềm, sử dụng các tính năng mới sẽ giúp phát triển yêu cầu kinh doanh nhà thuốc hiện đại.

Bạn sẽ không cần bê chiếc máy tính đi nhập hàng khi hàng về nữa.Sử dụng các phần mềm hiện đại hiện nay, khách chỉ cần cầm điện thoại đi quét một lượt, nhập hàng từ điện thoại di động rất đơn giản và hiệu quả cao.

Phần mềm miễn phí sẽ không đầy đủ tính năng sử dụng

Nhiều tính năng lỗi khiến cho số liệu bán hàng bị sai

Một nhược điểm của các phần mềm miễn phí gặp phải nữa chính là có khá nhiều tính năng miễn phí bị lỗi, khiến cho tài liệu, thông tin của khách hàng bị sai. Chính điều này đã khiến chủ nhà thuốc khó khăn trong việc xử lý số liệu, cung cấp thông tin và giá cả cho khách hàng chính xác.

Tính năng lỗi này có thể khiến cho khách hàng khó chịu, doanh thu sụt giảm. Sâu xa hơn là nhà thuốc bị mang tiếng “bán đắt”, bán không đúng sản phẩm cần thiết dẫn tới mất lượng khách tiềm năng.

Phần mềm không hỗ trợ thường xuyên, không ai hỗ trợ

Nếu bạn tự động tải phần mềm miễn phí thì khả năng cao sẽ không có ai hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn. Bạn sẽ phải tự tìm hiểu thông tin về cách dùng phần mềm, quy trình xử lý đơn hàng, quy trình xử lý những thông tin liên quan tới phần mềm… mà không có ai hỗ trợ. Những khi gặp rắc rối bạn không biết “cầu cứu” ai…

Danh sách các phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh hiện nay

 1. Phần mềm Moss Pharma

Moss Pharma là một trong những phần mềm nổi tiếng hiện nay nhận được đánh giá cao từ phía người sử dụng. Nhờ phần mềm này, chủ nhà thuốc có thể dễ dàng quản lý kho dược, quản lý nhân sự, thu – chi và lập báo cáo chi tiết. Lợi ích khi sử dụng phần mềm Moss Pharma là:

 • Phần mềm có thể liên thông dữ liệu lên Bộ Y Tế
 • Phần mềm Moss Pharma dễ thao tác
 • Phần mềm Moss Pharma có tính năng phù hợp
 • Phần mềm nhà thuốc này có chi phí hợp lý
 • Phần mềm Moss Pharma được dùng thử và có đơn vị hỗ trợ phần mềm 24/7
 1. Phần mềm quản lý Kiotviet

Đây là một phần mềm quản lý nhà thuốc mới, được khá nhiều nhà thuốc áp dụng hiện nay. Kiotviet là phần mềm ứng dụng online và offline hỗ trợ bạn bán hàng nhanh chóng. Chính điều này sẽ giúp cho chủ nhà thuốc có thể cân bằng lượng hàng tồn kho.

Đồng thời khi sử dụng phần mềm Kiotviet bạn còn có thể cân bằng lượng hàng tồn kho, quay vòng vốn hiệu quả để từ đó giữ chân khách hàng, lập kế hoạch kinh doanh chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí khiến quá trình quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 1. Phần mềm VNPT Pharmacy

Sử dụng phần mềm VNPT Pharmacy bạn hoàn toàn có thể thống kê và kiểm tra hàng hóa một cách tốt nhất. Đồng thời nhà thuốc có thể dùng thử phần mềm này miễn phí 15 ngày, Gói cơ bản 100k/ tháng hoặc gói nâng cao 180k/ tháng.

Nhiều tính năng lỗi khiến cho số liệu bán hàng bị sai

Đây là một phần mềm nhỏ, nhẹ không cần đến các máy tính có cấu hình cao để sử dụng nhưng vẫn đáp ứng đủ tất cả các nhu cầu của một phần mềm bán hàng cần có. Đồng thời có thể kiểm kê hàng hóa cận date nhanh chóng, đơn giản nhất.

 1. Phần mềm XPharma

Đây là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thực hiện các công việc quản lý một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Phần mềm XPharma giúp theo dõi toàn bộ các khâu nhập hành, in tem mã vạch, bán hàng, theo dõi được doanh số bán hàng, theo dõi hàng tồn kho, truy xuất các báo cáo khi cần thiết.

Bạn có thể quản lý nhà thuốc từ xa, theo hình thức online. Đồng thời hỗ trợ nhiều đơn vị tính và tiền tệ cho khách hàng sử dụng. Đặc biệt khách hàng cũng dễ dàng tích lũy điểm và có thẻ thành viên sử dụng khi mua thuốc tại các nhà thuốc sử dụng phần mềm này.

Các nhà thuốc sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh, hiện đại

 1. Hệ thống siêu thị thuốc Việt

Hệ thống siêu thị thuốc Việt là một trong các nhà thuốc lớn ở Hà Nội đang không ngừng mở rộng hệ thống kinh doanh của mình phục vụ khách hàng. Vì sao bạn nên chọn hệ thống siêu thị thuốc Việt?

 • Thuốc thật 100%.
 • Tư vấn sử dụng đúng thuốc giảm chi phí và hiệu quả.
 • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Bán đúng giá và luôn thấp nhất thị trường.
 • Hệ thống có cơ sở vật chất khang trang, hệ thống nhà thuốc đạt tiêu chuẩn cao nhất về bảo quản thuốc.
 • Luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.
 • Là hệ thống nhà thuốc lớn nhất tại Hà Nội sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh, tiện lợi và phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất hiện nay.

Hotline liên hệ: 1900.866.818

1 giathuochapu 4

 1. Nhà thuốc Tâm Việt

Nhà thuốc Tâm Việt cũng nằm trong danh sách những nhà thuốc lớn tại thủ đô được nhiều người biết tới hiện nay. Nhà thuốc cam kết luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm thuốc chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe người Việt tốt nhất.

Đồng thời nhà thuốc Tâm Việt cũng khẳng định chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và nhiều lựa chọn phong phú. Nhân viên tư vấn tận tâm đảm bảo cung cấp tận tay khách hàng đúng thuốc đúng bệnh.

Đây cũng chính là một trong những nhà thuốc nhận được đánh giá cao bởi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc chất lượng, uy tín, nhanh gọn và thông minh hiện đại. Nhà thuốc tránh rủi ro khi sử dụng những phần mềm này và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Điện thoại liên hệ: 0878.734.730 – 0355.142.578

 1. Nhà thuốc Sao Thái Dương

Nếu quý khách hàng đang phân vân chưa biết nên chọn nhà thuốc nào thì hãy tới với Sao Thái Dương. Đây là nhà thuốc được xây dựng dựa trên mong muốn, và tâm huyết của nhiều thành viên và trưởng thành theo năm tháng, được khách hàng công nhận.

1 giathuochapu 5

Đội ngũ dược sĩ Nhà thuốc Thái Dương đều tốt nghiệp trình độ đại học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về hiểu bệnh, cách thức tư vấn và lựa chọn thuốc hợp lý nhất cho bệnh nhân. Cam kết chất lượng thuốc hàng đầu – nói không với hàng giả và hàng kém chất lượng với mức giá tốt nhất.

Đặc biệt việc lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh của nhà thuốc Sao Thái Dương này nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng và người bán thuốc. Chính phần mềm này đã giúp ích rất nhiều cho đơn vị này bán thuốc, quản lý thuốc và kinh doanh thuốc hiện nay.

Hotline liên hệ: 0965.583.334 – 0965.572.220

Chính vì vậy quản lý nhà thuốc bằng phần mềm, công nghệ là điều cần thiết. Tuy nhiên dùng phần mềm nào, dùng như thế nào lại là điều mà các đơn vị cần quan tâm, chú trọng để có thể mang lại hiệu quả kinh doanh nhà thuốc tốt nhất. Hãy tham khảo thêm thông tin tại giá thuốc Hapu để có thể biết được phần mềm nào nên sử dụng cho phù hợp nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản