Thuốc Augmentin là gì? Hiệu quả sử dụng và lưu ý khi sử dụng

Thuốc Augmentin được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, mua sắm và sử dụng. Loại thuốc này dần trở thành thuốc thông dụng trong đời sống hàng ngày. Hiệu quả dùng thuốc thế nào, giá thuốc ra sao và những lưu ý nào khi sử dụng thuốc Augmentin.

Thuốc Augmentin là thuốc gì?

Thuốc Augmentin là một trong những loại thuốc kháng sinh được dùng nhiều trong điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm xoang, viêm tai giữa, nhiễm trùng da, nhiễm khuẩn đường tiết niệu… Dạng thuốc này được kê đơn và bác sĩ chỉ định dùng thuốc nào.

Thành phần chính của thuốc Augmentin 500mg/125mg là sự kết hợp của amoxicillin và clavulanate, là thuốc kháng sinh phổ rộng thuộc nhóm penicillin. Cụ thể:

 • Amoxicillin có tác dụng chống lại vi khuẩn gây bệnh.
 • Clavulanate là chất ức chế beta-lactamase, giúp chống lại các chủng vi khuẩn có khả năng đề kháng nhóm penicillin.

Thuốc Augmentin có tác dụng rất tốt với sức khỏe, có thể điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Bệnh nhân dùng theo đơn, theo yêu cầu của bác sĩ thì mới mang lại hiệu quả chữa bệnh an toàn.

Thuốc Augmentin là thuốc gì?

Sử dụng Augmentin thuốc có tác dụng gì?

Thuốc Augmentin được xem là thuốc kháng sinh phổ biến hiện nay với hàm lượng như: 1g, 125g, 250g, 500g, 625g… Và thuốc được chỉ định dùng trong điều trị các tình trạng viêm nhiễm ngắn hạn do vi khuẩn gây ra.

Bệnh nhân phân vân thuốc augmentin 500mg dành cho trẻ mấy tuổi? Tùy vào cơ địa, sức khỏe, cân nặng, tình trạng bệnh của trẻ để các bác sĩ chỉ định loại thuốc này dành cho đối tượng nào. Thông thường, với hàm lượng 500mg thì những trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên và người lớn mới được sử dụng.

Một số tình trạng viêm nhiễm trên cơ thể mà có thể được dùng Augmentin:

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (tai – mũi – họng), như viêm amidan tái phát, viêm xoang, viêm tai giữa;
 • Nhiễm khuẩn xương và khớp, chẳng hạn như viêm tủy xương, thường phải điều trị trong thời gian dài.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu – sinh dục, chẳng hạn như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm cầu thận – bể thận, nhiễm khuẩn sinh dục nữ và bệnh lậu gây ra do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae.
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, bao gồm đợt cấp của viêm phế quản mạn tính, viêm phổi thùy và viêm phế quản phổi.
 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm.
 • Các loại nhiễm khuẩn khác, như nhiễm khuẩn sau nạo thai, sảy thai, nhiễm trùng sau khi sinh, nhiễm khuẩn trong ổ bụng.

Sử dụng Augmentin thuốc có tác dụng gì?

Giá thuốc augmentin thế nào?

Giá thuốc augmentin 1g và hàm lượng thuốc này khác nhau sẽ có giá khác nhau. Thông thường thuốc Augmentin có giá phổ biến khoảng 280k/hộp thuốc. Tùy vào từng nhà thuốc, hiệu thuốc sẽ có giá khác nhau. Giá sản phẩm này tại giá thuốc Hapu là giá thuốc sỉ, quý khách hàng hãy đăng ký tài khoản và đăng nhập ở website công ty để được tư vấn giá hợp lý nhất nhé.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin

Vậy khi khách hàng sử dụng Augmentin nên lưu ý những gì?

 • Dùng thuốc theo đơn, theo chỉ định của bác sĩ để có thể mang tới hiệu quả điều trị bệnh với thuốc Augmentin tốt.
 • Tùy từng cơ địa dùng thuốc vì không phải ai cũng có đáp ứng tốt với thuốc.
 • Bệnh nhân không dùng thuốc này khi bị dị ứng với các thành phần của thuốc (amoxicillin và clavululate).
 • Không dùng thuốc này cho bệnh nhân từng mắc các vấn đề về gan do tác động của thuốc gây ra.
 • Không dùng thuốc cho các trường hợp bệnh nhân có tiền sử dị ứng với các thuốc sau cũng không được sử dụng Augmentin: amoxicillin (spamox, curam, aumoxtine), ampicillin (unasyn, bipisyn, nerusyn), cloxacillin (faclacin, tazam), penicillin (ospen, benzathin penicillin).
 • Thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ mang thai, thành phần amoxicillin và clavulanate dễ thẩm thấu vào sữa mẹ và gây hại cho trẻ sơ sinh khi bú mẹ. Chính vì vậy không dùng Augmentin cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin

Hướng dẫn sử dụng Augmentin hiệu quả nhất

Muốn sử dụng thuốc Augmentin hiệu quả nhất thì bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng với quy định của bác sĩ chỉ định. Những lưu ý dùng thuốc này như sau:

 • Dùng Augmentin với liều lượng khác nhau thì cần tùy thuộc vào tuổi tác, cân nặng, tình hình sức khỏe, tình trạng bệnh của từng người bệnh.
  Bệnh nhân nên chú ý tới khả năng đáp ứng điều trị và dùng thuốc của bệnh nhân ra sao.
 • Nên chú ý việc dùng thuốc Augmentin liều thứ hai trong ngày nên cách liều thứ nhất từ 8 giờ đến 12 giờ.
 • Bệnh nhân nên dùng Augmentin với thời gian cách đều nhau và cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Dùng thuốc kiên trì, dùng hết toa thuốc, không dùng dở giữa chừng tránh tình trạng lạm dụng thuốc. Dù hết triệu chứng rồi bệnh nhân cũng không nên ngưng Augmentin ngay khi liều thuốc bác sĩ kê chưa hết.
 • Nên không kiên trì sử dụng thì thuốc có thể bị vi khuẩn phát triển, dẫn đến nhiễm trùng tái phát và gây vi khuẩn nhờn thuốc.
 • Bệnh nhân bị dị ứng với Augmentin và các thành phần của thuốc này thì cần ngừng dùng thuốc, tái khám.
 • Khi bị dị ứng hay có các tác dụng phụ khác thì bệnh nhân cần trình bày rõ với bác sĩ để được đổi sang một thuốc khác phù hợp hơn, tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Dùng thuốc Augmentin hợp lý, có cách bảo vệ sức khỏe với từng loại thuốc kháng sinh sẽ giúp cho người bệnh khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm thông tin về thuốc kháng sinh ngay tại website của giá thuốc Hapu. Nhân viên tư vấn của đơn vị này sẽ hướng dẫn cho khách hàng chọn mua thuốc và kinh doanh hợp lý nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản