Những kinh nghiệm khi test covid-19 đi máy bay

Quý khách hàng đang phân vân không biết thực hiện test covid-19 đi máy bay như thế nào, nên test nhanh hay test chậm. Quy định cách ly sau khi xuống máy bay ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Giá thuốc Hapu sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách thực hiện đúng quy định đảm bảo dịch bệnh không bùng phát.

Điều kiện thực hiện chuyến bay và test covid-19 đi máy bay

Bạn muốn di chuyển bằng máy bay nhưng ngại chưa biết điều kiện thực hiện việc di chuyển bằng máy bay thế nào, test covid-19 đi máy bay ra sao cho phù hợp. Quý khách hàng cần phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ cần thiết về chứng nhận xét nghiệm và tiêm vắc xin covid 19 như sau:

Khách hàng cư trú tại địa bàn có vùng dịch cấp 4, phong tỏa hay bay ở vùng dịch cấp 4 thì cần phải thực hiện xét nghiệm covid 19 bằng phương pháp RT-PCR (Real-time Polymerase Chain Reaction).

Hoặc nếu không thể xét nghiệm theo phương pháp XN nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ từ thời điểm lấy mẫu đến trước thời gian khởi hành chuyến bay. Như vậy sẽ đảm bảo cho khách hàng có mua được vé máy bay phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

test covid-19 đi máy bay

Còn đối với những hành khách không ở những khu vực trên thì bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện tốt một trong 3 tiêu chí như sau:

  • Trên App PC-Covid hoặc có giấy tiêm chủng đã chứng nhận tiêm đủ 2-3 liều vắc xin covid 19 cần thiết. Bạn nên chú ý tới yếu tố liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng so với thời gian tiến hành chuyến bay đó.
  • Có giấy khỏi bệnh covid 19, giấy ra viện không quá 6 tháng tính tới thời điểm tiến hành chuyến bay.
  • Trong vòng 72 tiếng sau khi xét nghiệm covid 19 có kết quả âm tính hoặc xét nghiệm RT-PCR âm tính trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Điều kiện thực hiện chuyến bay và test covid-19 đi máy bay

Quy định cách ly khi xuống khỏi máy bay

Bạn hiểu rõ quy định test covid-19 đi máy bay rồi đúng không? Khi xuống khỏi máy bay thì khách hàng nên cách ly thế nào? Quý khách hàng cần:

  • Tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú và hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.
  • Hành khách sau khi xuống khỏi máy bay không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 7-14 ngày kể từ ngày về địa phương. Đồng thời cần phải đo thân nhiệt 2 lần/ngày.
  • Test nhanh và test PCR Covid-19 đối với hành khách đi về từ các tỉnh đang có số ca nhiễm Covid-19 cao. 

Muốn có được chuyến bay thật tốt khách hàng cần phải tiến hành khai báo y tế. Không chỉ là khai báo y tế ở địa điểm trước khi tới máy bay mà còn khai báo cả ở những nơi bạn đến. Cụ thể:

Tuân thủ thông điệp 5K một cách triệt để nhất.

Quý khách hàng tải và khai báo trên ứng dụng PC-Covid. Quý khách cũng cần theo dõi sức khỏe và chịu trách nhiệm trước các thông tin khai báo.

Hành khách không thực hiện chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác,… và nhiều triệu chứng nghi ngờ đang mắc chứng covid 19.

Quy định cách ly khi xuống khỏi máy bay

Những chuẩn bị cần thiết trước khi di chuyển bằng máy bay

Quý khách hàng nên chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết của chuyến bay để chắc chắn cho mình không bị chậm trễ khi đến sân bay làm thủ tục di chuyển. Quý khách hàng cũng cần phải chuẩn bị khai báo y tế, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

Trước mỗi chuyến bay việc của bạn là cần chuẩn bị đủ những giấy tờ như sau:

  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu.
  • Giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều/giấy chứng nhận khỏi Covid-19.
  • Kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Quý khách hàng cũng nên khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, đo nhiệt độ, không được tham gia chuyến bay khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Đo thân nhiệt là điều rất quan trọng, tại các sân bay lớn như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất có máy thân nhiệt cảnh báo nhiệt độ.

Nếu nhiệt độ trên 37,5 độ thì bảo an sẽ yêu cầu khách hàng đo lại 2 lần nữa. Nếu nhiệt độ 2 lần trên 37,5 độ thì quý khách sẽ bị từ chối làm thủ tục và được nhân viên an ninh phối hợp với trực Y tế xử lý theo quy định phòng dịch.

5 bước test covid đơn giản tại nhà đơn giản nhất hiện nay

Những chuẩn bị cần thiết trước khi di chuyển bằng máy bay

Tại các sân bay hiện nay, quý khách hàng nếu có nhu cầu xét nghiệm nhanh tại chỗ thì dịch vụ test nhanh cũng sẽ tiến hành để khách hàng có thể an tâm lên sân bay. Hệ thống nhân viên sân bay thường xuyên test nhanh và kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Do đó khách hàng khi di chuyển với phương tiện giao thông này sẽ thoải mái và an tâm cho hành trình đi lại.

Như thông tin đã đưa trên, quý khách hàng sẽ biết cách test covid-19 đi máy bay hợp lý để chuyến đi không bị gián đoạn. Nếu quý khách hàng đang tìm bộ test nhanh, hoặc cần thông tin về test nhanh covid thì liên hệ ngay tới giá thuốc Hapu để được nhân viên hướng dẫn mua hàng tốt nhất cho chuyến bay an toàn nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản