5 loại thuốc giảm đau hạ sốt nổi tiếng trên thị trường thuốc

Bạn phân vân loại thuốc giảm đau hạ sốt nào có thể có tác dụng hạ sốt và cả chống viêm. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin mà giá thuốc Hapu giới thiệu dưới đây, khách hàng sẽ có được loại thuốc hợp với bạn nhất.

Thuốc giảm đau hạ sốt Alaxan

Alaxan là loại thuốc giảm đau hạ sốt chất lượng cao được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Thành phần chính của loại thuốc này là Paracétamol 325mg, Ibuprofène 200mg.

Alaxan là thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt và kháng viêm. Thành phần paracetamol với vai trò là thuốc giúp giảm đau, làm hạ sốt. Thành phần này sẽ được hấp thụ hoàn toàn và

nhanh chóng ngay mỗi lần uống.

Ngoài ra thành phần Ibuprofen với chức năng làm giảm đau, kháng viêm và hạ sốt là chủ yếu. Thành phần này cũng được hấp thụ nhanh chóng và có hiệu quả ngay sau từ 1 tới 2 giờ uống thuốc.

Thuốc giảm đau hạ sốt Alaxan

Bệnh nhân nên dùng thuốc hạ sốt giảm đau chống viêm Alaxan bằng cách uống với nước. Bệnh nhân sử dụng cốc nước với dung tích khoảng 350ml để thuốc được tan hiệu quả nhất.

Bác sĩ khẳng định rằng bệnh nhân chỉ nên sử dụng thuốc trị đau Alaxan với liều lượng thấp nhất. Mục đích chính của việc dùng thuốc này chính là để có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất để tránh cơ thể gặp phải các độc tính khác của thuốc.

Thuốc điều trị giảm đau, hạ sốt Alaxan với đối tượng là người lớn và trẻ em ≥12 tuổi đều có thể dử dụng thuốc Alaxa. Bệnh nhân sử dụng 1 viên/ lần và mỗi ngày dùng 4 liều. Trung bình mỗi 6 giờ, bệnh nhân có thể uống 1 liều nếu cần thiết. Trong quá trình sử dụng, muốn tăng hoặc giảm liều cần làm theo ý kiến của bác sỹ điều trị.

Thuốc giảm đau hạ sốt Diclofenac

Bệnh nhân cũng có thể chọn cho mình loại thuốc giảm đau hạ sốt Diclofenac. Đây  là một thuốc thuộc nhóm giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID). Diclofenac có tác dụng giảm đau, giảm viêm và được dùng để điều trị các tình trạng đau nhức, đặc biệt là đau cơ xương khớp như:

 • Viêm khớp mạn tính, viêm khớp dạng thấp ở thanh thiếu niên, thoái hóa khớp và gout
 • Bong gân, căng cơ và căng dây chằng
 • Viêm cột sống dính khớp
 • Thống kinh nguyên phát
 • Viêm sau chấn thương, phù nề và đau mạn tính

Thuốc giảm đau hạ sốt Diclofenac

Một số dạng thuốc Diclofenac bao gồm:

 • Các thuốc diclofenac dạng viên nén với hàm lượng 25mg, 50mg, 75mg và 100mg.
 • Diclofenac 75mg/2ml, 75mg/3ml đối với thuốc dạng tiêm
 • Diclofenac 1,16g/100g hoặc 2,32g/100g đối với thuốc bôi ngoài da
 • Viên nén diclofenac 50mg, uống 2–3 lần/ngày hoặc viên nén diclofenac 75mg, uống 2 lần/ngày. Liều tối đa là 150mg/ngày.
 • Viên nén diclofenac phóng thích kéo dài: 100mg uống mỗi ngày một lần.

Thuốc giảm đau hạ sốt Ibuprofen

Ibuprofen là một trong những loại thuốc hạ sốt giảm đau chống viêm hiệu quả mà bệnh nhân nên sử dụng. Loại thuốc này được chỉ định trong các bệnh lý sau:

 • Viêm khớp mạn mạn tính
 • Giảm đau cho các trường hợp đau vừa và nhẹ.
 • Dùng hạ sốt do các nguyên nhân không có chống chỉ định

Thuốc giảm đau hạ sốt Ibuprofen

Tuy nhiên các bác sĩ khẳng định rằng bệnh nhân bị những bệnh lý dưới đây không được dùng Ibuprofen bao gồm: Bệnh loét dạ dày tá tràng, suy gan, suy thận. Bệnh nhân bị xuất huyết do các nguyên nhân, không dùng hạ sốt nếu chưa loại trừ nguyên nhân do sốt xuất huyết.

Đặc biệt bệnh nhân dùng thuốc Ibuprofen này cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng là: Phụ nữ mang thai và cho con bú, có tiền sử dị ứng với thuốc nhóm NSAID. Bệnh nhân có tiền sử và đang bị hen suyễn, bệnh lý toàn thân như đái tháo đường, tăng huyết áp.

Thuốc giảm đau hạ sốt Aspirin

Aspirin là loại thuốc giảm đau, hạ nhiệt đồng thời có khả năng chống viêm. Cùng như các thuốc chống viêm không sterioid khác, Aspirin cũng hoạt động bằng cách ức chế enzym COX (cyclooxygena).

Thuốc giảm đau hạ sốt Aspirin

Tùy vào từng đối tượng cụ thể bệnh nhân sẽ có phương án sử dụng thuốc này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

 • Giảm đau, hạ sốt dành cho người lớn uống từ 300 – 900 mg, lặp lại liều sau mỗi 4 – 6 giờ nếu cần với liều tối đa là 4g/ngày.
 • Chống viêm: Có thể dùng liều 4 – 8 g/ngày, chia làm nhiều liều nhỏ.
 • Ức chế kết tập tiểu cầu: dùng liều 75 – 150 mg/ngày.

Thuốc giảm đau hạ sốt Naproxen

Naproxen thuộc nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid. Loại thuốc này được chỉ định dùng để hạ sốt và giảm đau nhẹ đến vừa trong các bệnh lý đau do viêm như xương khớp, đau bụng kinh, đau đầu, cơn gout cấp, đau sau phẫu thuật.

Lời khuyên của bác sĩ dành cho bệnh nhân bị sốt và đau khi muốn dùng Naproxen, chống chỉ định khi quá mẫn với các thành phần của thuốc và các NSAID khác, loét dạ dày – tá tràng cấp tính, viêm trực tràng hoặc chảy máu trực tràng, suy gan, suy thận (ClCr < 30 ml/phút).

Thuốc giảm đau hạ sốt Naproxen

Thuốc giảm đau hạ sốt Naproxen uống cùng với thức ăn hoặc ngay sau ăn. Đối với người lớn nên dùng 250 – 500 mg/lần × 2 lần/ngày (tổng liều tối đa 1000 – 1250 mg/ngày). Còn đối với trẻ em nên dùng 5 – 7,5 mg/kg/lần × 2 lần/ngày (tổng liều tối đa 1000 mg/ngày).

Thận trọng khi sử dụng Naproxen cho phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ sản phẩm thuốc hạ sốt, chống viêm nào cho những đối tượng trên.

Hy vọng với những thông tin về thuốc giảm đau hạ sốt trên, giá thuốc Hapu đã hướng dẫn cho khách hàng có loại thuốc hợp lý với sức khỏe của bệnh nhân nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản