Thuốc hạ sốt Efferalgan là gì? Công dụng, cách dùng và những chỉ định

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm hạ sốt hiệu quả và có tên tuổi trong làng thuốc? Đừng bỏ qua Thuốc hạ sốt Efferalgan nhé. Đây là loại thuốc có tác dụng tốt đối với sức khỏe, hạ sốt tức thì và an tâm không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho cơ thể con người.

Thuốc hạ sốt Efferalgan là gì?

Thuốc hạ sốt Efferalgan là loại thuốc sử dụng tại nhà với thành phần chính là paracetamol. Tác dụng chính của loại thuốc này chính là hạ sốt, giảm đau hiệu quả cao, có thể tức thì trong thời gian ngắn nhất.

Efferalgan có tác dụng trong các triệu chứng đau đầu, đau răng, điều trị cảm cúm hay tình trạng nhức mỏi cơ. Bên thành phần chính này thì Efferalgan còn kết hợp thêm một số thành phần khác như vitamin C, codeine… để làm tăng hiệu quả của paracetamol. Efferalgan được sản xuất với các dạng cơ bản như:

 • Dạng bột sủi Efferalgan: Hàm lượng paracetamol 500mg, 1.000mg.
 • Dạng viên đặt hậu môn: Với hàm lượng paracetamol 80mg, 150mg, 300mg.

Thuốc hạ sốt Efferalgan là gì?

Thành phần thuốc hạ sốt Efferalgan

Efferalgan có thành phần chính là Paracetamol 250 mg, 500mg, 80mg, 150mg.

Ngoài ra Efferalgan còn chứa các thành phần khác: Acid citric khan, Natri hydrogen carbonat, Sorbitol, Natri cacbonat khan, Povidon, Natri docusat, Natri benzoat, Aspartam, Hương cam (một trong những thành phần của hương cam là maltodextrin: glucose), vừa đủ cho một gói 1,01 g.

>> Xem thêm: 5 loại thuốc giảm đau hạ sốt nổi tiếng trên thị trường thuốc

Công dụng thuốc hạ sốt Efferalgan

Uống thuốc giảm đau Efferalgan nhiều có hại không? Uống thuốc đúng liều, nếu quá liều và uống quá nhiều, không đúng theo chỉ định của bác sĩ bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhất là gan và thận.

Uống thuốc Efferalgan 500mg viên sủi có tác dụng gì? Đúng như tên gọi của loại thuốc này, Efferalgan có tác dụng hạ sốt hiệu quả cho người bệnh. Bên cạnh đó, Efferalgan còn có thể điều trị các chứng đau nhẹ, hoặc sốt cơ bản. Loại thuốc này còn có thể loại bỏ một số triệu chứng khác như đau đầu, cảm cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh.

Điểm khác nhau giữa các loại thuốc thuốc Efferalgan

Thuốc hạ sốt efferalgan 500mg khác với thuốc Efferalgan 80mgthuốc hạ sốt Efferalgan 150mg, thuốc hạ sốt Efferalgan 250. Điều đó thể hiện rõ ở hàm lượng thuốc và cách sử dụng các loại thuốc này hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể:

 • Efferalgan 500mg là thuốc gì? Loại này chứa hàm lượng Paracetamol là chính, lên tới 500mg.
 • Thuốc hạ sốt Efferalgan 80mg chứa hàm lượng Paracetamol là 80mg. Loại thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh Efferalgan này được nhiều phụ huynh dùng cho bé mới sinh cho tới vài tháng tuổi.
 • Thuốc hạ sốt Efferalgan 150mg liều dùng dành cho trẻ con là chính, chứa hàm lượng Paracetamol là 150mg.

>> Bạn muốn biết: Danh sách các loại thuốc hạ sốt nổi tiếng nên dùng

Cách dùng thuốc hạ sốt Efferalgan

Hướng dẫn dùng thuốc Efferalgan

Thuốc hạ sốt Efferalgan có thể được sử dụng cho trẻ nhỏ từ 17kg trở lên, từ 5 tuổi cho tới 13 tuổi. Phụ huynh muốn dùng bất cứ loại thuốc nào chứa paracetamol thì cần hỏi ý kiến bác sĩ và dựa vào cân nặng của con để dùng hợp lý.

Áp dụng thuốc hợp lý với cân nặng và số tuổi của bé thì hiệu quả của thuốc mới đảm bảo. Dù cho dùng bất cứ loại thuốc nào, phụ huynh cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

Efferalgan dùng tối đa mỗi ngày không được vượt quá 3g. Theo đó loại thuốc này nên được dùng ở liều từ 10 -15 mg/kg/liều, 4 – 6 giờ, đến tổng liều tối đa mỗi ngày là 60mg/kg/ngày. Tuy nhiên loại thuốc này cũng chống chỉ định với các trường hợp như sau:

 • Người dị ứng với paracetamol hoặc với propacetamol hydroclorid hoặc các thành phần khác của thuốc.
 • Những đối tượng bị bệnh gan nặng hoặc bệnh gan thể hoạt động.
 • Những đối tượng không dung nạp với fructose.

>> Tìm hiểu ngay: Bật mí 3 loại thuốc hạ sốt cho bé phổ biến và hiệu quả cao

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan

Nếu dùng quá liều Efferalgan thì người dùng cần thông báo cho bác sĩ ngay để có thể theo dõi sức khỏe tốt nhất.

Không dùng phối hợp thuốc Efferalgan với bất cứ loại thuốc nào khác bởi trong các loại thuốc đó cũng chứa hàm lượng paracetamol cao. Điều này ngăn cản tình trạng dùng thuốc vượt liều, quá chỉ định cho phép ảnh hưởng tới gan và thận.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan

Dùng Efferalgan quá liều phải làm sao?

Vậy khi dùng Efferalgan quá liều thì người dùng phải làm sao? Tình trạng uống quá liều thuốc Efferalgan không hiếm gặp, để tránh hiện tượng uống liều quá cao, ngộ độc cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và theo dõi.

Thông thường, nếu bệnh nhân uống uống liều quá cao, ngộ độc cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và theo dõi. Khi dùng thuốc quá liều sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc ngay từ đầu trong vòng 24 tiếng đồng hồ như: buồn nôn, nôn, chán ăn, da tái, khó chịu và đổ mồ hôi.

Để chắc chắn bạn dùng Efferalgan ngộ độc thì cần phải mang những loại thuốc đã dùng tới cơ sở y tế đó để bác sĩ kiểm tra. Việc kiểm tra thuốc này sẽ giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng bệnh và cách điều trị chứng ngộ độc do thuốc an toàn cho bệnh nhân.

Quên uống thuốc Efferalgan có sao không?

Nếu nằm trong danh sách thuốc kê theo đơn, bệnh nhân quên uống một liều thuốc hạ sốt Efferalgan thì có sao hay không? Bạn không cần quá lo lắng khi quên uống một liều Efferalgan.

Bệnh nhân có thể bổ sung liều thuốc đó càng sớm càng tốt. Bệnh nhân phát hiện tình trạng mình quên uống thuốc liều hôm đó thì cần phải uống liều tiếp theo gần nhất đảm bảo đúng với quy định ban đầu. Bệnh nhân có thể dùng thuốc bình thường, không dùng gấp đôi liều ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Quên uống thuốc Efferalgan có sao không?

Tác dụng phụ của thuốc hạ sốt Efferalgan

Bên cạnh những tác dụng tốt của Efferalgan thì loại thuốc này còn có một số tác dụng phụ, ít xuất hiện nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng nếu dùng không đúng thuốc hay quá liều như sau:

 • Tiêu chảy, đau bụng
 • Mày đay, phát ban
 • Hạ huyết áp
 • Phù…

Thuốc hạ sốt Efferalgan có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc hiện nay. Người tiêu dùng muốn biết sản phẩm này có giá bao nhiêu và mua ở đâu uy tín, xin hãy liên hệ tới giá thuốc Hapu để được tư vấn kỹ càng những thông tin này. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể cập nhật những mẫu thuốc Efferalgan 500mg và các loại thuốc Efferalgan hàm lượng khác tại website giá thuốc nhé.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản