Top 6+ loại thuốc nhỏ mũi tốt nhất

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm càng dễ làm cho con người mắc các bệnh về mũi. Các triệu chứng phổ biến ở bệnh về mũi là sổ mũi, ngạt mũi. Tuy rằng tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó sẽ gây khó chịu cho người bị. Đặc biệt vào ban đêm dễ làm mất ngủ. Có một số loại thuốc nhỏ mũi tốt giúp cải thiện nhanh các triệu chứng trên. 

Thuốc nhỏ mũi Otilin

Thuốc nhỏ mũi Otilin

Otilin là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương Pharbaco. Thuốc thành phần chính là Xylometazolin hydroclorid 0,05% phối hợp cùng một số loại tá dược như natri clorid hay dikali hydrophosphat,… 

Otilin có tác dụng giảm triệu chứng ngạt mũi, giảm sung huyết trong các trường hợp viêm mũi cấp hoặc mạn tính, viêm xoang, cảm lạnh, cảm mạo hoặc dị ứng đường hô hấp trên, đau đầu hoặc viêm tai giữa cấp liên quan tới sung huyết mũi.

Vì vậy Otilin được chỉ định để điều trị viêm xoang cấp và mãn tính. Ngoài ra còn được chỉ định trong một số trường hợp bị sung huyết màng kết mạc, viêm tai hoặc chuẩn bị làm phẫu thuật mũi. 

Thuốc nhỏ mũi Otrivin

Thuốc nhỏ mũi Otrivin

Otrivin là sản phẩm của công ty GSK Consumer Healthcare S.A đến từ Thụy Sĩ. Thuốc có thành phần chính là xylometazoline. Hiện tại có 2 loại là Otrivin 0.05% và Otrivin 0,1%.

Otrivin có tác dụng điều trị nghẹt mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau, trợ giúp thải các dịch tiết khi bị tổn thương vùng xoang, hỗ trợ điều trị sung huyết mũi họng trong viêm tai giữa, tạo điều kiện nội soi mũi dễ dàng.

Otrivin 0.05% có thể dùng được cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Lưu ý với trẻ từ 1 đến 2 tuổi thì cần dùng theo chỉ định của bác sĩ. Còn trẻ trên 2 tuổi thì dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.  Còn loại Otrivin 0.1% chỉ dùng được cho trẻ từ 12 tuổi trở lên và người lớn. 

Thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Naphazolin là sản phẩm của công ty cổ phần dược Danapha. Thuốc có thành phần chính là hydroclorid. 

Naphazolin có tác dụng làm co mạch trong những trường hợp bị sung huyết khi viêm mũi, viêm xoang, giúp làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi. 

Thuốc được dùng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Nhưng với trẻ từ 6 đến 12 tuổi thì nên có sự chỉ định của bác sĩ trước khi dùng. 

Khi sử dụng thuốc nhỏ mũi naphazolin có thể gặp một số phản ứng phụ thường gặp như bị kích ứng tại chỗ. Phản ứng phụ ít gặp như khô hoặc loét niêm mạc; đỏ, sưng, viêm mũi; cảm giác bỏng rát. Phản ứng phụ hiếm gặp như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đánh trống ngực.

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan

Nemydexan là sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà. Thuốc có thành phần chính là Neomycin và Dexamethason. 

Ngoài tác dụng điều trị viêm mũi, Nemydexan còn có tác dụng đa năng điều trị viêm kết mạc, củng mạc, giác mạc, tuyến lệ, viêm tai ngoài, chống nhiễm trùng trước và sau phẫu thuật mắt. 

Lưu ý không nên sử dụng Nemydexan trong thời gian dài.

Thuốc nhỏ mũi Nostravin

Thuốc nhỏ mũi Nostravin

Thuốc nhỏ mũi Nostravin là sản phẩm của công ty cổ phần Traphaco. Thuốc có thành phần chính là Xylometazolin hydroclorid. 

Thuốc nhỏ mũi Nostravin có tác dụng làm co mạch máu trong niêm mạc mũi, giúp cải thiện tình trạng nghẹt mũi và làm giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường.    

Thuốc nhỏ mũi Nostravin được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm xoang, viêm mũi cấp tính hoặc mãn tính, dị ứng đường hô hấp, cảm lạnh, viêm tai giữa cấp tính hoặc đau đầu. Ngoài ra thuốc nhỏ mũi Nostravin cũng được sử dụng trước khi phẫu thuật điều trị hoặc thực hiện thủ thuật chẩn đoán, có thể mở ống eustachian bị tắc trong viêm tai giữa.

Lưu ý không nên sử dụng thuốc nhỏ mũi Nostravin trong thời gian dài. Nếu sau 3 ngày sử dụng mà không thấy hiệu quả thì nên ngừng sử dụng ngay và đi khám. 

Thuốc nhỏ mũi Xylometazoline

Thuốc nhỏ mũi Xylometazoline

Thuốc nhỏ mũi Xylometazoline là sản phẩm của công ty cổ phần dược Danapha – Việt Nam. Thành phần chính của thuốc là Xylometazolin. 

Thuốc nhỏ mũi Xylometazoline có tác dụng làm co mạch, dẫn đến làm giảm lưu lượng máu và giảm xung huyết mũi tại vùng nhầy mũi và các vùng lân cận hầu họng. Thuốc có tác dụng nhanh chóng sau khi nhỏ vài phút và tác dụng kéo dài trong nhiều giờ. Vì vậy mỗi lần dùng nên cách nhau ít nhất 8 tiếng. 

Khi sử dụng thuốc các tác dụng toàn thân của thuốc có thể tăng cường khi dùng cùng các thuốc chống trầm cảm 4 vòng, 3 vòng. 

Các tác dụng phụ của thuốc cũng tương như những loại thuốc nhỏ mũi có tác dụng co mạch khác. Nhìn chung chỉ có tình trạng kích ứng tại chỗ là hay gặp. Còn những phải ứng phụ khác như buồn nôn, chóng mặt,… sẽ hiếm gặp. 

Thuốc nhỏ mũi Xylometazoline không được dùng cho trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi và phụ nữ có thai. Còn phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú nên thận trọng khi sử dụng. 

Các bạn có thể mua các loại thuốc nhỏ mũi tại Giá thuốc Hapu để đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá tốt nhất. 

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản