Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hợp lý

Thuốc tránh thai hàng ngày là sản phẩm cần thiết để có thể ngừa thai cho rất nhiều cặp đôi hiện nay. Chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thế nào cho hợp lý để tránh tình trạng “vỡ kế hoạch” không như mong muốn.

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những sản phẩm có tác dụng tốt cho chị em phụ nữ ngừa thai hiện nay. Thuốc tránh thai sớm nhất trên thị trường hiện nay là từ năm 1950, hiện nay không ngừng phát triển và mang tới lợi ích cho người dùng.

Các sản phẩm thuốc tránh thai đã và đang phát triển mạnh mẽ, không ngừng cải tiến mang tới cho khách hàng chất lượng thuốc tránh thai tốt. Số lượng phụ nữ sử dụng loại thuốc này gia tăng và mang tới hiệu quả ngừa thai rất hiệu quả. Dùng sản phẩm thuốc này mang tới sự tiện lợi cho người sử dụng và từ đó có thể có được sức khỏe sinh sản về sau an toàn.

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Những ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày

Công dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn nên chú ý tới thành phần thuốc. Trong thuốc tránh thai có chứa hàm lượng estrogen và progesterone trong hormone sinh dục nữ.

Tác dụng chính của loại thuốc tránh thai hàng ngày hoàn toàn có thể ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng bơi về phía tử cung để thụ tinh, giúp tránh thai hiệu quả cao.

Hiện nay, thị trường có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày mà chị em sử dụng nhiều là loại vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.

Top các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày

Ưu điểm của sản phẩm thuốc tránh thai này phải kể đến là:

 • Hiệu quả đối với việc ngừa thai, an toàn cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Hiệu quả tránh thai ngay từ những ngày đầu dùng thuốc.
 • Trị mụn, đẹp da, cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ.
 • An toàn với sức khỏe chị em, phù hợp với cơ địa của từng người.

Bên cạnh đó loại thuốc tránh thai hàng ngày hiện hành còn có những tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe con người như:

 • Xuất hiện tình trạng buồn nôn, nhức đầu, bứt rứt, khó chịu, cảm giác nặng ở chân.
 • Tăng cân, thực ra đây là tình trạng tích nước gây phù người.
 • Khó chịu ở mắt ở người đeo kính áp tròng.
 • Tức nhẹ ở vú, ra máu giữa chu kì, giảm mức độ và độ dài kỳ kinh, chậm kinh hoặc mất kinh, thay đổi ham muốn tình dục.

Ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hợp lý

Vậy chị em sẽ nên có cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào cho hợp lý? Dưới đây là cách dùng sản phẩm thuốc tránh thai bạn nên quan tâm:

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Dối với vỉ đầu tiên, chị em sử dụng mỗi ngày 1 viên kể từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh, uống liên tục trong suốt 21 ngày để có hiệu quả tránh thai tốt. Sau khi xuất hiện kinh nguyệt trong vòng 5 ngày thì chị em uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục 1 viên/ngày cho đến hết vỉ thuốc. Nếu chị em quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu trong 7 ngày đầu uống thuốc tránh thai thì nên dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp.

Đối với những vỉ tiếp theo thì khách hàng nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên. Đối với vỉ thứ 2 chị em tiến hành uống thuốc khi kinh nguyệt xuất hiện vào những ngày đó.

Thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên và những điều cần biết

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày với vỉ 28 viên

Đối với thuốc tránh thai 28 viên/vỉ thì khách hàng nên quan tâm tới việc thuốc này 21 viên đã chứa hormone, ngoài ra còn có khoảng 7 viên chứa thêm giả dược với đường hoặc sắt… Điều này có thể giúp cho chị em uống thuốc liên tục, tránh quên thuốc.

Cũng tương tự như cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, quý khách sẽ uống viên thứ nhất vào đầu chu kì kinh nguyệt, mỗi ngày 1 viên cho đến hết 28 viên của vỉ thứ nhất thì chuyển sang uống vỉ thứ hai… và cứ tiếp tục uống hết vỉ này thì sang vỉ khác.

Tổng hợp các loại thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên phổ biến

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hợp lý

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Với những hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như trên chị em nên lưu ý những điểm sau khi dùng thuốc:

 • Không quy định giờ uống thuốc, thời điểm uống thuốc nhưng chị em nên uống đúng giờ, đúng thời điểm để tránh quên và mang tới hiệu quả dùng thuốc này tốt nhất. Lời khuyên chân thành là khách hàng nên uống thuốc vào buổi sáng để có thể tác dụng thuốc hiệu quả.
 • Thay đổi giờ uống thuốc khách hàng nên xác định khoảng thời gian trì hoãn giữa 2 liều không quá 12 tiếng đồng hồ sau khi uống liều đầu tiên đó.
 • Nếu tới với những địa điểm chệch múi giờ thì khách hàng nên uống sớm hơn bình thường và không được uống muộn quá 12 giờ.
 • Nếu đang bị bệnh mà vẫn muốn dùng thuốc tránh thai, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ để có thể có sức khỏe cao, phòng tránh tác dụng phụ của thuốc tác động lên sức khỏe của mình.

Tổng hợp các tác dụng phụ thuốc tránh thai hàng ngày

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào mang lại hiệu quả ngừa thai tốt nhất cho chị em. Nếu chị em phân vân chưa biết nên mua thuốc loại này ở đâu tốt xin hãy tới với các hiệu thuốc, nhà thuốc lớn, uy tín để mua hàng.

Nếu đang muốn mua thuốc tránh thai sỉ thì hãy tới với giá thuốc Hapu. Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn cho quý khách chọn thuốc với giá phù hợp với bạn.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản