Những loại thuốc nhiệt miệng trẻ em tốt nhất

Nhiệt miệng là một bệnh phổ biến. Gần như ai cũng sẽ bị nhiệt miệng trong đời. Thông thường bệnh nhiệt miệng sẽ thường xảy ra ở phụ nữ và thanh niên. Nhưng không phải là trẻ em thì sẽ không bị nhiệt miệng. Khi bị nhiệt miệng trẻ sẽ rất khó chịu và đau rát. Lúc này bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhiệt miệng trẻ em để làm dịu cơn đau cho trẻ. 

Bệnh nhiệt miệng là gì?

thuốc bôi nhiệt miệng cho trẻ em

Bệnh nhiệt miệng là tình trạng viêm loét tại miệng có tính chất lặp lại. Bệnh nhiệt miệng còn có tên gọi khác là bệnh loét áp tơ. Hiện tại thì chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh nhiệt miệng là gì. 

Những dấu hiệu khi trẻ bị nhiệt miệng

trẻ bị nhiệt miệng bôi thuốc gì

– Đầu tiên sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ với kích thước từ 1 đến 2 mm.

– Những đốm này sẽ lớn dần thành những vết loét 

– Những nơi thường xuất hiện vết loét là ở vùng niêm mạc môi trên và môi dưới, bên trong má và đầu lưỡi. 

– Khi bị loét nhiều thì sẽ càng đau rát. Chính vì vậy mà nhiều trẻ sẽ không muốn ăn khi bị nhiệt miệng. 

Các dạng nhiệt miệng ở trẻ em

  • Nhiệt miệng nhỏ: Với dạng nhiệt miệng này thì vết loét thường có kích thước dưới 5mm, những vết loét nông, thường xuất hiện ở trong má, môi trên hoặc môi dưới. Với dạng này thì những vết loét sẽ khỏi sau khoảng 7 đến 10 ngày và sẽ không để lại sẹo
  • Nhiệt miệng lớn: Với dạng nhiệt miệng này vết loét thường có kích thước lớn từ 1 đến 3 cm và loét sâu. Thời gian khỏi bệnh cũng lâu hơn, sẽ phải mất từ 5 đến 7 tuần để khỏi hoàn toàn và rất dễ để lại sẹo. 
  • Nhiệt miệng Herpes: Với dạng này sẽ có những vết loét với kích thước nhỏ từ 1 đến 3mm, vết loét nông. Khi bị nhiệt miệng Herpes thường sẽ khỏi dưới 7 ngày và không để lại sẹo. Tuy nhiên đây là dạng nhiệt miệng ít gặp ở trẻ nhất. 

Dù trẻ bị nhiệt miệng ở dạng nào thì cũng nên sử dụng thuốc nhiệt miệng trẻ em cho trẻ. Để trẻ không bị đau, xót. Tránh để lâu có thể dẫn đến nguy cơ bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn. 

Những loại thuốc nhiệt miệng trẻ em tốt nhất

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Kamistad – Gel N

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Kamistad – Gel N là sản phẩm của công ty Stada Arzneimittel đến từ Đức. 

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Kamistad – Gel N có thành phần chính là Lidocain.HCL và dịch chiết hoa cúc. Nhờ các thành phần đó mà thuốc có tác dụng giảm đau nhanh chóng ở những vết nhiệt và giúp chống viêm, đẩy nhanh quá trình lành vết loét. 

Cách dùng thuốc nhiệt miệng trẻ em Kamistad – Gel N là mỗi lần dùng khoảng 0.25mm chiều dài khi bóp thuốc để bôi lên vết nhiệt miệng của trẻ. Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần. Dùng liên tục trong vòng 3 đến 5 ngày. 

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Mouthpaste

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Mouthpaste

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Mouthpaste là sản phẩm của công ty cổ phần Medipharco của Việt Nam. 

Thuốc nhiệt miệng trẻ em Mouthpaste có thành phần chính là Triamcinolon. Nhờ thành phần này mà thuốc giúp giảm nhanh cảm giác sưng nóng, đau rát, khó chịu ở những nốt nhiệt miệng. Bên cạnh đó thuốc nhiệt miệng trẻ em Mouthpaste còn có tác dụng điều trị sưng lợi và loét môi do những nguyên nhân khác nhau trừ trường hợp do nhiễm trùng nấm, virus, vi khuẩn. 

Thuốc được bào chế dưới dạng bôi ngoài nên khi dùng cho trẻ chỉ cần bôi một lượng nhỏ và xoa nhẹ là được. Mỗi ngày bôi cho trẻ từ 2 đến 3 lần và dùng trong vài ngày. Thuốc không chỉ dùng được cho trẻ em mà còn dùng được cho người lớn rất tốt.

Thuốc bôi nhiệt miệng trẻ em Oracortia

Thuốc bôi nhiệt miệng trẻ em Oracortia

Thuốc bôi nhiệt miệng trẻ em Oracortia là sản phẩm của công ty TNHH Thai Nakorn Patana của Việt Nam. 

Thuốc bôi nhiệt miệng trẻ em Oracortia có thành phần chính là Triamcinolone. Thuốc có dạng tuýp và dạng gói thuận tiện cho người dùng lựa chọn. 

Tác dụng của thuốc bôi nhiệt miệng trẻ em Oracortia là giúp nhanh lành những vết loét, giảm cảm giác đau rát, sưng đỏ do nhiệt miệng gây ra. Đồng thời cũng giúp nhanh lành những vết loét do chấn thương.   

Khi dùng thuốc bôi nhiệt miệng trẻ em Oracortia cho trẻ chỉ cần lấy 1 ít thuốc bôi vào chỗ nhiệt và xoa nhẹ. Nên bôi thuốc sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ. 

Lưu ý không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. 

Tabi Nhiệt Miệng DV

Tabi Nhiệt Miệng DV

Tabi Nhiệt Miệng DV là sản phẩm của công ty cổ phần thương mại Dược Vương của Việt Nam.

Tabi Nhiệt Miệng DV có thành phần gồm Cellulose Gum, Glycerin, Purified water, Syzygium aromaticum extract (được chiết xuất từ đinh hương), Camellia chinensis extract (được chiết xuất từ trà xanh), Houttuynia cordata extract (được chiết xuất từ diếp cá), menthol và Chlohexidine gluconate. 

Tabi Nhiệt Miệng DV có tác dụng điều trị nhiệt miệng ở trẻ và giúp phòng ngừa nhiệt miệng xảy ra. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng điều trị viêm lợi, viêm chân răng, khử mùi hôi miệng. Ngăn ngừa vi khuẩn gây ra sâu răng, viêm lợi,… 

Mỗi ngày dùng 2 đến 3 lần, bôi vào vết loét nhiệt miệng ở trẻ. Nên dùng trước khi đi ngủ. Sản phẩm dùng được cho cả người lớn. 

Trên đây là một số loại thuốc nhiệt miệng trẻ em tốt nhất. Ngoài sử dụng thuốc nhiệt miệng trẻ em phụ huynh cần cho trẻ súc miệng sạch để không cho vi khuẩn, nấm xâm nhập vào vết loét làm vết loét thêm to ra.     

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản