Kinh nghiệm vàng khi lựa chọn thuốc cảm sốt cho người bệnh

Bạn sẽ lựa chọn thuốc cảm sốt cho các thành viên gia đình mình như thế nào cho phù hợp với tình trạng bệnh? Quý khách hãy cùng tham khảo những thông tin bài viết dưới đây để có thể biết cách chăm sóc sức khỏe khi bị chứng cảm sốt nhé.

Chọn đúng thuốc cảm sốt như thế nào?

Triệu chứng của tình trạng sốt mà đại đa số mọi người thường gặp chính là nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, sốt, đau đầu, đau mình, đau họng, ho và tức ngực… Bạn nên chọn thuốc cảm sốt nào cho đúng với sức khỏe khi bị sốt?

Chưa có bất cứ loại thuốc đặc trị cảm sốt nào cho sức khỏe con người. Bạn chỉ nên dùng một số loại thuốc giảm nhanh các triệu chứng của tình trạng cảm sốt chứ không thể điều trị dứt điểm. Các chuyên gia nhận định những loại thuốc  trị ho, cảm lạnh và cảm cúm không kê đơn trên thị trường chỉ giúp giảm nhẹ một số triệu chứng.

Chọn đúng thuốc cảm sốt như thế nào?

Chính vì vậy khách hàng cần phải hiểu rõ về các thành phần hoạt tính khác nhau và các triệu chứng có thể giúp tìm ra loại thuốc cảm phù hợp nhất. Nếu người bệnh chỉ bị đau họng và sổ mũi thì không nên dùng thuốc có thành phần kiểm soát tình trạng ho, bong nhầy trong cổ…

Một số trường hợp khi sử dụng thuốc hạ sốt, cảm cúm bao gồm:

 • Với viêm họng, đau đầu và đau cơ, thuốc giảm đau như paracetamol hoặc thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen sẽ có tác dụng. Những loại thuốc này cũng làm giảm cơn sốt hiệu quả cao.
 • Với tình trạng chảy nước mũi, chảy nước mắt và hắt hơi có thể thuyên giảm bằng thuốc kháng histamine, như chlorpheniramine. Thuốc kháng histamine có thể gây buồn ngủ, vì vậy cẩn thận trọng khi dùng thuốc kháng histamine vào ban ngày.
 • Với tình trạng nghẹt mũi đáp ứng tạm thời với thuốc thông mũi như phenylephrine và pseudoephedrine. Tuy nhiên, thuốc thông mũi có thể gây mất ngủ và kích động.
 • Đối với triệu chứng ho thì bạn có thể dùng các loại thuốc ho có tính chất điều trị ho với hoạt chất phổ biến là guaifenesin làm sạch chất nhầy và dextromethorphan giúp giảm ho.

thuốc hạ sốt cho người lớn

Những lưu ý vàng khi sử dụng thuốc cảm sốt

Vậy khi sử dụng thuốc cảm sốt thì bệnh nhân nên chú ý những gì? Dưới đây là một số điều khi mắc chứng cảm sốt bệnh nhân nên chú trọng để có sức khỏe thật tốt:

 • Khi dùng thuốc kháng sinh để điều trị cảm cúm thì khách hàng nên lưu ý rằng thuốc chỉ có tác dụng diệt vi khuẩn chứ không loại bỏ được virus gây bệnh. Chính vì vậy khi bị cảm cúm khách hàng nên thăm khám bác sĩ để có thuốc phù hợp với cơ địa và sức khỏe, không dùng thuốc kháng sinh bừa bãi để đảm bảo loại bỏ virus cảm cúm.
 • Không sử dụng bất kỳ loại thuốc cảm đa triệu chứng nào để an thần hoặc làm gây buồn ngủ.
 • Không dùng nhiều loại thuốc cùng lúc, nếu dùng nhiều thuốc thì bệnh nhân nên chú ý tới thành phần từng loại thuốc. Theo đó dùng thuốc theo toa, hàm lượng paracetamol thế nào. Lượng paracetamol thường có trong nhiều loại thuốc ho và cảm lạnh cho nên rất cần thiết là phải kiểm tra nhãn thông tin thuốc trước khi sử dụng.
 • Thuốc không kê đơn không hoàn toàn là thuốc an toàn. Do đó khách hàng khi dùng thuốc này cần phải hiểu rõ rằng thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ không đáng có cho cơ thể nếu bạn dùng sai thuốc, sai cách.

Những lưu ý vàng khi sử dụng thuốc cảm sốt

 • Một lời khuyên dành cho khách hàng khi dùng thuốc chính là đối với thuốc dạng lỏng, sử dụng thiết bị đo lường đi kèm để đong liều lượng thuốc chính xác và không được uống quá liều lượng khuyến cáo.
 • Một số loại thuốc cảm đa triệu chứng có thể tương tác với các loại thuốc khác. Nếu bạn đang sử dụng các thuốc theo toa như thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOI) hoặc thuốc trầm cảm cần thận trọng.
 • Tuy nhiên nếu bị đau họng dữ dội, hoặc nếu kèm theo sốt cao, nhức đầu, phát ban, buồn nôn hoặc nôn mửa, hãy liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Thuốc cảm sốt không kê đơn có thể giúp chữa nhiều triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, người bị cảm cúm có thể sẽ không gặp phải tất cả các triệu chứng có thể có. Loại thuốc cần chọn sẽ phụ thuộc vào từng triệu chứng cụ thể.

Tại giá thuốc Hapu, quý khách hàng sẽ có thể mua và sử dụng khá nhiều sản phẩm thuốc cảm sốt phù hợp với cơ địa của chính bạn. Quý khách hàng liên hệ sớm với giá thuốc Hapu để được tư vấn kỹ càng hơn về các loại thuốc này nhé.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản