Thuốc Dimedrol là gì? Tác dụng, cách sử dụng và giá bán?

Thuốc Dimedrol là một trong những loại thuốc được bày bán nhiều tại các hiệu thuốc Tây hiện đại. Tác dụng của Dimedrol là gì, hiệu quả ra sao, giá bán trên thị trường thế nào? Giá thuốc Hapu sẽ hướng dẫn thêm thông tin về thuốc Dimedrol này cho bệnh nhân cùng tìm hiểu.

Thuốc Dimedrol là thuốc gì?

Thuốc Dimedrol được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc. Đây là dạng thuốc kháng dị ứng, kháng histamin rất có lợi với sức khỏe người bệnh.

Thuốc Dimedrol có tác dụng gì? Dimedrol có hoạt chất chính là Diphenhydramin, chất này có tác dụng kháng histamin, an thần, chống nôn và chống co thắt. Sử dụng Dimedrol có tác dụng không nhỏ trong việc điều trị tình trạng bệnh dị ứng. Đồng thời thuốc còn có thể hỗ trợ Adrenalin cùng thuốc khác trong chống sốc phản vệ.

Thuốc Dimedrol là thuốc gì?

Bạn nghĩ Dimedrol là thuốc dạng viên uống? Sản phẩm Dimedrol là thuốc dạng tiêm, hàm lượng 1ml. Thuốc được chuyên viên tiêm dưới da, tiêm ở bắp sâu hoặc tĩnh mạch của người bệnh.

Quy cách đóng gói: Hộp 100 ống x 1ml.

Cách sử dụng thuốc Dimedrol

Sản phẩm Dimedrol thuốc được dùng để tiêm dưới da. Bệnh nhân được các bác sĩ dùng Dimedrol tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Đặc biệt khi tiêm bắp cần tiêm sâu. Còn khi tiêm tĩnh mạch phải tiêm chậm, người bệnh ở tư thế nằm.

Với người lớn:

 • Thuốc chữa dị ứng, chống loạn trương lực cơ: tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, 10 – 50mg/lần.
 • Dùng thuốc để chống nôn, hoặc chống chóng mặt: tiêm bắp hoặc tĩnh mạch 10mg khi bắt đầu điều trị, có thể tăng tới 20 đến 50mg, 2 hoặc 3 giờ một lần.

Với trẻ em:

 • Sử dụng thuốc để chữa dị ứng, chống nôn, chóng mặt: thì được bác sĩ tiêm bắp hoặc tĩnh mạch 1,25mg/kg hoặc 37,5mg/m2, 4 lần mỗi ngày, không tiêm quá 300mg/ngày.
 • Dùng thuốc để chống loạn trương lực cơ: bằng cách tiêm bắp, tĩnh mạch 0,5 – 1mg/kg/liều.

Với người tuổi cao:

Dùng thuốc cho người cao tuổi với liều lượng khoảng 25mg/lần, 2 – 3 lần mỗi ngày, tăng dần nếu cần.

Cách sử dụng thuốc Dimedrol

Với người suy thận:

 • Dùng thuốc 6 giờ/lần với tốc độ lọc cầu thận bằng hoặc hơn 50ml/phút.
 • Dùng thuốc cách 6 – 12 giờ/lần với tốc độ lọc cầu thận 10 – 50ml/phút (suy thận trung bình).
 • Dùng thuốc cách 12 – 18 giờ/lần với tốc độ lọc cầu thận dưới 10ml/phút (suy thận nặng).

Người bệnh sử dụng thuốc dựa theo thể trạng, cơ địa, sức khỏe và tình trạng bệnh của người bệnh. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên viên y tế để đảm bảo sức khỏe của người bệnh tốt nhất.

Tác dụng phụ của thuốc Dimedrol

Tương tự như bất cứ loại thuốc kháng sinh nào khác, bệnh nhân khi dùng thuốc Dimedrol tiêm cũng xuất hiện những tác dụng phụ nếu dùng quá liều. Bệnh nhân sẽ kiểm tra sức khỏe thường xuyên để tránh tình trạng Dimedrol ảnh hưởng tới sức khỏe.

Một số tác dụng phụ thường gặp của Dimedrol như sau: buồn ngủ, khô miệng, đau đầu, đánh trống ngực và hoa mắt, táo bón. Xuất hiện bất cứ tác dụng không mong muốn nào bệnh nhân cần liên hệ tới bác sĩ ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và cơ thể bản thân.

Tốt nhất người bệnh nên theo dõi tình trạng sử dụng Dimedrol khi tiêm vào cơ thể. Chuyên viên y tế, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh dùng đúng cách thuốc này. Đồng thời khi có bất cứ tác dụng phụ nào người bệnh cũng sẽ được bác sĩ, y tá xử lý kịp thời nhất có thể.

Thận trọng những gì khi sử dụng thuốc Dimedrol?

Không phải bất cứ đối tượng nào cũng có thể dùng thuốc Dimedrol tiêm tĩnh mạch. Với những bệnh nhân dưới đây, các bác sĩ chỉ định không nên dùng thuốc để tránh những ảnh hưởng không đáng có đối với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân là:

 • Trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Những người xuất hiện tình trạng sức khỏe yếu như các bệnh lý cơ bản: Glaucoma góc đóng, rối loạn niệu đạo – tiền liệt tuyến.

Đối với những trường hợp bệnh nhân dưới đây nên thận trọng khi sử dụng Dimedrol như sau:

 • Phụ nữ mang thai.
 • Người già trên 60 tuổi.

Các chuyên gia, bác sĩ vẫn chưa khẳng định được những tác dụng phụ nguy hiểm mà Dimedrol gây ra cho người bệnh, nhất là phụ nữ mang thai và cho con bú. Cần hỏi ý kiến bác sĩ, các chuyên gia trong việc cân nhắc sử dụng Dimedrol cho những đối tượng này.

Thận trọng những gì khi sử dụng thuốc Dimedrol?

Giá thuốc Dimedrol là bao nhiêu?

Mỗi một hiệu thuốc, cơ sở y tế khác nhau sẽ có giá bán Dimedrol khác nhau. Chúng tôi xin cập nhật giá bán Dimedrol tại Giá thuốc Hapu như sau:

Để nhận được tư vấn sử dụng Dimedrol tốt nhất, người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia. Đặc biệt khi có ý định dùng thuốc này, người bệnh có thể liên hệ tới Giá thuốc Hapu để được hướng dẫn mua thuốc. Chuyên viên y tế của Giá thuốc Hapu sẽ tư vấn cho bệnh nhân dùng đúng thuốc, đúng bệnh và hợp với cơ địa của bệnh nhân.

Khi có nhu cầu mua thuốc Dimedrol, bệnh nhân liên hệ tới Giá thuốc Hapu theo số hotline 0878.929.789. Nhân viên chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho quý khách mua được thuốc phù hợp!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản