Các loại thuốc nhỏ mũi dành riêng cho trẻ sơ sinh

Việc dùng thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh là cần thiết khi trẻ bị sổ mũi, nghẹt mũi. Tuy nhiên cần lựa chọn loại thuốc phù hợp, an toàn với trẻ. Cần nghe theo lời khuyên của dược sĩ, bác sĩ thay vì tự ý dùng và đặc biệt không được lạm dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ. 

Các loại thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn đúng thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh không chỉ giúp trẻ nhanh khỏi mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ. Dưới đây là các loại thuốc nhỏ mũi dành riêng cho trẻ sơ sinh, các bạn có thể tham khảo để sử dụng cho bé.

Thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh Iliadin

Thuốc nhỏ mũi Iliadin

Thuốc nhỏ mũi Iliadin 0.01% là loại dành riêng cho trẻ sơ sinh. Thuốc nhỏ mũi Iliadin là sản phẩm của công ty Merck đến từ Singapore. 

Thuốc nhỏ mũi Iliadin có thành phần chính là Oxymetazoline Hydrochloride. Thuốc có tác dụng giảm nhanh tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi. Ngoài ra thuốc nhỏ mũi Iliadin còn có tác dụng long đờm. Nên sau khi nhỏ thuốc trẻ không còn nghẹt mũi và khò khè. 

Thuốc nhỏ mũi Iliadin được thiết kế phần ống hút rất tiện lợi và vệ sinh. Khi sử dụng nhỏ vào phần cánh mũi trong của trẻ rất dễ dàng. 

Mỗi lần sử dụng chỉ cần nhỏ từ 1 đến 2 giọt. Không được dùng thuốc nhỏ mũi Iliadin quá 2 lần trong một ngày và quá 3 ngày liên tiếp. Nếu có nhu cầu cho bé dùng tiếp thì cần ngừng sử dụng 2 ngày sau đó mới được dùng lại. 

>> Xem thêm: Top 6+ loại thuốc nhỏ mũi tốt nhất

Nước muối biển Sterimar 

Nước muối biển Sterimar 

Nước muối biển Sterimar có xuất xứ từ Pháp của hãng Sterimar sản xuất. Nước muối biển Sterimar được lấy ở biển có độ sâu tối thiểu 5m và cách xa bờ tối thiểu 10km tại vịnh Saint-Malo để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra sản phẩm còn được bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng và nguyên tố kim loại như bạc, kẽm, đồng, mangan. Nhờ vậy mà không chỉ có tác dụng làm sạch dịch nhầy ở mũi, giúp trẻ dễ thở hơn và tăng khả năng kháng viêm, kháng dị ứng hiệu quả. 

Nước muối biển Sterimar được thiết kế dạng phun sương giúp xịt dịu nhẹ, không gây đau cho trẻ.  

Xịt nước muối biển Sterimar từ 2 đến 6 lần vào mỗi bên mũi của trẻ. Có thể sử dụng nước muối biển Sterimar mỗi ngày đến khi trẻ hết hoàn toàn sổ mũi, nghẹt mũi. 

>> Bạn muốn biết: Có nên dùng thuốc nhỏ mũi cho bà bầu không?

Thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh nước muối sinh lý

Thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý

Thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý được nhiều công ty tại Việt Nam sản xuất. Thành phần trong thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý là Natri clorid, acid boric, thiomersal, natri borat và nước cất.

Khi sử dụng thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn. Nếu không sử lạm dụng nước muối sinh lý thì đảm bảo sẽ không có tác dụng phụ. Còn trong trường hợp bạn lạm dụng nước muối sinh lý để nhỏ mũi cho trẻ thì có thể làm kích ứng và khô niêm mạc mũi của trẻ. 

Thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý có tác dụng làm sạch dịch nhầy, bụi bẩn, các chất gây dị ứng ở mũi trẻ. Từ đó làm giảm tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi ở trẻ.  

Dung dịch nhỏ mũi Nebial 3% Flaconcini

Dung dịch nhỏ mũi Nebial 3% Flaconcini

Dung dịch nhỏ mũi Nebial 3% Flaconcini có xuất xứ từ Ý, được công ty cổ phần sản xuất nhập khẩu y tế Việt Nam nhập khẩu và công ty TNHH NC Việt Nam phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Thành phần của dung dịch nhỏ mũi Nebial 3% Flaconcini gồm natri clorid, Natri Hyaluronate, Potassium Hydrogen Phosphate, Potassium Dihydrogen Phosphate và nước cất.  

Dung dịch nhỏ mũi Nebial 3% Flaconcini có tác dụng làm sạch mũi, giảm sổ mũi, nghẹt mũi, chống sung huyết mũi.

Cách dùng thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Cách nhỏ thuốc nhỏ mũi đúng cách cho trẻ sơ sinh

Sau đây là các bước sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh:

Bước 1: Đặt trẻ nằm sao cho đầu cao hơn thân, hơi nghiêng về phía sau

Bước 2: Lắc nhẹ chai thuốc

Bước 3: Bóp nhẹ chai thuốc cho vào mũi trẻ. Nhỏ đúng số giọt theo đúng hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên lọ thuốc. 

Bước 4: Giữ trẻ nằm yên trong vòng 30 đến 60 giây.

Bước 5: Nghiêng người trẻ sang một bên

Bước 6: Sử dụng khăn hoặc tăm bông để lau sạch phần nước và gỉ mũi

Bước 7: Vệ sinh ống nhỏ thuốc rồi đóng nắp lọ thuốc. 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh

  • Trong trường hợp nghẹt mũi không rõ nguyên nhân là gì thì bạn nên sử dụng các loại nước muối sinh lý, nước muối biển để rửa mũi cho trẻ. Lưu ý không được lạm dụng, không dùng quá 5 lần mỗi ngày.
  • Không tự ý mua thuốc về sử dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Không sử dụng thuốc nhỏ mũi có thành phần corticoid trừ khi được bác sĩ chỉ định. 
  • Khi sử dụng một số thuốc nhỏ mũi cho trẻ sẽ gặp tác dụng phụ như rát mũi, châm chích, khô mũi,… nếu những hiện tượng đó không thuyên giảm sau 2 ngày sử dụng thì cần ngưng sử dụng thuốc. 
  • Trong quá trình sử dụng nếu trẻ khó thở, sốt cao, co giật thì cần đưa ngay trẻ đến bệnh viện. 
  • Khi thực hiện nhỏ mũi cho trẻ cần thao tác nhẹ nhàng tránh làm tổn thương mũi trẻ.
  • Không nhỏ thuốc cho trẻ khi trẻ ở tư thế đứng hoặc ngồi.
  • Cần rửa sạch tay trước khi nhỏ mũi cho trẻ
  • Không sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ khi trẻ không có dấu hiệu sổ mũi, nghẹt mũi. 
Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản