5 nhóm thuốc tiểu đường tuýp 2 hiệu quả cao nhiều người sử dụng

Hỗn loạn các sản phẩm thuốc tiểu đường tuýp 2 khiến cho khách hàng không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với tình hình bệnh lý của mình. Bệnh nhân nên điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 với nhóm thuốc nào? Dưới đây là một số gợi ý mà giá thuốc Hapu dành cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 đầu tay Metformin

Metformin 500mg hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim Stella là sản phẩm thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 thuộc nhóm Biaguanide còn được sử dụng. Cơ chế tác động của loại thuốc này đối với tình trạng tiểu đường tuýp 2 như sau:

  • Ức chế quá trình sản xuất glucose ở gan.
  • Tăng nhạy cảm insulin ở tổ chức ngoại vi, tăng sử dụng glucose ở cơ và giảm hấp thu glucose ở ruột. 
  • Ức chế tổng hợp lipid, làm giảm mỡ máu (cholesterol, triglyceride) và gây chán ăn nên tốt cho những người bệnh tiểu đường bị béo phì.

Thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 đầu tay Metformin

Nếu nói về độ an toàn thì khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Metformin. Bởi sản phẩm thuốc Metformin này được sử dụng đều đặn cho rất nhiều bệnh nhân, dùng từ lâu đời và hiệu quả hoàn hảo nhất. Bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 sử dụng Metformin sớm còn có thể giảm nguy cơ biến chứng tim mạch và nhiều tác dụng phụ khác.

Tổng hợp 4 loại thuốc tiểu đường mới và tốt nhất hiện nay

Nhóm Sulfonylurea – thuốc tiểu đường tuýp 2 hiệu quả cao

Thuốc tiểu đường tuýp 2 Sulfonylurea có tác dụng không nhỏ trong việc giúp hạ đường huyết nhanh, chi phí rẻ. Đại diện tiêu biểu của nhóm thuốc này là sản phẩm thuốc điều trị tiểu đường Diamicron MR 60mg hộp 2 vỉ x 15 viên nén Servier Pháp.

Diamicron MR được sử dụng khá phổ bến và rộng rãi cho người bệnh đái tháo đường type 2. Ngoài ra trong nhóm Sulfonylurea còn bao gồm nhiều sản phẩm thuốc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 khác như: gliclazide (Diamicron, Genrx gliclazide, Glyade, Mellihexal, Oziclide), glibenclamide (Daonil, Glimel), glipizide (Melizide, Minidiab), glimepiride (Amaryl, Aylide, Diapride, Glimepiride Sandoz).

Tác dụng của nhóm thuốc Sulfonylurea chính là kích thích tế bào beta đảo tụy giải phóng insulin. Chính điều này sẽ giúp cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường tuýp 2 không bị tăng đường huyết. Lời khuyên tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng thuốc tiểu đường nhóm này chính là sử dụng thuốc trước khi ăn 30 phút để hạn chế nguy cơ hạ đường huyết.

Nhóm Sulfonylurea - thuốc tiểu đường tuýp 2 hiệu quả cao

Bật mí 5 loại thuốc tiểu đường của Mỹ nổi tiếng nhiều người dùng

Nhóm sulfunylurea – thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 an toàn

Một trong những loại thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 nổi tiếng hiện nay là gliclazide. Bên cạnh sản phẩm thuốc này thì khách hàng còn có thể dùng thêm những loại thuốc tiểu đường khác như glipizide, tolbutamide…

Cơ chế hoạt động chính của nhóm thuốc này chính là kích thích tiết insulin. Các sản phẩm thuốc điều trị tiểu đường này đã sử dụng lâu năm và được chứng minh làm giảm nguy cơ mạch máu nhỏ, giảm nguy cơ tim mạch và tử vong.

Tuy nhiên khách hàng nên chú ý việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 của nhóm thuốc này còn gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: hạ đường huyết đột ngột, tăng cân, giữ nước. Chính vì vậy khi gặp phải tình trạng tác dụng phụ xuất hiện bệnh nhân cần báo ngay cho bác sỹ nếu gặp các dấu hiệu trên.

Staclazide Gliclazide MR 60mg hộp 6 vỉ x 10 viên Stella

Nhóm sulfunylurea - thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 an toàn

Nhóm ức chế kênh đồng vận chuyển Natri-glucose SGLT2

Thuốc tiểu đường tuýp 2 thuộc nhóm Natri-glucose SGLT2 cũng được nhiều bác sĩ khuyên nên dùng cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Theo đó sản phẩm thuốc tiểu đường nổi tiếng mà nhiều bệnh nhân được sử dụng chính là Forxiga Dapagliflozin 10mg hộp 2 vỉ x 14 viên nén AstraZeneca Anh.

Đây là một trong những sản phẩm thuốc đại diện cho việc sử dụng điều trị tiểu đường tuýp 2 nổi tiếng cho khách hàng hiện đại. Cơ chế chính của thuốc này là ức chế tác dụng của kênh đồng vận chuyển SGLT2 tại ống thận gần. Từ đó giúp tăng thải glucose qua đường tiểu hiệu quả nhất.

Ưu điểm chính của nhóm thuốc Natri-glucose SGLT2 chính là dùng đơn độc ít gây hạ glucose huyết, giúp giảm cân, giảm huyết áp. Đặc biệt thuốc còn giảm tỷ lệ tử vong liên quan đến bệnh tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ tim mạch cao. Thuốc cũng làm giảm HbA1C 0,5-1%

Tuy nhiên khách hàng cũng nên chú ý rằng, sản phẩm thuốc thuộc nhóm Natri-glucose SGLT2 này cũng có những tác dụng phụ không mong muốn như nhiễm nấm đường niệu dục, nhiễm trùng tiết niệu, nhiễm ceton acid và nguy cơ mất xương (với canagliflozin). Chính vì vậy bệnh nhân nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhóm ức chế kênh đồng vận chuyển Natri-glucose SGLT2

5 loại thuốc tiểu đường của Pháp giảm đường huyết rõ rệt

Nhóm thuốc ức chế enzym DPP-4

Một trong những thuốc tiểu đường tuýp 2 nổi bật của nhóm ức chế enzym DPP-4 chính là Januvia Sitagliptin 100mg hộp 2 vỉ x 14 viên nén bao phim MSD. Ngoài loại thuốc này thì nhóm DPP-4 còn có các sản phẩm thuốc khác như saxagliptin, vildagliptin,…

Tác dụng chính của những loại thuốc thuộc nhóm ức chế enzym DPP-4 này chính là tăng hoạt động duy trì incretin bằng cách ức chế hoạt động của DPP-4 – một loại enzym làm phân giải incretin. Từ đó sử dụng thuốc dạng này còn có thể giúp tăng insulin, giảm glucagon và làm giảm Glucose huyết. Thuốc dung nạp tốt và dùng đơn độc không gây hạ glucose huyết. Thuốc cũng làm giảm HbA1C 0,5-1%.

Nhóm thuốc ức chế enzym DPP-4

Tuy nhiên khách hàng nên chú ý, sử dụng nhóm thuốc này còn có thể gây dị ứng, ngứa, nổi mề đay, phù viêm hầu họng, nhiễm trùng hô hấp trên, đau khớp,… Quý khách hàng cần hết sức cẩn thận nếu bị tác dụng phụ phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Những thông tin về thuốc tiểu đường tuýp 2 trên đã giúp bạn hiểu hơn về nhóm thuốc chữa trị bệnh lý này. Mọi thông tin chi tiết về thuốc tiểu đường quý khách hàng có thể tìm kiếm tại website giá thuốc Hapu. Đội ngũ chuyên viên có trình độ sẽ tư vấn và hướng dẫn khách mua thuốc hợp lý nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản