Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h giá bao nhiêu, có tác dụng phụ không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h là một trong những sản phẩm tránh thai được rất nhiều chị em lựa chọn để ngừa thai sau khoảng 24 tiếng quan hệ tình dục. Loại thuốc này có hại không, tác dụng trong bao lâu, liệu chị em phụ nữ cho con bú có dùng được không, giá thành thế nào sẽ được trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h là một trong những biện pháp tránh thai có chứa hàm lượng hormone estrogen và hormone progestine rất cao (cao nhất trong các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác). Loại thuốc này có tác dụng không nhỏ trong việc giảm tỷ lệ mang thai ở chị em phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không an toàn trong khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Thuốc tránh thai 24 tiếng này được làm thành dạng viên. Loại thuốc này rất phổ biến trên thị trường hiện nay và được chia thành 2 dạng: loại 1 viên và loại 2 viên.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ, một lượng lớn không nhỏ hormone progestine sẽ đi vào bên trong cơ thể, kích thích để sản sinh ra lượng ovestrin ngăn cản quá trình rụng trứng xảy ra.

Lúc này, chính ovestrin này đã thay đổi lớp nội mạc tử cung, ngăn cản tình trạng trứng và tinh trùng gặp nhau làm tổ tại tử cung và ngăn cản quá trình mang thai ở chị em phụ nữ. Thuốc còn kích thích cho tử cung tiết ra dịch nhầy đặc hơn khiến tinh trùng khó đi vào gặp trứng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h là gì?

>> Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì, cách sử dụng, giá bao nhiêu?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h có tác dụng bao lâu?

Như đã nói ở trên, thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ này có 2 loại là loại 1 viên và loại 2 viên. Với loại thuốc 1 viên chị em chỉ cần dùng 1 liều duy nhất sau thời điểm quan hệ tình dục khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Như vậy chị em uống thuốc có tác dụng trong vòng 24 tiếng thì hiệu quả lên tới 95% ngừa thai. Tuy nhiên uống thuốc trong khoảng 24h – 48h thì hiệu quả giảm xuống chỉ còn 85%.

Nếu để thuốc uống xa hơn so với quy định khoảng từ 48h – 72h thì hiệu quả ngừa thai chỉ khoảng từ 55% – 58%, không hơn. Cho nên tốt nhất chị em nên sử dụng đúng thời gian quy định để ngăn chặn tình trạng mang thai không mong muốn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h có hại không? Thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ chỉ sử dụng tối đa 2 lần/tháng. Chị em không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều. Tối đa trong một năm chỉ nên sử dụng khoảng 3 lần.

Thuốc tránh thai khẩn cấp khác với thuốc tránh thai hàng ngày cho nên nếu lạm dụng sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe của chị em.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h có tác dụng bao lâu?

>> Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 48 giờ vào lúc nào hợp lý?

Một số câu hỏi liên quan khác tới thuốc tránh thai khẩn cấp 24h

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h giá bao nhiêu?

Thị trường hiện nay có vô vàn các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ khác nhau. Chị em có thể tham khảo giá cả như sau:

 • Mifepristone 10mg: giá từ 6.000 – 12.000 đồng/hộp 1 viên
 • Postinor 1: giá 36.000 đồng/hộp 1 viên
 • Postinor 2: giá từ 35.000 – 40.000 đồng/hộp 2 viên
 • Poshinight1 1.5mg: giá từ 27.000 đồng/hộp 1 viên
 • Mifestad 10mg: giá từ 9.000 – 15.000 đồng/hộp 1 viên
 • Ase Victoria: giá từ 12.000 – 23.000 đồng/viên

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h cho con bú hay không?

Câu trả lời là không! Không sử dụng thuốc tránh thai 24 giờ cho chị em đang nghi ngờ mang thai, đang mang thai và đang cho con bú. Bởi các chất trong thuốc có thể ảnh hưởng tới em bé đang ti mẹ qua dòng sữa và hơn hết sẽ giảm chất lượng sữa tiết ra cho con bú.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h tác dụng phụ như thế nào?

Tất nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 24h này thì chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, ngực căng tức.
 • Rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, vô kinh…
 • Xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo (chỉ khoảng 50% chị em mắc triệu chứng này)
 • Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tình dục về lâu về dài, bị lãnh cảm, mất cảm hứng.
 • Nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, gan, thận, ung thư vú, các bệnh về sinh sản khác.
 • Nguy cơ mắc các bệnh về buồng trứng, sức khỏe sinh sản giảm sút, khó có thai, hiếm muộn, vô sinh.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h tác dụng phụ như thế nào?

>> Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp 72h

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ dùng trong trường hợp nào?

Chị em chỉ nên dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp này trong các trường hợp cấp bách như sau:

 • Quan hệ tình dục không dùng bao cao su và xuất tinh vào bên trong âm đạo chị em.
 • Gặp sự cố về các biện pháp tránh thai khác: quên thời gian tiêm thuốc tránh thai, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su bị thủng…
 • Chị em bị cưỡng hiếp, xâm hại tình dục.
 • Tuy nhiên với những chị em bị các bệnh về tim, gan, thận, huyết áp, tiểu đường, não, mang thai ngoài tử cung, đang mang thai hay nghi ngờ mang thai thì không nên sử dụng thuốc.

Hy vọng với những thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp 24h trên thì chị em sẽ biết cách sử dụng thuốc ngừa thai hợp lý nhất. Không phải ai cũng có thể dùng được thuốc tránh thai khẩn cấp, cho nên chị em tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa vào cơ thể. Nếu có bất cứ thắc mắc về loại thuốc tránh thai khẩn cấp này chị em có thể liên hệ tới Giá thuốc Hapu để được tư vấn miễn phí nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản