Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg: công dụng, giá bán

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg được khá nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Sản phẩm được sử dụng trong trường hợp tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn khoảng 120 giờ đồng hồ. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của loại thuốc này qua bài viết dưới đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone là gì?

Mifepristone là loại thuốc steroid tổng hợp có tác dụng kháng progesteron (do đối kháng chạy đua ở các thụ thể). Loại thuốc này có tác dụng ngừa thai và có khả năng gây sảy thai nếu mới mang thai.

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg được bào chế dạng viên nén. Thành phần của thuốc Mifepristone 10mg bao gồm:

 • Hoạt chất: Mifepristone 10mg
 • Tá dược: Lactose, Tinh bột mì, Avicel, Magnesi Stearat Aerosil, Talc, màu vàng Quinoline.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone là gì?

>> 1001 câu hỏi liên quan về thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nên biết

Công dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifepristone

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone có hoạt chất Mifepristone 10mg, tránh thai khẩn cấp với tác động ngăn ngừa rụng trứng cho chị em một cách hiệu quả nhất. Thời gian thuốc có hiệu quả nhất là trong khoảng 3-4 ngày sau khi quan hệ tình dục.

Loại thuốc Mifepristone 10mg chỉ có tác dụng khoảng 120 giờ đồng hồ. Tuy nhiên muốn sử dụng thuốc ngừa thai Mifepristone 10mg thì chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ, chỉ định của dược sĩ chứ không nên mua dùng bừa.

Liều dùng: Chị em cần hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ càng trước khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ Mifepristone. Đồng thời chị em chỉ dùng 1 viên duy nhất để ngăn ngừa thai.

Cách dùng: Chị em chỉ cần dùng 1 viên thuốc Mifepristone trong vòng 120 giờ đồng hồ. Sử dụng thuốc tránh thai này càng sớm sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả ngừa thai càng lớn. Chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ càng trước khi sử dụng để mang lại hiệu quả thật tốt nhất.

>> Giá thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín?

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Hiện tại chưa có bất cứ một tác dụng phụ không mong muốn nào khi chị em sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifepristone 10mg. Tuy nhiên bên cạnh đó, bác sĩ cũng chỉ định một số tác dụng phụ mà chị em có thể gặp phải là:

 • Trễ kinh
 • Xuất huyết
 • Buồn nôn, nôn
 • Tiêu chảy
 • Đau bụng dưới
 • Nhức đầu, chóng mặt
 • Căng ngực

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone chống chỉ định dùng thuốc có các trường hợp:

 • Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Bệnh tuyến thượng thận
 • Đang điều trị với corticosteroid
 • Phụ nữ đang cho con bú

Chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hàng ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe chị em. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản của chị em bị ảnh hưởng rất nhiều. Tốt nhất chị em vẫn nên dùng các biện pháp tránh thai thông thường khác để tránh nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

>> Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh?

Ưu điểm và nhược điểm của thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone

Sản phẩm thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifepristone có những ưu điểm và nhược điểm của khá nhiều loại thuốc ngừa thai khẩn cấp trên thị trường.

Ưu điểm của Mifepristone

Sản phẩm thuốc Mifepristone mang lại những ưu điểm cho chị em sử dụng như sau:

 • Thuốc có thể giúp chị em tránh được tai biến có thể xảy ra khi phá thai bằng thủ thuật như: thủng tử cung, rách tử cung, tác dụng của thuốc gây tê, gây mê.
 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dạng này rất kín đáo, tự nhiên, đơn giản. Bạn sẽ không tốn thời gian chờ đợi đến lượt được thực hiện thủ thuật phá thai, cần thiết thực hiện tại nhà có sự theo dõi của bác sĩ.
 • Tỷ lệ thành công ngừa thai khá cao, tự nhiên, đơn giản.

thuốc tránh thai khẩn cấp mifepristone 10mg

Nhược điểm của thuốc Mifepristone

Bên cạnh những ưu điểm trên thì thuốc Mifepristone còn có những nhược điểm như:

 • Không dùng cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh như suy tuyến thượng thận mãn, mẫn cảm với thuốc, đang điều trị corticosteroid lâu dài, rối loạn xuất huyết hiện đang dùng thuốc chống đông, mang thai đã hơn 49 ngày, mang thai ngoài tử cung, mắc bệnh về tim mạch, người bị bệnh ưa chảy máu, rối loạn porphyrin, trên 35 tuổi và nghiện thuốc lá (trên 10 điếu/ngày), đái tháo đường.
 • Thuốc phải sử dụng trong vòng 120 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục nếu không sẽ khó đạt hiệu quả ngừa thai hiệu quả.
 • Không được sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifepristone liên tục quá 2 liều/tháng bởi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
 • Mỗi năm không sử dụng quá 3 liều thuốc ngừa thai Mifepristone.

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone là bao nhiêu?

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg được sản xuất dưới dạng viên thuốc nén. Mifepristone được đóng gói theo vỉ trong hộp, mỗi hộp gồm 1 vỉ chứa 1 viên Mifepristone.

Giá thành sản phẩm thuốc ngừa thai Mifepristone từ 6.000 – 15.000 VNĐ/hộp 1 viên

Kết luận

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone được rất nhiều chị em đánh giá cao trên thị trường thuốc tránh thai hiện nay. Tuy nhiên chị em không được quá lạm dụng loại thuốc này, cần hỏi ý kiến dược sĩ, bác sĩ trước khi tiến hành sử dụng.

Tại Giá thuốc Hapu, chị em sẽ được tư vấn các sản phẩm thuốc ngừa thai phù hợp với túi tiền của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có được sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mình nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản