Thuốc kháng sinh chống viêm, tiêu sưng là gì? Lưu ý khi sử dụng

Thuốc kháng sinh chống viêm là sản phẩm được bày bán rất nhiều tại các hiệu thuốc. Loại thuốc này phù hợp với nhu cầu của nhiều người bệnh trong việc kìm hãm, tiêu diệt vi khuẩn tránh nhiễm trùng.

So sánh thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm

Thuốc kháng sinh chống viêm và thuốc kháng sinh về chất lượng sẽ giống nhau nhưng bản chất lại có sự khác nhau nhẹ. Cùng so sánh 2 loại thuốc này để hiểu hơn về thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm nhé!

Thuốc kháng sinh giúp kìm hãm hoặc tiêu diệt các loại vi khuẩn để tránh tình trạng nhiễm trùng trên cơ thể. Nếu bệnh nhân không dùng đúng loại kháng sinh thích hợp thì sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều này có thể khiến cho lượng vi khuẩn tấn công mạnh hơn, nghiêm trọng hơn và gây nên viêm nhiễm mạnh.

65 giathuochapu 1

>> Thuốc kháng sinh là gì? Tác dụng của thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh chống viêm tiêu sưng lúc này phát huy hết tác dụng. Các sản phẩm thuốc này giúp chống phản ứng viêm, hỗ trợ giảm đau và hạ sốt. Nếu bị nhiễm trùng nhưng không viêm nhiễm thì bạn không cần dùng loại thuốc này.

Tuy nhiên hầu hết các hiện tượng nhiễm trùng thì đều có sự xuất hiện của vi khuẩn. Lúc này phản ứng viêm chắc chắn xảy ra khiến cho bệnh nhân cần sử dụng thuốc kháng viêm ngay để tránh nhiễm trùng nặng.

Hầu hết tình trạng nhiễm trùng đều cần tới kháng sinh và kháng viêm. Nếu như kháng sinh điều trị nguyên nhân gây bệnh thì kháng viêm lại có thể tập trung điều trị, cải thiện các triệu chứng như sưng, viêm, đau cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý vàng khi dùng thuốc kháng sinh chống viêm

Không phải cứ bị đau, nhiễm trùng là bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh kháng viêm. Khi quyết định dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cũng nên xác định như sau:

  • Nếu hiện tượng viêm xuất hiện quá mức, gây nên hiện tượng khó chịu cho người bệnh thì mới nghĩ tới việc dùng thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm trùng.
  • Nếu tình trạng viêm nhiễm đã cải thiện, gần khỏi thì nên giảm liều hoặc ngừng sử dụng kháng viêm ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.
  • Nếu sử dụng thuốc kháng sinh kháng viêm trong thời gian dài, thì bệnh nhân hoàn toàn có thể bị các bệnh về đường tiêu hóa. Bởi loại thuốc này có thể khiến cho màng nhầy của đường tiêu hóa bị hỏng, chảy máu đường ruột rất nguy hiểm.
  • Khi sử dụng thuốc bệnh nhân cũng nên tuân thủ về liều lượng, số lần dùng thuốc trong ngày để tránh những ảnh hưởng không đáng có.
  • Chỉ nên dùng một loại thuốc kháng viêm trong một thời gian điều trị bệnh nhất định. Tuyệt đối không dùng nhiều loại khác nhau sẽ khiến cho cơ thể không chịu đựng được. Có thể dẫn tới một số ảnh hưởng, gây nên tác dụng phụ không mong muốn.
  • Nếu bị các bệnh lý nhiễm trùng cần hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc để tránh những ảnh hưởng tới cơ thể của mình về lâu về dài.

65 giathuochapu 2

>> Không tùy tiện sử dụng thuốc mỡ kháng sinh bôi vết thương!

Sử dụng thuốc kháng sinh chống viêm sao cho đúng?

Sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh vẫn có thể an tâm vì thuốc kìm hãm và có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng. Chính vì vậy người bệnh chỉ cần tuân thủ theo quy tắc sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm sao cho hợp lý là khỏi bệnh sớm.

Bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh khi thật sự cơ thể bị nhiễm khuẩn, chỉ dùng khi bác sĩ xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và bắt buộc dùng để tình trạng nhiễm trùng được loại bỏ sớm hoàn toàn. Không tự ý mua thuốc kháng sinh, kháng viêm để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Bác sĩ kê kháng sinh nào, bệnh nhân dùng kháng sinh loại đó. Tránh dùng thuốc kháng sinh theo cảm tính, theo sự chỉ dẫn lung tung để ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người bệnh cần nắm rõ tình hình bệnh của mình. Nếu là những đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai, cho con bú, người cao tuổi, suy giảm các chức năng gan thận thì việc dùng kháng sinh, kháng viêm phải là thuốc chuyên biệt dành cho những đối tượng đó.

65 giathuochapu 3

>> Thuốc kháng sinh có tác dụng gì? Lưu ý gì khi dùng thuốc kháng sinh

Các chuyên gia, bác sĩ nhận định bệnh nhân khi dùng kháng sinh phải đảm bảo đúng liều, đùng thời gian và dùng đúng cách. Đặc biệt chỉ nên phối hợp kháng sinh khi thật cần thiết. Không những vậy, người bệnh dùng kháng sinh dự phòng thật hợp lý theo chỉ định của bác sĩ: đúng liều, đúng thời gian và đúng cách.

Không còn cách nào khác ngoài việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng phòng bệnh của mình để tránh các bệnh lý liên quan tới nhiễm trùng. Dù gặp bất cứ tình trạng sức khỏe nào người bệnh cũng nên liên hệ ngay bác sĩ để được tư vấn, khám và kê thuốc sử dụng đúng cách.

Các loại thuốc kháng sinh chống viêm rất quan trọng, có tác dụng không nhỏ trong việc điều trị nhiễm trùng và giúp cứu sống nhiều người. Để tránh tác dụng phụ và những ảnh hưởng không đáng có từ thuốc này người bệnh cần tuân thủ sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm hợp lý, an toàn nhất. Liên hệ tới Giá thuốc Hapu để được nhân viên tư vấn hướng dẫn cho mọi người cách chọn thuốc kháng sinh kháng viêm hợp lý nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản