Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì, cách sử dụng, giá bao nhiêu?

Phân vân không biết thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì, giá thành bao nhiêu và có những loại nào tốt với sức khỏe con người? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chị em sẽ biết được loại thuốc tránh thai 120h này phù hợp với những đối tượng nào, tác dụng ra sao cho phù hợp với sức khỏe chị em.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì?

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp 120h chuyên dùng trong các trường hợp khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Tác dụng của thuốc ngừa thai khẩn cấp này là ngăn ngừa tình trạng mang thai trong khoảng 120 giờ (khoảng 5 ngày) sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

Thông thường, loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 120h chứa thành phần chính là Mifepristone 10mg. Thành phần này thực chất là hoạt chất kháng progestin có tác dụng ngăn ngừa quá trình rụng trứng, giảm tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Bên cạnh Mifepristone 10mg thì loại thuốc tránh thai khẩn cấp này còn chứa levonorgestrel còn có thể ức chế nội tiết từ bên trong cơ thể. Hiệu quả của thuốc phụ thuộc không nhỏ vào thời gian uống thuốc.

38 hien 1

>> Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp 72h

Dùng thuốc càng trễ thì hiệu quả của thuốc bị giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên nếu dùng thuốc gần với thời điểm quan hệ không an toàn thì khả năng ngừa thai rất tốt, khả năng mang thai thấp xuống.

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ là:

 • Sử dụng trong vòng 72 tiếng sau khi quan hệ thì hiệu quả đạt từ 88-90%.
 • Sử dụng trong vòng 72 – 120 tiếng sau khi quan hệ thì hiệu quả đạt từ 71 – 87%.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

Hiệu quả sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 tiếng là rất tốt. Nhưng nếu chị em không biết cách sử dụng hay lạm dụng loại thuốc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Cho nên khi sử dụng loại thuốc này chị em nên chú ý như sau:

 • Nếu không dùng bao cao su hay các biện pháp tránh thai nào khác mà quan hệ tình dục không an toàn thì chị em có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại này.
 • Nếu không kịp thời sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 48h, 72h thì chị em có thể dùng loại thuốc ngừa thai 120h này.
 • Loại thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h này chỉ có 1 viên, nên sử dụng ngay không cần chờ đợi ăn xong mới thực hiện việc sử dụng thuốc.
 • Chỉ dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp với nước lọc để phát huy tác dụng, không dùng với nước trà hay bất cứ loại nước ngọt nào khác.
 • Nếu trong vòng 30 phút cho tới 1 tiếng sau khi dùng thuốc mà xảy ra tình trạng nôn mửa cần phải bổ sung 1 liều khác ngay.
 • Mỗi tháng tối đa sử dụng 2 viên, không lạm dụng thuốc quá nhiều gây nên tác dụng phụ không mong muốn.

>> Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 48 giờ vào lúc nào hợp lý?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h cho chị em sử dụng. Với giá bán khác nhau, chị em hoàn toàn có thể mua tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Thông thường giá của những sản phẩm thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h này rơi vào khoảng dưới 20.000 VNĐ/hộp.

Giá thuốc Hapu xin gửi tới quý khách giá của một số loại thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h như sau:

 • Naphamife có giá 15.000 VNĐ/hộp 1 viên
 • Mifepristone có giá 12.000 VNĐ/hộp 1 viên
 • Mifestad 10 có giá 9.000 VNĐ/hộp 1 viên

38 hien 2

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 120h trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h phù hợp với chị em. Giá thuốc Hapy xin giới thiệu một số loại thuốc ngừa thai 120h để chị em tham khảo như sau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h Mifepristone 10mg

Mifepristone là dạng thuốc ngừa thai phổ biến tại nhiều hiệu thuốc hiện nay. Đây là dạng thuốc ngừa thai có ít tác dụng phụ cho nên chị em có thể an tâm sử dụng.

Một số tác dụng phụ cơ bản có thể gặp của thuốc ngừa thai 120h Mifepristone là: trễ kinh, xuất huyết, mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, chóng mặt, căng ngực, nôn mửa…

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h Naphamife

Đây là một trong những dạng thuốc ngừa thai khẩn cấp sử dụng trong vòng 120 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Vỏ ngoài có biểu tượng một bông hoa hồng cho nên quý chị em có thể dễ dàng phân biệt và mua sử dụng.

Tuy nhiên trước khi mua về dùng chị em nên tham khảo ý kiến chuyên gia và các dược sĩ. Một số tác dụng phụ của thuốc này bao gồm: chảy máu tử cung, chóng mặt, đau đầu, tức ngực, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt…

38 hien 3

>> Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h giá bao nhiêu, có tác dụng phụ không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h Mifestad 10

Nếu chị em khó khăn trong việc chọn lựa thuốc ngừa thai khẩn cấp thì Mifestad 10 chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đây là một trong 3 loại thuốc ngừa thai khẩn cấp được khá nhiều chị em mua sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể sử dụng Mifestad 10. Một số trường hợp không dùng thuốc Mifestad 10 này là:

 • Rối loạn chuyển hóa Porphyrin di truyền.
 • Quá mẫn cảm với mifepristone và các thành phần khác của thuốc.
 • Bị bệnh hen nặng.
 • Không dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú.
 • Chị em bị suy tuyến thượng thận mãn tính, suy gan thận…

Kết luận

Chị em đang phân vân không biết thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì, cách sử dụng và giá thành ra sao? Bài viết trên đã giúp cho chị em hiểu rõ hơn về loại thuốc này. Hy vọng chị em sẽ có những nhận định chính xác khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp 120 giờ này.

Nếu chị em muốn mua thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 120h này thì hãy tới với Giá thuốc Hapu để được tư vấn kỹ càng nhất nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản