Tổng hợp thông tin về thuốc Paracetamol 325mg và 650mg

Thuốc Paracetamol 325mg và thuốc Paracetamol 650mg là gì, công dụng như thế nào, sử dụng ra sao? Những chỉ định cần thiết nhất khi sử dụng 2 loại thuốc đó thế nào, có phù hợp với sức khỏe và cơ địa của người bệnh hay không?

Thuốc Paracetamol 325mg

Thành phần của Paracetamol 325mg

Sản phẩm thuốc Paracetamol 325mg có chứa hàm lượng hoạt chất Paracetamol 325mg cao. Ngoài ra còn có chứa hàm lượng tác dược như: Tinh bột biến tính, tinh bột mì, PVP K30, natri benzoat, sodium starch glycolat, magnesi stearat, talc, aerosil, màu cam E110, bột hương cam.

Công dụng của Paracetamol 325mg

Sử dụng Paracetamol 325mg bệnh nhân có thể điều trị các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng. Bên cạnh đó thuốc còn có tác dụng hạ sốt hiệu quả cao.

Thuốc Paracetamol 325mg

Liều dùng Paracetamol 325mg

Sử dụng Paracetamol 325mg như sau:

 • Đối với trẻ em từ 6 tuổi cho tới 12 tuổi thì uống 1 viên/lần, cách 6 giờ uống một lần.
 • Đối với trẻ em trên 12 tuổi, người lớn thì uống 1,5 viên/lần, cách 6 giờ uống một lần.
 • Hoặc sử dụng thuốc này theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Trẻ em và người lớn không uống quá 5 lần/ngày, không uống nhiều lần trong ngày nếu phát hiện cơ thể bất thường. Không dùng liên tục dùng thuốc và kéo dài trong thời gian lâu bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gan, thận và cơ địa.

Ngoài ra khi thấy triệu chứng như sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài 3 ngày trở lên và đau nhiều thì cần khám bác sĩ. Xuất hiện các triệu chứng đau khác ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thuốc chống chỉ định với các thành phần của thuốc. Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Thận trọng khi dùng Paracetamol 325mg

 • Hạn chế dụng thuốc này cho người bị phenylceton – niệu và người phải hạn chế lượng phenylalanin.
 • Không dùng Paracetamol với thuốc hoặc thực phẩm có chứa Sulfit khi bị mẫn cảm với bệnh hen.
 • Phải dùng thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, suy giảm chức năng gan và thận.
 • Với người uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của Paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Tác dụng phụ của thuốc Paracetamol 325mg

Một số tác dụng phụ ít gặp với bệnh nhân dùng thuốc Paracetamol bao gồm: Nổi ban da; buồn nôn, nôn; bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày; giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ hiếm gặp các phản ứng quá mẫn. Bệnh nhân cần khám và tới bác sĩ để có thể điều trị các tác dụng phụ này hiệu quả nhất.

Xem thêm: Thuốc Acepron Paracetamol 250mg là gì, cách sử dụng

Thuốc Paracetamol 650mg

Cũng tương tự như thuốc Paracetamol 325mg, loại Paracetamol 650mg này thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không Steroid, đồng thời còn có thể điều trị Gút và các bệnh xương khớp khác. Thuốc được bào chế và sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM.

Thành phần của Paracetamol 650mg

Sản phẩm thuốc Paracetamol 650mg có chứa hàm lượng hoạt chất Paracetamol 650mg cao. Ngoài ra còn có chứa hàm lượng tác dược như: Tinh bột biến tính, tinh bột mì, PVP K30, natri benzoat, sodium starch glycolat, magnesi stearat, talc, aerosil, màu cam E110, bột hương cam.

Thuốc Paracetamol 650mg

Công dụng của Paracetamol 650mg

Thuốc này chứa hàm lượng paracetamol cao với tác dụng giảm đau, hạ sốt. Paracetamol 650mg giảm triệu chứng đau nhẹ tới đau vừa trong các trường hợp đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau cơ xương, sốt và đau sau khi tiêm vacxin.

Một số triệu chứng đau khác như đau sau khi nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp. Ngoài ra còn có tác dụng hạ sốt rất hiệu quả.

Top 10 loại thuốc hạ sốt Paracetamol cho trẻ và người lớn

Liều dùng Paracetamol 650mg

Sản phẩm thuốc Paracetamol 650mg được sử dụng như sau:

 • Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn thì nên dùng khoảng 500mg đến 1g paracetamol (1-2 viên/lần), sau mỗi 4-6 giờ nếu cần. Liều dùng tối đa là 4000mg/ngày thông qua đường uống.
 • Đối với trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi thì dùng từ 250-500mg sau mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần. Tối đa dùng 60mg/kg cân nặng, không dùng quá liều chỉ định.
 • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì không nên dùng.

Tác dụng phụ khi dùng Paracetamol 650mg

 • Hạn chế dụng thuốc này cho người quá mẫn với paracetamol hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Dùng quá liều thì bệnh nhân có thể bị gia tăng nguy cơ gây hại đối với gan trên những bệnh nhân đang bị các bệnh về gan. Những bệnh nhân được chẩn đoán là suy gan hoặc suy thận nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.
 • Nếu các triệu chứng của sốt và đau còn dai dẳng thì bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Bệnh nhân nên để xa tầm tay trẻ em.

Thuốc Paracetamol 325mg

Tác dụng của thuốc paracetamol 500mg, hướng dẫn sử dụng

Những lưu ý khi dùng Paracetamol 650mg

Khi sử dụng thuốc Paracetamol 650mg thì cần phải chú ý:

 • Hạn chế dùng cho những người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan.
 • Hạn chế sử dụng thuốc này cho những người bệnh quá mẫn với paracetamol.
 • Hạn chế dùng thuốc cho những người bệnh bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Mong rằng với những thông tin cơ bản về thuốc Paracetamol 650mg thuốc Paracetamol 325mg mọi người sẽ hiểu hơn về sản phẩm thuốc giảm đau hạ sốt này. Nếu phân vân chưa biết nên chọn thuốc Paracetamol ở đâu, bệnh nhân nên tham khảo thêm tại giá thuốc Hapu nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản