Sốt uống thuốc gì? Những kinh nghiệm chọn thuốc khi sốt siêu vi

Tình trạng sốt siêu vi của người bệnh ngày càng gia tăng khiến cho người bệnh không biết nên dùng thuốc loại nào? Sốt siêu vi uống thuốc gì tốt, những kinh nghiệm nào khi chăm sóc bệnh nhân bị chứng sốt siêu vi tại nhà?

Sốt uống thuốc gì tốt nhất?

Thuốc không kê đơn

Sốt uống thuốc gì? Khi sốt nhẹ, bác sĩ có khi khuyên bạn không nên hạ sốt vội vì nhiệt độ cơ thể tăng sẽ giúp làm giảm bớt số lượng virus gây bệnh. Không phải cứ sốt là dùng thuốc hạ sốt mà nhiều trường hợp bệnh nhân nên dùng các loại thảo dược thiên nhiên hoặc đơn giản là chỉ dùng nước.

Thông thường đối với trẻ nhỏ hoặc người bị sốt nhẹ các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân dùng paracetamol hoặc ibuprofen. Đối với những trường hợp dùng thuốc này thì bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của dược sĩ khi họ bán thuốc cho bạn để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

thuốc hạ sốt paracetamol

Bệnh nhân cũng nên hiểu rằng tránh sử dụng liều cao hoặc kéo dài vì cả paracetamol và ibuprofen đều có khả năng gây tổn thương gan và thận. Nếu trường hợp dùng quá liều còn gây ra ngộ độc cấp tính và có thể dẫn đến tử vong.

Đối với paracetamol thì liều dùng được chỉ định theo cân nặng như sau: 10–15mg/kg thể trọng/lần. Khoảng cách giữa hai lần uống là từ 4–6 giờ, không được uống quá 6 lần/ngày.

Đối với thuốc Aspirin thì bệnh nhân cũng có thể dùng. Thuốc cũng có thể được dùng để hạ sốt nhưng tuyệt đối không dùng cho trẻ nhỏ dưới 16 tuổi vì có khả năng gây ra hội chứng Reye. Tuy nhiên bệnh nhân cũng nên chú ý nếu không cẩn thận thuốc sẽ dẫn tới tình trạng tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của con người.

Thuốc sốt siêu vi kê đơn

Sốt siêu vi uống thuốc gì? Đối với những dạng thuốc sốt siêu vi kê theo đơn này thì bệnh nhân tuân thủ chặt chẽ yêu cầu sử dụng thuốc của bác sĩ. Việc tuân thủ nghiêm ngặt thuốc này có thể tiêu diệt được mầm bệnh virus trong cơ thể con người, đồng thời mang lại tác dụng tốt.

Thuốc sốt siêu vi kê đơn

Top 10 loại thuốc hạ sốt Paracetamol cho trẻ và người lớn

Tuy nhiên nếu người bệnh không sử dụng đúng thuốc, đúng bệnh, đúng liều lượng thuốc sẽ không mang lại tác dụng gì mà còn làm tăng nguy cơ gây đề kháng kháng sinh. Đối với sốt siêu vi thông thường thì nghỉ ngơi và uống nhiều nước đã là biện pháp tốt nhất giúp cơ thể hồi phục lại.

Sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì khi sốt uống thuốc gì? Dưới đây là một số gợi ý nhỏ:

  • Đối với trẻ sơ sinh thì bạn nên cho trẻ đến trung tâm y tế để được chẩn đoán và điều trị khi bị sốt. Bác sĩ sẽ cần thực hiện một vài xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân và theo dõi diễn biến bệnh, đề phòng các biến chứng nguy hiểm. Bởi vì sốt ở trẻ nhỏ có thể là do nhiễm trùng nghiêm trọng bộ phận nào đó trong cơ thể, nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định tiêm, truyền thuốc qua đường tĩnh mạch.
  • Đối với trẻ nhỏ thì khi bị sốt phụ huynh nên chú ý đến vấn đề bù nước cho trẻ, nếu còn bú thì cố gắng cho trẻ bú đầy đủ. Cơ thể mất nước sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, khó phục hồi. Phụ huynh có thể chú ý cơ thể bé mà sử dụng Oresol để bù nước và điện giải nhưng nhớ pha theo đúng chỉ dẫn trên nhãn thuốc và dùng hết dung dịch đã pha trong vòng 24 giờ. Nếu không cẩn thận, nồng độ các chất sẽ sai lệch và gây rối loạn điện giải rất nguy hiểm.

Sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Bật mí tác dụng của thuốc hạ sốt Ibuprofen cho trẻ em

Sốt uống thuốc gì tại nhà ?

Vậy khi bị chứng sốt siêu vi thì bệnh nhân nên chú ý sử dụng thuốc và hạ sốt tại nhà như thế nào để mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất? Tham khảo ngay những lưu ý dưới đây:

  • Uống nhiều nước là cách để giúp bệnh nhân bị sốt có thể cân bằng lại cơ thể, giảm thiểu tình trạng cơ thể mất nước. Bệnh nhân cần bổ sung nước nhiều hơn bình thường, có thể bằng nước lọc, nước trái cây hay nước dùng từ các món canh. Đối với trẻ em, bạn có thể mua các sản phẩm giúp bù nước và điện giải tại các nhà thuốc.
  • Bệnh nhân nên nghỉ ngơi, đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sau khi chiến đấu với virus gây bệnh. Hơn thế nữa, bệnh nhân nên chú ý rằng các hoạt động mạnh có thể góp phần làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể.
  • Bệnh nhân cần phải làm mát cơ thể, dùng khăn ấm để lau mình giúp cơ thể giải phóng bớt nhiệt. Tuy nhiên khách hàng nên chú ý mặc quần áo mỏng, nhẹ và không đắp chăn quá dày, điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức mát mẻ, dễ chịu.
  • Bệnh nhân cũng có thể tìm hiểu sốt siêu vi nên ăn gì để mau chóng khỏi bệnh và xây dựng được thực đơn hợp lý trong lúc này.

Hỗ trợ hạ sốt tại nhà như thế nào cho hợp lý?

Giá thuốc Hapu hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng, bạn sẽ biết sốt uống thuốc gì tốt nhất cho sức khỏe, cân bằng lại sức khỏe tốt nhất. Hãy tới với website giá thuốc Hapu để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn loại thuốc phù hợp với sức khỏe của bạn nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản