Tổng hợp các loại thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir được Bộ Y Tế cấp phép

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm nghìn các sản phẩm được cho là thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir nhưng đâu mới là loại thuốc phù hợp, điều trị chính xác dịch bệnh này? Tham khảo ngay những loại thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir được Bộ Y Tế cấp phép dưới đây, bệnh nhân sẽ không bị hỗn loạn khi mua thuốc điều trị bệnh này.

Danh sách 3 loại thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir được bộ Y Tế cấp phép

Vào ngày 17/02/2022, Cục trưởng Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế đã xác định rõ cho người dân 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước. 3 loại thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir này được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Hiện tại các loại thuốc này xuất hiện tại các hiệu thuốc đạt tiêu chuẩn GPP của Việt Nam.

Theo đó, Cục Quản lý dược cấp phép cho 3 loại thuốc gồm:

 • Molravir 400: hàm lượng Molnupiravir 400 mg, dạng viên nang cứng, tuổi thọ 6 tháng, do Công ty Cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam sản xuất.
 • Movinavir: hàm lượng 200 mg Molnupiravir, dạng viên nang cứng, tuổi thọ 6 tháng, do Công ty cổ phần hóa dược phẩm Mekophar sản xuất
 • Molnuporavir Stella 400: hàm lượng 400 mg Molnupiravir, dạng viện nang cứng, tuổi thọ 8 tháng, do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm – chi nhánh 1 sản xuất.

Hiệu lực của việc ký giấy quyết định cho loại thuốc này hoạt động là 3 năm từ ngày ký ban hành Quyết định.

Thông tin chi tiết về 3 loại thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir

Thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir 400mg

Sản phẩm thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir được chỉ định dùng cho những bệnh nhân có triệu chứng với covid 19 nhẹ. Thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai 3 tháng đầu, phụ nữ đang có kế hoạch có thai.

Thuốc Molnupiravir do hãng dược phẩm Mỹ Merck và công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, dùng điều trị Covid-19 cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình. Thuốc viên molnupiravir có tác dụng giảm gần 50% nguy cơ nhập viện và tử vong vì Covid-19, sau khi phân tích thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với 775 bệnh nhân.

Molnupiravir trong thời gian vừa qua đã thử nghiệm thành công tại Việt Nam, đưa vào sản xuất và hiện tại đã công bố trên thị trường. Thuốc được Bộ Y tế đưa vào túi thuốc điều trị F0 tại nhà triệu chứng nhẹ. Kết quả thử nghiệm giữa kỳ giai đoạn 3 được Hội đồng Đạo đức y sinh học đánh giá thuốc an toàn và hiệu quả làm giảm tải lượng virus, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân nặng và tử vong.

Thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir 400mg

Hiện tại Giá thuốc Hapu đã có sẵn thuốc Molnupiravir 400mg để bệnh nhân bị covid 19 mua và sử dụng. Liên hệ hotline 0878.929.789 của chúng tôi để được tư vấn kỹ!

Thuốc điều trị covid 19 Favipiravir 200mg

Bệnh nhân cũng nên tham khảo thêm loại thuốc điều trị covid 19 Favipiravir 200mg. Đây là loại thuốc do hãng Fujifilm sản xuất, được Nhật Bản phê duyệt vào năm 2014 để điều trị bệnh cúm. Thuốc có cơ chế hoạt động tương tự remdesivir, ngăn chặn quá trình nhân lên của nCoV, loại bỏ virus khỏi đường thở. Hiện favipiravir được sử dụng tại một số nước như Nhật Bản, Nga, Thái Lan…

Thuốc điều trị covid 19 Favipiravir 200mg

Sản phẩm thuốc Favipiravir 200mg dùng cho bệnh nhân nhẹ, chống chỉ định với phụ nữ có thai hoặc đang có kế hoạch có thai, phụ nữ đang cho con bú, người dưới 18 tuổi, người suy gan, suy thận nặng. Bệnh nhân sử dụng khoa học như sau: ngày đầu uống 2 lần, mỗi lần khoảng 1.600mg. Những ngày sau bệnh nhân uống 2 lần, mỗi lần chỉ khoảng 600mg, dùng thuốc điều trị từ 7-14 ngày.

Thuốc điều trị covid 19 Remdesivir

Thuốc điều trị covid 19 Remdesivir do Gilead Sciences sản xuất, thuốc Remdesivir giúp giảm thời gian hồi phục của người bệnh từ 15 ngày xuống còn 11 ngày. Remdesivir chỉ định đối với bệnh nhân nội trú khởi phát bệnh chưa quá 10 ngày có suy hô hấp phải thở oxy, thở oxy lưu lượng dòng cao (HFNC), hoặc thở máy không xâm nhập. Thuốc này được Bộ Y tế khuyến cáo phối hợp với thuốc corticoid (ưu tiên dexamethason).

Bộ Y Tế khẳng định loại thuốc Remdesivir  này sử dụng cho nhóm bệnh nhân là người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, người béo phì (BMI > 25). Thuốc không sử dụng cho người bệnh Covid-19 cần thở máy xâm nhập, can thiệp ECMO. Các trường hợp đã được điều trị bằng Remdesivir trước khi thở máy xâm nhập hoặc ECMO thì có thể tiếp tục dùng cho đủ liệu trình. Loại thuốc này có tác dụng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng.

Thuốc điều trị covid 19 Remdesivir

Một số loại thuốc điều trị covid 19 bệnh nhân ngoại trú nên dùng

Giá thuốc Hapu xin gửi tới khách hàng danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà có 7 loại:

 • Thuốc cân bằng điện giải dung dịch: Oresol, gói bù nước, chất điện giải khác.
 • Thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng: Vitamin tổng hợp có một trong các thành phần sau: vitamin B1, B6 và B12; vitamin C (có thể bao gồm kẽm); vitamin D.
 • Thuốc sát khuẩn hầu họng: Natri clorit (dung dịch 0,9% hoặc viên pha nước muối); thuốc sát khuẩn hầu họng khác.
 • Thuốc kháng virus sử dụng theo đề cương nghiên cứu lâm sàng được Bộ Y tế phê duyệt hoặc theo thông tin tờ hướng dẫn sử dụng thuốc sau khi thuốc được cấp giấy phép lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
 • Thuốc chống viêm corticosteroid đường uống, lựa chọn một trong các thuốc sau: Dexamethason 0,5mg, Methylprednisolon 16mg, Prednisolon 5mg.
 • Thuốc chống đông máu đường uống, lựa chọn một trong 2 thuốc sau: Rivaroxaban 10mg/viên, Apixaban 2,5mg/viên.

Viên sủi berocca

Các chất phục hồi sức khỏe hậu COVID-19 tốt nhất

Để tăng cường sức khỏe, phòng tránh và giảm thiểu những biến chứng của covid 19, hoặc phục hồi sức khỏe hậu covid 19 thì bệnh nhân nên dùng các chất cơ bản như sau:

 • Vitamin C: là một chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm toàn thân, giảm viêm phổi (một biến chứng nghiêm trọng của COVID-19 có thể dẫn đến suy hô hấp hoặc thậm chí tử vong). VItamin C có nhiều trong ăn trái cây, rau tươi và các loại thực phẩm chức năng.
 • Vitamin D: bao gồm lòng đỏ trứng, pho mát, thịt bò, nấm, dầu cá. Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá ngừ cũng có thể giúp điều trị chứng thiếu hụt vitamin D. Bao gồm cả ánh nắng mặt trời, sữa chua, sữa, nước cam, ngũ cốc.
 • Kẽm: có tác dụng không nhỏ trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, kẽm cũng làm giảm stress oxy hóa, ổn định cấu trúc protein, điều hòa và thúc đẩy hàng trăm phản ứng hóa học trong cơ thể. Kẽm cũng cần thiết cho việc giải phóng chất dẫn truyền thần kinh trong não và bài tiết insulin.

Những thông tin về thuốc điều trị covid 19 Molnupiravir đang được cấp phép trên thị trường như trên, bệnh nhân sẽ nhanh thoát khỏi đại dịch covid 19 nhanh chóng. Nếu bệnh nhân đang tìm kiếm những loại thuốc điều trị bệnh covid 19 này, xin hãy liên hệ tới Giá thuốc Hapu để được tư vấn thuốc phù hợp với sức khỏe, cơ địa và tình trạng bệnh của mình nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản