Top 10 loại thuốc hạ sốt Paracetamol cho trẻ và người lớn

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc hạ sốt Paracetamol dành cho cả người lớn và trẻ em. Quý khách hàng nên chọn loại thuốc nào phù hợp với mình và các thành viên trong gia đình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Tổng hợp các loại thuốc hạ sốt paracetamol cho trẻ

Paracetamol là gì?

Paracetamol được biết đến là loại thuốc có tác dụng trong việc giảm đau, hạ sốt rất hiệu quả cho con người. Loại thuốc này phân loại thành Paracetamol dành cho trẻ nhỏ và thuốc dành cho người lớn.

Thuốc hạ sốt Paracetamol dùng để giảm đau và hạ sốt khi cơ thể gặp phải tình trạng như sau: trẻ đau răng, trẻ tiêm chủng, phẫu thuật, gặp các tình trạng đau khó chịu khác. Vì hệ miễn dịch của con người cho nên khi dùng Paracetamol cần phải lưu ý và có hướng dẫn của bác sĩ.

Tác dụng của thuốc paracetamol 500mg, hướng dẫn sử dụng

Các dạng thuốc Paracetamol cho trẻ em

Hiện tại, đối với trẻ em có các dạng thuốc Paracetamol dạng uống như sau:

 • Dạng Paracetamol viên nén: Hàm lượng 500mg (Panadol 500mg).
 • Dạng Paracetamol viên sủi: Hàm lượng 500mg (Panadol sủi 500mg, Efferalgan 500mg).
 • Dạng Paracetamol Siro: Hàm lượng 160mg/5ml (Siro Children’s Tylenol), 120 mg/5 mL (Sara siro 120 mg/5mL).
 • Dạng Paracetamol bột pha uống: Hàm lượng 80mg (Efferalgan gói 80mg), hàm lượng 150mg (Efferalgan gói 150mg, Hapacol 150mg), hàm lượng 25mg (Efferalgan gói 250mg, Hapacol 250mg).

Các dạng thuốc Paracetamol dạng đặt hậu môn bao gồm:

 • Efferalgan viên đặt 80 mg
 • Efferalgan viên đặt 150 mg
 • Efferalgan viên đặt 300 mg.

Các dạng thuốc Paracetamol cho trẻ em

Cách dùng thuốc Paracetamol cho bé

Khi bắt đầu vào việc sử dụng thuốc hạ sốt Paracetamol cho trẻ quý khách hàng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bé. Với từng loại thuốc khác nhau thì nên chú ý tới việc chất lượng thuốc và hàm lượng thuốc dùng cho bé ra sao cho phù hợp với cơ địa, sức khỏe và thể chất của từng bé.

Tùy từng dạng thuốc được bào chế mà phụ huynh dùng cho bé cho thật phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với thuốc dạng viên nén thì phụ huynh cho con nuốt trực tiếp với nước uống. Nếu bé khó uống có thể nghiền thành bột và pha với nước cho uống.
 • Dạng dung dịch hoặc siro thì phụ huynh dùng dụng cụ đo lường thuốc, sau đó đổ thuốc ra với lượng phù hợp và cho bé uống trực tiếp.
 • Với thuốc đặt thì phụ huynh đặt vào hậu môn của bé. Trường hợp thuốc này khuyến cáo không nên dùng để tránh tình trạng ảnh hưởng gây nhiễm độc gan của bé.

Cách dùng thuốc Paracetamol cho bé

Ngoài ra phụ huynh cũng nên dùng theo cân nặng và cơ địa của con. Trẻ em không phải là bản sao thu nhỏ của người lớn mà cơ địa của trẻ khác với người lớn, rất non nớt và nhạy cảm. Do đó để có được chỉ định liều dùng cụ thể, phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

 • Thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh Paracetamol đến 3 tháng tuổi thì dùng khoảng 40mg mỗi ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ từ 4 tháng cho tới 11 tháng có thể dùng từ 80mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ từ 1-2 tuổi thì có thể dùng tối đa 120mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ từ 2-3 tuổi thì có thể dùng tối đa 160mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ từ 4-5 tuổi thì có thể dùng 240mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ từ 6-8 tuổi thì có thể dùng tối đa 320mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ từ 9-10 tuổi thì có thể dùng tối đa 400mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.
 • Trẻ trên 11 tuổi thì có thể dùng tối đa 480mg/ngày, chia đều 4-6 tiếng đồng hồ/lần uống.

Danh sách các loại thuốc hạ sốt Paracetamol cho người lớn

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc hạ sốt Paracetamol khác nhau, trong đó 5 loại Paracetamol phù hợp với khách hàng và được dùng nhiều nhất. Bao gồm:

Thuốc hạ sốt Panadol

Thuốc hạ sốt Panadol trở thành loại thuốc thông dụng nhất hiện nay và được nhiều khách hàng sử dụng. Một số trường hợp sử dụng thuốc này bao gồm: đau khớp, đau bụng, đau cơ, tiêm vắc xin đau đớn, bị sốt… trong thời gian ngắn.

Sử dụng thuốc hạ sốt Panadol rất đơn giản: uống 1-2 viên/lần, mỗi ngày 3-4 lần khoảng cách tối thiểu giữa 2 liều là 4 tiếng đồng hồ. Dùng khi bị đau và sốt.

Thuốc hạ sốt Paracetamol

Thuốc Paracetamol có tác dụng trong việc điều trị chứng sốt vừa và nhẹ. Giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu khi bị chứng sốt hoặc đau nhờ loại thuốc này. Ưu điểm của thuốc này là điều trị chứng sốt và đau nhanh, hiệu quả, ít có biến chứng và rất dễ sử dụng.

Sử dụng Paracetamol như sau: Sử dụng như các loại thuốc viên nén khác. Không dùng thuốc này cho trẻ dưới 2 tuổi, người dị ứng với thành phần paracetamol hoặc acetaminophen. Đặc biệt với người nghiện rượu hoặc tiền sử với bệnh gan thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hiệu quả với thuốc tốt nhất.

Thuốc hạ sốt Efferalgan

Thuốc Efferalgan là một trong những loại thuốc hạ sốt có thể dùng được cho cả người lớn lẫn trẻ em. Loại thuốc này có chứa chất hoạt tính của paracetamol sử dụng rộng rãi, giúp làm giảm cơn đau và giảm sốt một cách tức thì.

Cách sử dụng của loại thuốc này khá đơn giản:

 • Với trẻ em từ 12 tuổi – 18 tuổi chỉ nên dùng 1 viên sủi Efferalgan và cách nhau từ 4-6 tiếng đồng hồ, một ngày dùng tối đa 6 viên.
 • Với trẻ em dưới 12 tuổi thì hạn chế dùng, nếu dùng thì dưới 4 viên/ngày.
 • Với người trưởng thành trên 18 tuổi thì có thể dùng tối đa 8 viên/ngày, cách nhau từ 4-6 tiếng đồng hồ.

Thuốc hạ sốt Efferalgan

Tuy nhiên không dùng loại thuốc này cho một số đối tượng đặc biệt như: người dị ứng với paracetamol, những người bị suy gan nặng (vì thuốc có khả năng gây tổn thương gan và tăng men gan). Dùng nhiều hơn 4gr/ngày có thể gây ra tình trạng suy thận. Không dùng cho những người nghiện rượu nặng, không dùng đồ có cồn khi dùng thuốc này.

Thuốc hạ sốt Tiffy

Tiffy là một trong những loại thuốc hạ sốt, giảm đau hiệu quả nhất thị trường hiện nay. Tiffy chứa paracetamol 500mg, clorpheniramin maleat 2mg, phenylephrin HCL 10mg… Tác dụng của thuốc Tiffy này chính là hạ sốt, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi hiệu quả nhất.

Sử dụng Tiffy không mấy khó khăn:

 • Với trẻ từ 6 tuổi cho tới 12 tuổi thì có thể dùng 1 viên/ngày.
 • Với người lớn trên 18 tuổi thì dùng từ 1-2 viên/lần, mỗi lần uống cách nhau từ 4 cho tới 6 tiếng đồng hồ.
 • Không dùng cho trẻ sơ sinh, người già và phụ nữ có thai, đang cho con bú.

Thuốc hạ sốt Yuraf

Quý khách hàng có thể dùng thuốc hạ sốt Yuraf. Loại thuốc này có tác dụng tốt đối với việc hạ sốt và giảm đau cực tốt. Thành phần chính của loại thuốc này là tramadol HCL 37,5mg, acetaminophen 325mg và tá dược vừa đủ 1 viên.

Sử dụng thuốc hạ sốt Yuraf như sau:

 • Đối với người lớn, mỗi ngày uống từ 1-2 lần, mỗi lần từ 1-2 viên.
 • Với những người bị bệnh gan thận hoặc những người già trên 65 tuổi thì dùng ½ viên cho tới 1 viên lần/ngày.
 • Lưu ý nên dùng uống thuốc sau khi ăn no.
 • Dùng thuốc theo đơn, theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hy vọng những loại thuốc hạ sốt Paracetamol đã giúp cho khách hàng biết nên dùng thuốc này thế nào để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Tham khảo ngay giá thuốc Hapu để biết giá các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản